Đăng ảnh đại diện Facebook sao cho đẹp, không bị cắt, bị vỡ được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là phái nữ. Để có thể đăng ảnh đại diện Facebook nói riêng và ảnh Facebook nói chung vẫn đảm bảo được chất lượng, chia sẻ những khoảnh khắc của bản thân, các bạn hãy cùng CAS Solution tìm hiểu thông tin trong bài viết hôm nay.

Cách đăng ảnh Facebook 

Hướng dẫn đăng ảnh lên Facebook trên điện thoại

Để đăng ảnh lên Facebook, đầu tiên chúng ta vào giao diện chung của ứng dụng, sau đó chọn vào phần 3 gạch phía trên màn hình (với hệ điều hành Android) hoặc phía dưới màn hình (với hệ điều hành iOS), Tại đây, bạn ấn chọn xem trang cá nhân của bạn, ấn vào ảnh đại diện Facebook hoặc ảnh bìa Facebook tùy ý theo nhu cầu của bản thân. Tiếp theo, chọn ảnh từ thư viện ảnh, ấn lưu để hoàn tất quá trình tải ảnh và post ảnh lên trên trang cá nhân.

Nếu bạn muốn có thêm status hoặc hạn chế người xem có thể ấn vào “chỉnh sửa quyền riêng tư” và chọn chế độ mình mong muốn. Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ lên những hình ảnh xinh đẹp lên mạng xã hội bằng điện thoại.

Hướng dẫn đăng ảnh lên Facebook bằng máy tính

Về cơ bản, đăng ảnh đại diện Facebook hay hình nền trên máy tính không quá khác biệt so với thực hiện trên điện thoại. Để bắt đầu, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Facebook hoặc trang web “Facebook đăng nhập”. Tiếp tục click vào phần ảnh đại diện nhỏ phía trên, tại đây sẽ có hai cách để bạn thay ảnh đại diện Facebook.

Cách đầu tiên là thực hiện tương tự các bước trên điện thoại, ấn vào ảnh đại diện/ảnh bìa, chọn “thay đổi ảnh đại diện/ảnh bìa”, chọn ảnh tùy thích và upload ảnh. Sau đó bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh chế độ công khai hay riêng tư cũng như những dòng trạng thái cho bức ảnh của mình.

Cách thứ hai, bạn cần ấn vào phần “chỉnh sửa trang cá nhân”, giao diện sẽ hiện ra các thông tin về ảnh đại diện, ảnh bìa, biệt danh, học vấn,… Bạn muốn thay đổi hạng mục nào chỉ cần ấn vào phần chỉnh sửa và thực hiện các bước tiếp theo.

đăng ảnh đại diện Facebook

Tại sao cần chú ý đến kích thước ảnh Facebook?

Với bất kỳ hình ảnh nào không chỉ là ảnh đại diện Facebook mà bạn muốn post lên mạng xã hội cũng nên để ý tới kích thước của từng loại ảnh. Đối với kích thước ảnh bìa Facebook, đặc biệt là ảnh bìa fanpage vô cùng quan trọng. Sử dụng ảnh đúng kích thước sẽ có những ưu điểm sau:

  • Sử dụng ảnh đúng kích thước Facebook sẽ cho ra những bức ảnh đẹp, không bị bóp méo, hiển thị đầy đủ và rõ nét nhất cũng như hạn chế xô lệch, vỡ ảnh
  • Tạo cảm giác hài hòa, cân đối, thuận mắt người xem khi đảm bảo được màu sắc nguyên bản của ảnh khi công khai lên mạng xã hội
  • Những hình ảnh đẹp, chất lượng sẽ thu hút nhiều người quan tâm, theo dõi và kết bạn
  • Đặc biệt trên fanpage, ảnh đúng kích thước cho thấy được bạn có thái độ chuyên nghiệp, tạo dựng niềm tin đối với những fanpage bán hàng, chạy quảng cáo
  • Đăng ảnh bìa Facebook đúng kích cỡ cũng là một phương pháp tối ưu trong chạy Facebook Ads, giảm thiểu phần nào chi phí quảng cáo bạn phải bỏ ra

ảnh đại diện Facebook

Kích thước ảnh đại diện Facebook chuẩn

Thông thường, ảnh đại diện Facebook khi post sẽ bị cắt tròn, do đó để không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng ảnh, bạn nên chọn các ảnh hình vuông với các tỉ lệ sau:

  • Trên máy tính/laptop: 180 x 180 pixel
  • Trên điện thoại thông minh: 128 x 128 pixel
  • Trên điện thoại thông thường: 36 x 36 pixel

Nếu như ảnh đại diện Facebook của bạn không theo các kích thước kể trên, khi đăng ảnh sẽ được cắt về khung tròn với tỉ lệ 180 x 180 pixel, thậm chí là mất một phần ảnh. Do đó trước khi đăng cần chú ý chỉnh sửa ảnh về kích thước kể trên để có được những tấm ảnh đại diện đẹp nhất.

>>> Tham khảo: Các website thiết kế banner online miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Kích thước ảnh bìa Facebook

Không như ảnh đại diện Facebook, ảnh bìa thường được ít người quan tâm đến vấn đề kích thước khi post ảnh. Điều này hoàn toàn đáng tiếc bởi như đã nói ở trên, ảnh bìa cũng là một trong những dấu ấn để mọi người chú ý đến trang cá nhân hoặc fanpage của mình hơn.

Kích thước ảnh bìa trên giao diện máy tính và điện thoại có một chút khác nhau, bạn có thể ưu tiên loại thiết bị để chọn tỉ lệ cho phù hợp:

  • Kích thước trên máy tính: 820 x 312 pixel
  • Kích thước trên điện thoại thông minh: 640 x 360 pixel

Mặc dù kích thước tiêu chuẩn là vậy, tuy nhiên tùy theo từng dòng máy, kích thước màn hình bao nhiêu inch mà tỷ lệ này chỉ mang tính tương đối.

Kích thước ảnh bìa Facebook

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook

Đối với những cá nhân hoặc doanh nghiệp sử dụng Facebook là nền tảng chạy quảng cáo, tìm kiếm khách hàng tiềm năng thì chạy Facebook Ads là điều không thể bỏ qua.

Để quá trình đó diễn ra hiệu quả nhất thì vấn đề hình ảnh luôn được quan tâm hàng đầu bởi đây là thứ thu hút khách hàng đầu tiên. Nếu như một chiếc ảnh quảng cáo không chuẩn kích thước, méo mó, vỡ,… sẽ khiến niềm tin của khách hàng với sản phẩm, dịch vụ của bạn bị giảm đi đáng kể.

Vậy kích thước ảnh quảng cáo Facebook tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Thông thường, kích thước ảnh chạy quảng cáo không tương đồng với kích thước ảnh đại diện Facebook mà có một quy định nhất định. Các bức ảnh cover quảng cáo trên fanpage có kích thước chuẩn là tỷ lệ 2.63:1, tối thiểu là 820 x 312 pixel (kích thước chuẩn của ảnh bìa) và tối đa là 1985 x 745 pixel. Khi những tấm ảnh chuẩn theo kích thước này sẽ đảm bảo được mặt chất lượng, không bị che khuất hay hiển thị không cân đối.

Với những chia sẻ về kích thước ảnh đại diện Facebook được CAS Solution giới thiệu trong bài viết hôm nay, hi vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để có những tấm hình đúng chuẩn, chất lượng khi post lên Facebook nhé!