Facebook là một không gian trao đổi thông tin vô cùng tiện lợi, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa rõ cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook. Để giúp các bạn hiểu rõ và thực hiện thao tác post bài vào nhóm một cách thuần thục trên mạng xã hội này, trong bài viết hôm nay, CAS Soluiton sẽ gửi đến các bạn kinh nghiệm đăng bài đơn giản, dễ hiểu nhất.

Tại sao nên chọn Facebook để đăng bài quảng cáo, tiếp thị?

Các nhóm Facebook (Facebook group) là một không gian mà ở đó các thành viên có thể bình luận, trao đổi và cập nhật thông tin. Ở trong group, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt những chủ đề, tin tức của thành viên khác một cách nhanh chóng. Đương nhiên đây cũng sẽ là nơi bạn có thể cập nhật thông tin của mình tới mọi người.

Bạn có thể sử dụng Facebook group với nhiều mục đích khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo. Hãy cùng tìm hiểu những lý do nên lựa chọn Facebook là nơi để quảng cáo, tiếp thị qua những thông tin CAS media chia sẻ dưới đây.

Hoàn toàn không mất phí

Như chúng ta đã biết, Facebook là trang mạng xã hội được khá nhiều người sử dụng, vì vậy nếu cung cấp thông tin trên nền tảng này sẽ thu hút được khá nhiều người truy cập. Bên cạnh đó, bạn cũng không hề mất bất kỳ chi phí nào để đăng các bài đăng vào nhóm, hội. Nếu bạn là một người hoặc doanh nghiệp kinh doanh, truyền thông thì Facebook nói chung và group Facebook nói riêng là nền tảng bạn nhất định không được bỏ qua.

>>> Tham khảo: Cách tăng tương tác trên Facebook miễn phí.

Sở hữu nguồn khách hàng tiềm năng

Sở dĩ sử dụng Facebook để tiếp thị, quảng cáo, truyền bá hay bán hàng có thể tiếp cận được rất nhiều người bởi đây là mạng xã hội được nhiều người dùng nhất Việt Nam. Khi bạn sử dụng Facebook vào các mục đích nói trên có thể lợi dụng nó để tiếp cận và thu hút được lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn.

Ngoài ra, nguồn khách hàng tiềm năng này trải dài mọi lứa tuổi, giới tính. Bạn chỉ cần chọn lựa nội dung và mục tiêu hướng tới của mình để đăng lên nhóm Facebook là hoàn toàn có thể thu về nguồn data vô cùng chất lượng mà không hề tốn bất kỳ chi phí nào.

Tiếp nhận phản hồi và giữ chân khách hàng nhanh chóng, hiệu quả

Nếu như bạn sử dụng page để đăng bài, quảng cáo Facebook thì cần phải bỏ ra thời gian, công sức cũng như một khoản chi phí nhất định để tiếp cận đến người dùng. Tuy nhiên, nếu đăng bài trong group, bạn có thể lợi dụng độ uy tín của group đó để lấy được lòng tin của các thành viên chung nhóm. Mặt khác, một khi bạn đã có cho mình một nhóm riêng và tạo dựng uy tín, việc loại bỏ đối thủ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều

Bên cạnh những lý do trên, các nhóm trên Facebook còn là nơi để trao đổi thông tin. Vì vậy, nếu như chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt, nhất định sẽ níu chân khách hàng và đem lại review – đánh giá từ bên thứ 3 một cách khách quan.

Lợi ích khi biết cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook

Khi biết cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook, chúng ta có thể thấy nó sẽ đem lại những lợi ích như sau:

 • – Tiếp cận, truyền thông sản phẩm, dịch vụ của mình tới nhiều đối tượng hơn, từ trẻ tới già, cả nam lẫn nữ
 • – Có thể so sánh khả năng truyền thông và tiếp cận thông tin đến người dùng của từng nhóm để đưa ra các kế hoạch dài hạn phù hợp hơn trong tương lai
 • – Có được đánh giá khách quan từ bên thứ 3 mà không tốn chi phí
 • – Vừa có thể giao tiếp, trao đổi thông tin trực tiếp hoặc riêng tư với các thành viên khác.
 • – Tăng traffic cho trang web
 • – Cho phép gửi số lượng lớn tin nhắn đến các thành viên trong group

Thay vì đăng bài lên tường như truyền thống hoặc quảng cáo trên page tốn kém, sử dụng hiệu quả các group Facebook là một lựa chọn mà bạn nên thử áp dụng.

Cách đăng bài vào một nhóm trên Facebook

Nhìn chung, cách đăng bài vào một nhóm trên Facebook tương đối đơn giản, dễ hiểu. Để thực hiện, các bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn vào ô chia sẻ dưới bài viết mà bạn muốn share vào các nhóm, sau đó ấn vào mục chia sẻ trong menu

Ảnh: Đây là giao diện khi chọn bài viết bạn muốn chia sẻ, chọn ô “Chia sẻ” tại bài viết đó

Bước 2: Kéo menu xuống dưới, ấn vào chia sẻ trong group. Tại đây bạn có thể tùy ý type tên group bạn muốn chia sẻ với điều kiện bạn phải là thành viên trong group đó

Bước 3: Có thể thêm một số nội dung, thông tin trước khi click chia sẻ vào nhóm đã chọn và cuối cùng là ấn nút đăng

Với 3 bước đơn giản kể trên, bạn hoàn toàn có thể chủ động đăng bài vào một nhóm Facebook tùy ý mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, việc này chỉ nên thực hiện khi bạn chỉ chia sẻ vào một nhóm duy nhất bởi nếu chia sẻ vào nhiều nhóm, thao tác này sẽ vô cùng tốn thời gian.

Cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook

Đối với cách đăng bài lên nhiều nhóm trên Facebook, có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ hoặc bằng phương pháp thủ công đều được. Cụ thể các bước thực hiện như sau.

Cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook bằng phương pháp thủ công

Thực hiện cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook theo phương pháp thủ công được khá nhiều người áp dụng. Sau đây CAS Media sẽ chỉ cho bạn các bước đơn giản để thực hiện phương pháp này.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản cá nhân, click vào mục nhóm

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy cửa sổ hiện một loạt nhóm của bạn, bạn cần kiểm tra thật kỹ nhóm mình muốn chia sẻ trước khi lựa chọn

Bước 3: Sau khi chọn kỹ các nhóm bạn muốn chia sẻ, hãy ấn vào biểu tượng đầu người để ấn chọn. Cần chú ý ở bước này nên chọn nhiều nhất là 5 nhóm trong một lần đăng để đảm bảo bài viết có thể đăng được

Bước 4: Bước cuối cùng, bạn chỉ cần ấn đăng là bài viết của bạn đã được chia sẻ đồng thời trên cả 5 nhóm

Để chắc chắn, bạn có thể vào phần nhật ký hoạt động để kiểm tra lịch sử đăng bài hoặc có thể vào tùy ý một trong các nhóm bạn chia sẻ để kiểm tra.

Cách đăng bài lên nhóm trên Facebook sử dụng công cụ, phần mềm hỗ trợ Postcron

Ngoài cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook theo phương pháp thủ công, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ, phần mềm hỗ trợ. Một công cụ được khá nhiều người sử dụng để đăng bài lên nhiều nhóm Facebook có thể kể đến Postcron. Để sử dụng phần mềm này, các bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://postcron.com/

Bước 2: Tại giao diện trang chủ trang web Postcron, bạn hãy liên kết tài khoản Facebook. Sau khi liên kết thành công, hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông báo cho phép truy cập ứng dụng Facebook của bạn

Bước 3: Sau khi đồng ý truy cập, màn hình sẽ quay trở lại giao diện chính. Phía bên phải màn hình tại mục Add accounts, bạn hãy chọn các group mà bạn muốn tải

Bước 4: Click vào các ảnh đại diện các nhóm, khi avatar các nhóm sáng lên và hiển thị tại khung bên dưới.

Bước 5: Ở bước này, các bạn chỉ cần hoàn thiện bài đăng, tải hình ảnh hoặc nội dung phù hợp và ấn post now để hoàn thiện

Cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook bằng Simple Account

Cách đăng bài lên nhiều nhóm Facebook bằng Simple Accounts là một phương pháp được khá nhiều người sử dụng vì nó sẽ hạn chế rủi ro bị checkpoint.

Đầu tiên, bạn cần tạo nội dung bài post bạn dự định chia sẻ lên các hội nhóm tại mục thư viện bài viết theo hướng dẫn sau: Click “thư viện bài viết” => nhập “tiêu đề bài viết” => nhập “nội dung bài viết” => click “lưu” để lưu lại bài viết.

Sau khi hoàn thiện bước kể trên, bạn chọn “đăng bài vào nhóm”, sau đó quét nhóm mà bạn tham gia thông qua phần mềm Simple Accounts. Bạn tiếp tục chọn bài viết cần đăng, tiếp tục chọn nhóm post bài với thời gian giãn cách hợp lý nhất là 3 phút.

Khi thực hiện đăng nhiều bài trên group bằng Simple Accounts, các bạn cần chú ý đăng tối đa 7 nhóm một ngày để tránh bị spam và khóa post bài. Hoàn thành các bước kể trên, bạn hoàn toàn có thể đặt lịch để bài tự đăng theo lịch đặt sẵn hoặc đăng ngay.

>>> Tìm hiểu: Cách viết content Facebook thu hút người dùng.

Cách xóa bài đăng trong nhóm trên Facebook

Hướng dẫn xóa bài đăng trên nhóm bằng điện thoại

Nếu bạn sử dụng điện thoại để quản lý các nhóm Facebook của mình, khi đăng bài trên nhiều nhóm mà đăng nhầm thông tin, nội dung có thể sẽ không rõ cách xóa bài nhanh chóng.

Để xóa bài, bạn cần phải là quản trị viên hoặc người kiểm duyệt, tìm đến bài viết mà mình cần xóa, chọn biểu tượng 3 chấm dọc góc phải màn hình và chọn gỡ bài viết. Ở bước này, màn hình sẽ hiển thị lý do bạn muốn gỡ bài viết ra khỏi group, việc của bạn cần làm lúc này đó chính là lựa chọn lý do phù hợp và tiếp tục ấn gỡ bài.

Hướng dẫn xóa bài đăng trên nhóm bằng máy tính

Giao diện trên máy tính có đôi chút thay đổi so với điện thoại, do đó có thể gây khó khăn cho một số bạn khi gỡ bài đăng trên nhóm Facebook. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng lắng nghe CAS Media chia sẻ các bước xóa bài đăng bằng máy tính ngay dưới đây.

 • Bước 1: Truy cập vào nhóm, tìm bài đăng mà bạn muốn xóa, sau đó ấn vào dấu 3 chấm dọc. Tại đây, màn hình sẽ hiển thị bảng thông báo các lệnh, bạn lướt xuống để chọn mục Gỡ bài viết
 • Bước 2: Tick lý do gỡ bài, ấn nút xác nhận và ấn gỡ

Dù là xóa bài đăng trên điện thoại hay Facebook, bạn cũng đều phải thực hiện theo những thao tác tương tự. Trên máy tính giao diện có chút thay đổi nhưng vị trí thứ tự các lệnh không quá khác, chính vì thế chắc chắn sẽ không gây ra nhiều khó khăn cho bạn khi thao tác.

Một số lưu ý khi đăng bài lên nhiều nhóm trên Facebook

Khi đăng bài trên nhóm Facebook, dù là một hay nhiều nhóm, bạn cũng cần phải chú ý những lưu ý sau:

 • – Chỉ có thể đăng – gỡ bài trong một group khi mình là một thành viên trong nhóm đó
 • – Nên cách nhau từ 3 đến 5 phút trong một lần đăng hoặc cài đặt giờ với khoảng cách 5 phút nếu bạn sử dụng các công cụ hỗ trợ để không bị đánh spam bài post
 • – Khi thực hiện cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook, bạn nên sử dụng PC hoặc laptop để dễ dàng thao tác hơn, đặc biệt không thể đăng bài vào nhiều nhóm qua điện thoại
 • – Nên chia sẻ, đăng bài vào các hội nhóm có chủ đề, nội dung tương tự, tránh đăng lung tung sẽ có nguy cơ bị spam bài post

Biết được cách đăng bài vào nhiều nhóm trên Facebook sẽ vô cùng có lợi, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, quảng bá. Qua những phương pháp đăng bài nhiều nhóm trên Facebook mà CAS Media đã gửi tới, hy vọng bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm bổ ích.