In đậm chữ Facebook chính là cách làm đơn giản nhất giúp bài viết của bạn trở nên nổi bật và thu hút được nhiều người xem giữa hàng trăm ngàn bài viết khác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết chữ in đậm trên Facebook mặc dù nó có cách thực hiện rất đơn giản.

Trong bài viết dưới đây CAS Solution sẽ giới thiệu chi tiết về lợi ích khi in đậm chữ Facebook và hướng dẫn cách viết chữ in đậm trong status Facebook.

Cách viết chữ in đậm trên Facebook bằng máy tính

Để làm chữ in đậm trong Facebook bằng máy tính thì bạn có thể sử dụng các tính năng có sẵn hoặc công cụ hỗ trợ trên Facebook. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết chữ in đậm trên Facebook bằng máy tính với 2 cách cơ bản nhất.

Sử dụng công cụ YayText

Bạn có thể sử dụng công cụ YayText để viết chữ in đậm trên status Facebook. YayText là công cụ giúp bạn có thể viết mọi kiểu chữ trên Facebook, từ in nghiêng cho đến in đậm để giúp bài viết của bạn trở nên thu hút và nổi bật hơn. Dưới đây là các bước viết chữ in đậm trên Facebook bằng công cụ YayText:

 • Bước 1: Truy cập vào website của YayText: https://yaytext.com/
 • Bước 2: Gõ nội dung bài viết mà bạn muốn đăng trên Facebook vào thanh công cụ.
 • Bước 3: Những nội dung mà bạn gõ trên thanh công cụ sẽ được hiển thị ở nhiều kiểu chữ khác nhau mà YayText hỗ trợ. Bạn có thể nhấn vào Preview để xem trước kiểu chữ đó có được hỗ trợ ở các ứng dụng khác hay không.
 • YayText sẽ hiển thị cho người dùng thấy các font chữ sẽ hiển thị như thế nào ở trên một số ứng dụng bao gồm cả Facebook. Tuy nhiên vì đây là phần mềm của nước ngoài nên sẽ có một số font chữ bị lỗi khi người dùng gõ tiếng Việt có dấu.
 • Bước 4: Lựa chọn kiểu chữ in đậm (Bold) rồi nhấn vào Copy để tiến hành sao chép.
 • Bước 5: Dán Paste nội dung vừa mới sao chép vào bài viết trên Facebook của bạn.

Chỉ với 5 bước đơn giản như trên bạn đã có thể viết chữ in đậm trên Facebook với công cụ YayText.

Sử dụng tính năng có sẵn trên group Facebook

Trên group Facebook cũng được cài đặt những tính năng hỗ trợ người dùng viết chữ in đậm và in nghiêng khi tạo nội dung trên Facebook. Tuy nhiên tính năng này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi mà chỉ có một số group Facebook hoặc tài khoản nhất định mới được hỗ trợ. Vì thế tùy vào tài khoản Facebook của bạn đã được cập nhật tính năng này hay chưa mà bạn có thể thực hiện in đậm chữ Facebook bằng YayText hoặc tính năng này.

Để gõ chữ in đậm trên Facebook với tính năng hỗ trợ này bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào tài khoản Facebook của bạn sau đó vào phần đăng trạng thái.
 • Bước 2: Ở cạnh biểu tượng tài khoản cá nhân trên Facebook thì nhấn chọn dấu nháy như hình mô tả dưới đây.

Với tính năng hỗ trợ này thì người dùng có thể thực hiện tất cả các tính năng chỉnh sửa như trong Microsoft Word như in nghiêng, in đậm, gạch đầu dòng,… Vì thế người dùng có thể dễ dàng viết chữ in đậm trên Facebook với tính năng này.

Dù bạn viết chữ in đậm trên Facebook bằng công cụ YayText hay tính năng có sẵn trên Facebook thì đều rất đơn giản và dễ dàng. Có thể tùy vào mục đích và nhu cầu của bản thân để lựa chọn cách thực hiện phù hợp nhất nhé.

Cách làm chữ in đậm trên Facebook bằng điện thoại

Cách làm chữ in đậm trên Facebook bằng điện thoại sẽ đặc biệt hơn so với cách thực hiện trên máy tính. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ giúp chuyển đổi kiểu chữ miễn phí. Trong đó phần mềm Stylish Text được khá nhiều người dùng sử dụng để viết chữ in đậm trên Facebook, cho phép người dùng tạo ra nhiều kiểu chữ cực kỳ đẹp mắt và độc đáo.

Để có thể sử dụng ứng dụng này thì đầu tiên cần phải tải ứng dụng Stylish Text từ CH Play hoặc App Store. Sau khi đã tải phần mềm về máy thì hãy bấm vào xem phần mềm.

Nhập nội dung muốn thay đổi kiểu chữ vào mục “Type Here”, sau đó ứng dụng sẽ xuất hiện một loạt các phong cách chữ khác nhau.

Sau đó chỉ cần chọn kiểu chữ mà mình muốn sử dụng bằng cách nhấn giữ ngón tay vào kiểu chữ đó, ứng dụng sẽ tự động sao chép kiểu chữ vào khay bộ nhớ tạm của điện thoại. Như vậy bạn có thể thoải mái sử dụng kiểu chữ này ở bất kỳ nền tảng nào mà bạn muốn sử dụng như Facebook, Twitter, Instagram,…

Cách in đậm chữ Facebook bằng công thức trên Messenger

Bên cạnh cách viết chữ in đậm Facebook bằng điện thoại và máy tính thì người dùng cũng có thể in đậm chữ Facebook bằng công thức trên Messenger. Với công thức này bạn cũng có thể thực hiện viết in đậm cả trên ứng dụng Youtube.

Cách in đậm chữ Facebook bằng công thức trên Messenger tiến hành như sau:

 • Chữ in đậm: bấm *Nội dung* thì chữ Nội dung sẽ được in đậm trong tin nhắn của bạn.
 • Chữ in nghiêng: bấm _Nội dung_ thì chữ Nội dung của bạn sẽ được in nghiêng.
 • Chữ gạch ngang: bấm ~Nội dung~ thì chữ Nội dung của bạn sẽ hiện gạch ngang. Đối với ứng dụng Youtube trên điện thoại thì phải bấm -Nội dung- để xuất hiện dấu gạch ngang.

Bạn có thể kết hợp các công thức lại với nhau tùy theo mục đích sử dụng của mình. Ví dụ bạn vừa muốn in đậm và in nghiêng thì có thể bấm _*Nội dung*_. Ngoài ra cần phải lưu ý là công thức này chỉ được sử dụng khi soạn thảo trên máy tính còn với điện thoại thì sẽ không thể thực hiện được.

Chữ in đậm Facebook có thể sử dụng ở đâu trên Facebook

Chữ in đậm trên Facebook ngày càng được sử dụng phổ biến và có thể xuất hiện ở một số vị trí sau đây trên Facebook:

 • Các bài viết trên trang cá nhân hoặc fanpage.
 • Các bình luận trong bài viết.
 • Bài viết trong hội nhóm (trong nhóm có các công cụ hỗ trợ viết in đậm, in nghiêng và gạch ngang).
 • Tin nhắn trong Messenger.
 • Tiểu sử trong trang cá nhân của người dùng.

Những lợi ích khi viết chữ in đậm trên Facebook

Khi viết chữ in đậm trên Facebook giúp mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng Facebook. Đặc biệt việc viết chữ in đậm Facebook mang lại nhiều hiệu quả cho với nhiều người kinh doanh online thường xuyên đăng các bài quảng cáo Facebook Ads hoặc những fanpage chia sẻ kiến thức dạng blog ngắn.

Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu khi in đậm chữ Facebook mà bạn cần phải biết:

 • Nhấn mạnh được nội dung quan trọng: giúp người dùng có thể tập trung vào những ý chính mà bạn muốn truyền đạt.
 • Giúp bài viết trở nên nổi bật hơn: tạo chữ in đậm trên Facebook sẽ giúp bài viết của bạn trở nên nổi bật hơn giữa hàng ngàn bài viết khác trên Facebook.
 • Tạo ấn tượng tốt hơn với khách hàng: đối với những bài viết quảng cáo, nếu bạn biết cách in đậm các từ khóa như giá bán, tiêu đề bài viết, khuyến mãi một cách hợp lý. Bên cạnh việc kết hợp với hashtag ấn tượng sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng và tăng khả năng mua hàng của họ.
 • Viết in đậm bình luận giúp chủ shop chú ý hơn: khi bạn viết chữ in đậm thông tin mua hàng sẽ giúp chủ shop chú ý nhiều hơn đến bình luận của bạn.
 • Giúp tin nhắn của bạn nổi bật hơn trong group chat: khi sử dụng chữ in đậm khi nhắn tin Messenger trong group chat sẽ giúp tin nhắn của bạn trở nên nổi bật hơn so với tin nhắn của nhiều thành viên khác.
 • Tạo bố cục rõ ràng: viết chữ in đậm trên Facebook còn giúp bài viết của bạn tạo được sự phân chia hợp lý, bố cục rõ ràng và có tiêu đề nổi bật. Như vậy người xem sẽ dễ đọc hơn và tiếp nhận được thông tin quan trọng nhanh hơn.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin cực kỳ chi tiết về cách viết chữ in đậm trên Facebook đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc tạo chữ in đậm trên Facebook để mang lại nhiều hiệu quả cho công việc của mình.