Affiliate Marketing mở ra cho bạn vô số những cơ hội có thể kiếm tiền online hay còn được gọi là hoa hồng thông qua việc bán các sản phẩm hoặc dịch vụ do các doanh nghiệp hoặc các công ty khác nhau cung cấp. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và tiếp cận với các khách hàng tiềm năng thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Email marketing. Vậy lợi ích mà Affiliate Marketing mang lại là gì, hãy cùng CAS Solution tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

affiliate

Affiliate Marketing là gì?

Đối với thị trường Việt Nam và những người chưa được tiếp xúc với mảng marketing, thì thuật ngữ Affiliate Marketing vẫn còn được coi là khá mới mẻ. Affiliate Marketing dịch ra theo nghĩa tiếng Việt được hiểu là tiếp thị liên kết một mạng lưới những sản phẩm của các doanh nghiệp.

Bạn có thể hiểu đây là một hình thức kiếm tiền online khá hiệu quả được rất nhiều người áp dụng để có thể kiếm tiền mà không bị phụ thuộc vào điều kiện khách quan. Affiliate được chia làm hai mảng chính là nhà phân phối và nhà cung cấp.

Thuật ngữ Affiliate Marketing for beginners chính là việc tiếp thị liên kết dành cho người mới bắt đầu giúp bạn có thể kiếm tiền hoa hồng từ những chương trình tiếp thị liên kết shopee hay tiếp thị liên kết lazada.

Trong khoảng nhiều năm gần đây, các công ty và doanh nghiệp đã sử dụng khá nhiều hình thức Affiliate Marketing trong các hình thức mua bán trực tuyến, liên kết trực tiếp với các sàn giao dịch thương mại điện tử như Affiliate Marketing shopee hay Lazada.

Mặc dù vẫn còn khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam, vậy nhưng làm Affiliate Marketing đã dần khẳng định được hiệu quả của các kiếm tiền online. Tạo ra được cơ hội kiếm tiền rộng mở của các cá nhân nói riêng và doanh nghiệp nói chung.

affiliate marketing là gì

Affiliate Marketing có những loại hình nào?

Cách làm Affiliate Marketing vô cùng đơn giản nếu bạn thực hiện theo những bước đã được hướng dẫn. Khi bạn bắt đầu tìm hiểu các chương trình phổ biến về tiếp thị liên kết, bạn sẽ thấy được có rất nhiều chương trình tiếp thị khác nhau, vô cùng đa dạng mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, sau đây CAS Solution sẽ giúp bạn liệt kê ra ba chương trình phổ biến thường xuyên xuất hiện:

  • PPL là một trong những chương trình phổ biến nhất cho người mới bắt đầu tìm hiểu về làm Affiliate Marketing. Bạn sẽ được trả tiền hoa hồng ngay khi có khách thực hiện việc truy cập và điền vào biểu mẫu sẵn có hoặc đăng ký trở thành một trong những thành viên của đối tác mà bạn hợp tác.
  • PPS là chương trình khá phổ biến mà rất nhiều KOLs sử dụng để kiếm tiền hoa hồng từ những sàn thương mại điện tử. Bạn sẽ được chi trả tiền hoa hồng nếu như khách hàng truy cập đường link affiliate của bạn để mua hàng từ phía đối tác.
  • PPC là loại chương trình cuối cùng thường xuyên xuất hiện và được sử dụng một cách vô cùng dễ dàng. Bạn sẽ được trả một khoản hoa hồng tương ứng với số lượng khách mà bạn dẫn đến truy cập trang web của đối tác. Đây là một chương trình mà bất cứ ai cũng có thể làm được bởi nếu khách không mua hàng từ đối tác thì bạn vẫn nhận được một khoản tiền hoa hồng. Tuy nhiên số tiền này tương đối thấp.

tiếp thị liên kết

Những đối tượng nào phù hợp kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Bạn đã từng thắc mắc những ai có thể sử dụng hình thức kiếm tiền qua Affiliate Marketing hay chưa? Affiliate Marketing Việt Nam ngày càng phát triển trên thị trường, là cơ hội mà bất cứ ai đam mê việc kiếm tiền online đều có thể thử sức mình.

Đặc biệt loại hình kiếm tiền này vô cùng phù hợp với những KOLS, với những người sáng tạo nội dung hình ảnh trên các nền tảng mạng xã hội với lượt tương tác lớn. Ngòi ra những blogger hay những youtuber cũng rất phù hợp với Affiliate Marketing.

affiliate marketing

Affiliate Marketing là gì có lừa đảo không?

Affiliate lừa đảo có đúng hay không là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người cảm thấy băn khoăn và thắc mắc. Liệu đây có phải là một trong những hình thức đa cấp trá hình hay không?

Những câu hỏi này đánh trúng tâm lý của rất nhiều người khi mới bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực Affiliate Marketing này. Tuy nhiên, nếu như bạn có tìm hiểu tất cả các thông tin về tiếp thị liên kết là gì hay những điều mà tiếp thị liên kết đem lại thì chắc hẳn bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tiếp thị liên kết Việt Nam hoàn toàn không phải là lừa đảo. Đây có thể được coi là một trong những hình thức trao đổi mua bán ngang giá, bởi nếu như khách hàng truy cập vào đường link hay website của đối tác và mua hàng thì bạn mới có thể nhận được tiền hoa hồng như trong giao dịch.

Hình thức này hoàn toàn dựa trên sự tự nguyện và sự hứng thú của khách hàng với những sản phẩm mà bạn cung cấp, không hề có sự ép buộc trong việc mua bán. Bạn chỉ là người trung gian giữa đối tác và khách hàng, đóng vai trò quảng bá sản phẩm, dẫn đường link chính xác để khách hàng có thể mua được những sản phẩm chất lượng.

affiliate marketing tmđt

Cách đăng ký tiếp thị liên kết trên các sàn thương mại điện tử

Đăng ký tiếp thị liên kết shopee là một trong những hình thức kiếm tiền online vô cùng phổ biến hiện nay và được rất nhiều người quan tâm, hình thức này tương tự việc bạn làm cộng tác viên bán hàng cho shopee.

Bạn sẽ được cung cấp một đường link tiếp thị cho riêng mình, và nếu như khách hàng mua sản phẩm thông qua đường link tiếp thị của bạn thì bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng nhất định tùy thuộc vào giá thành sản phẩm.

Tương tự đó, việc tiếp thị liên kết lazada và tiếp thị liên kết tiki sẽ giúp bạn kiếm được những khoản tiền cố định tùy thuộc vào lượt mua của khách hàng và cách bạn pr sản phẩm qua những content ấn tượng.

Ưu điểm của Affiliate Marketing mà bạn cần biết

Bạn có từng đặt ra những câu hỏi như có nên làm Affiliate Marketing hay không? Hình thức kiếm tiền online này có những ưu điểm gì nổi bật đáng chú ý? Hãy cùng CAS Solution điểm qua những ưu điểm của hình thức kiếm tiền này để có những định hướng chính xác cho bản thân.

  • Đầu tiên ưu điểm phải kể đến đó chính là chi phí đầu tư cho hình thức này khá thấp. Affiliate Marketing không yêu cầu bạn chi tiền cho sản phẩm của đối tác. Điều bạn cần bỏ ra chính là công sức để xây dựng chiến lược tạo content để làm khách hàng hứng thú và mua sản phẩm. Bạn cần tìm hiểu những nội dung và đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.
  • Bạn lo lắng khi bản thân hoàn toàn không có kiến thức về Affiliate Marketing? Đừng lo vì đây chính là hình thức kiếm tiền online dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể thử sức. Bạn có thể dần tích lũy cho mình những kinh nghiệm thông qua quá trình bạn làm việc.
  • Điều kiện làm việc linh hoạt, không bị chi phối về thời gian. Khi làm Affiliate Marketing, bạn sẽ được hưởng thụ khoảng thời gian làm việc không bị gò bó, không có áp lực từ deadline hay công việc quá nhiều. Chính bởi vậy, nếu như bạn sắp xếp được khoảng thời gian hợp lý, bạn hoàn toàn có thể làm thêm những công việc khác.
  • Ưu điểm của hình thức này không thể không nhắc đến chính là tạo thêm một nguồn thu nhập nhất định cho bạn. Nếu như bạn chăm chỉ xây dựng content với những sản phẩm hấp dẫn thì hình thức này sẽ đem lại được hiệu quả vô cùng cao.

Một số nhược điểm của hình thức Affiliate Marketing

Bên cạnh những ưu điểm thì hình thức tiếp thị liên kết này còn tồn tại một số những điểm hạn chế nhất định có thể kể đến như:

  • Kiếm tiền khá chậm nếu như bạn không có lượt người tương tác cố định trên các nền tảng mạng xã hội. Ngoài ra, bạn cần xây dựng những nội dung sáng tạo thu hút người xem thì mới gợi ra được sự hứng thú của khách hàng đối với sản phẩm mà bạn tiếp thị.
  • Hạn chế tiếp theo chính là mức độ cạnh tranh của hình thức kiếm tiền này khá cao. Bạn sẽ dễ dàng bị đào thải nếu như không thực sự nổi bật. Bạn phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khi pr cho cùng một sản phẩm. Để hạn chế điều này, bạn phải tìm ra hướng đi độc đáo hơn so với những đối thủ cạnh tranh.
  • Hình thức Affiliate Marketing cũng tạo ra khá nhiều rủi ro nhất định khi bạn gặp phải những đối tác lừa đảo không đáng tin cậy, bạn sẽ không được chi trả hoa hồng như trong giao dịch. Vậy nên bạn cần tìm hiểu thông tin về đối tác trước khi tiến hành hợp tác.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng đầy đủ về hình thức kiếm tiền online Affiliate Marketing. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với CAS Solution để được giải đáp một cách nhanh nhất. Chúc bạn thành công với hình thức kiếm tiền online qua phương pháp tiếp thị liên kết này.