Tăng tương tác trên Facebook là một trong những cách nhanh nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm và biết cách tăng tương tác Facebook một cách miễn phí và đạt hiệu quả cao. Trong bài viết dưới đây CAS Solution sẽ giới thiệu chi tiết về những cách tăng lượt tương tác trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất.

cách tăng tương tác Facebook

Tương tác Facebook là gì?

Tương tác Facebook chính là tất cả hoạt động của người dùng thực hiện ở trên các trang Facebook cá nhân, fanpage doanh nghiệp hoặc ở một bài đăng. Các loại tương tác trên Facebook bao gồm lượt like, bình luận, checkin, gắn thẻ và chia sẻ,…

Tương tác trên Facebook đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và giúp trang Facebook của doanh nghiệp mở rộng được phạm vi tiếp cận nội dung.

Dựa trên các thuật toán của Facebook mà tương tác trên Facebook sẽ giúp cải thiện vị trí bài đăng của bạn trên bảng tin của người dùng Facebook.

Qua lượt like và lượt chia sẻ sẽ giúp bài đăng của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Theo những phân tích và báo thì chỉ với mỗi lượt like, share sẽ giúp bài đăng của bạn tiếp cận được thêm 6-7 người dùng mới. Như vậy, có thể thấy lượt tương tác chính là cách tăng lượt tiếp cận của doanh nghiệp mà không mất phí.

Không chỉ giúp tăng lượt tiếp cận mà mỗi lượt like, share còn giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên Facebook. Đây cũng là cách truyền thông tự nhiên và hiệu quả nhất trên các trang mạng xã hội.

Nếu bài đăng của doanh nghiệp có nhiều lượt like, share và bình luận thì càng chứng tỏ mức độ ảnh hưởng và sự uy tín của thương hiệu. Như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn với những thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Tại sao phải tăng lượt tương tác trên Facebook

Không chỉ doanh nghiệp mà người dùng cá nhân trên Facebook đều muốn tăng lượt tương tác trên Facebook. Dưới đây là những lý do phải thực hiện các cách tăng lượng tương tác trên Facebook:

 • Lợi ích đầu tiên khi tăng lượt tương tác trên Facebook chính là giúp bài đăng của doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Việc tiếp cận được với nhiều khách hàng sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn được nhiều người biết đến hơn.
 • Nếu các bài đăng của bạn có nội dung hấp dẫn và có lượt tương tác cao thì bài viết có thể đạt Top Newsfeed trên Facebook. Những bài đăng đạt Top Newfeed sẽ giúp tăng số lượng người theo dõi trên trang Facebook cá nhân hoặc fanpage doanh nghiệp.
 • Những fanpage doanh nghiệp có lượt tương tác cao trên Facebook sẽ giúp xây dựng được hình ảnh thương hiệu uy tín với nhiều khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Vai trò của việc tăng tương tác trên Facebook

Hiện nay, các doanh nghiệp đang tập trung vào việc triển khai các hoạt động Digital Marketing trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Bởi Facebook là nền tảng mạng xã hội có số lượng người dùng cao nhất trên thế giới. Nếu doanh nghiệp có những chiến dịch tiếp thị phù hợp sẽ giúp mang lại nhiều hiệu quả cao cho hoạt động kinh doanh của mình.

Như đã nói về lợi ích của những cách tăng tương tác Faebook ở trên thì những bài viết có lượt tương tác cao sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Chính vì thế mà các doanh nghiệp đều rất quan trọng hoạt động tăng tương tác trên Facebook.

Nếu những bài viết tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nhận được sự tương tác tốt doanh số bán hàng sẽ được cải thiện đáng kể mà không cần phải dùng đến các hình thức quảng cáo Facebook tốn kém nào khác nữa.

Cách tăng tương tác Facebook cá nhân

Theo kinh nghiệm thì những bài viết của tài khoản Facebook cá nhân sẽ được Facebook ưu tiên hiển thị nhiều hơn trên Newfeed so với các bài viết của fanpage doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn biết cách tăng tương tác Facebook cá nhân hiệu quả sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của mình có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách tăng lượt tương tác Facebook cá nhân đơn giản, hiệu quả nhất.

Xây dựng hồ sơ cá nhân uy tín

Bước đầu tiên để tăng tương tác Facebook cá nhân chính là phải xây dựng một hồ sơ thương hiệu cá nhân uy tín. Sau đây là một số cách giúp bạn tối ưu hóa tài khoản Facebook cá nhân để bán hàng:

 • Tên hiển thị: Nên đặt đầy đủ họ tên và phải là tên thật, nếu có biệt danh thì có thêm vào phần cài đặt.
 • Ảnh đại điện: Sử dụng ảnh thật của bạn, tuyệt đối không sử dụng ảnh mạng hay ảnh của người khác vì sẽ làm giảm mức độ uy tín khi người xem truy cập vào tài khoản của bạn.
 • Ảnh bìa: đây là thông tin quan trọng giúp khách hàng biết được bạn đang kinh doanh sản phẩm gì. Bạn có thể sử dụng ảnh sản phẩm mà mình đang bán và chèn thêm tên cửa hàng, số điện thoại, logo cửa hàng của mình.
 • Hoàn thiện thông tin cá nhân: Cần phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong phần giới thiệu như nơi sinh sống, công việc, trường học, số điện thoại,… Bạn càng cung cấp nhiều thông tin cá nhân có giá trị thì càng làm tăng mức độ uy tín với khách hàng của mình.
 • Bật chế độ follow: Luôn bật chế độ follow để bất kỳ ai trên Facebook cũng đều có thể bấm follow bạn. Tài khoản của bạn càng có nhiều người theo dõi thì càng thể hiện mức độ uy tín cao, và sẽ có nhiều khách hàng tin tưởng và mua hàng.
 • Khóa công khai danh sách bạn bè: Danh sách bạn bè chính là tệp khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn để công khai danh sách này thì đối thủ của bạn có thể vào lấy thông tin khách hàng và kết bạn với chính danh sách bạn bè này của bạn. Vì thế bạn hãy khóa công khai danh sách bạn bè của mình để tránh trường hợp bị cướp mất khách hàng.

Xây dựng hồ sơ cá nhân uy tín mới là bước đầu tiên để bạn tăng tương tác Facebook cá nhân. Tiếp theo bạn cần phải mở rộng tập khách hàng tiềm năng và đăng bài sản phẩm, dịch vụ để tăng khả năng tiếp cận người dùng trên Facebook.

Kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng

Facebook luôn là kênh tiếp thị và bán hàng được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn. Nhưng làm thế nào để tìm kiếm và tiếp cận các khách hàng tiềm năng thì không phải ai cũng biết.

Khi bạn kinh doanh trên tài khoản Facebook cá nhân thì khách hàng của bạn chính là bạn bè đang nằm trong list friend của bạn. Tài khoản của bạn càng có nhiều bạn bè thì những bài bán hàng của bạn sẽ càng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và tương lượt tương tác một cách hiệu quả.

Vì thế hãy cố gắng kết bạn với nhiều khách hàng tiềm năng trước khi bắt đầu việc đăng bài bán hàng. Tuy nhiên để tăng tỷ lệ chấp nhận lời mời kết bạn thì bạn cần phải xây dựng trang cá nhân của mình thật uy tín và tin cậy.

Đăng bài bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân

Sau khi đã kết bạn với tất cả tài khoản của khách hàng tiềm năng thì ở bước tiếp theo bạn hãy đăng bài bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân của mình. Cách tăng lượng tương tác Facebook cá nhân chính là bạn phải đăng bài thường xuyên với tần suất hợp lý.

Nội dung các bài đăng nên xen kẽ giữa các bài bán hàng với những bài chia sẻ thông tin hữu ích hoặc nội dung giải trí cao. Việc này sẽ giúp cho nội dung các bài đăng trở nên đa dạng, phong phú và hấp dẫn người xem chứ không phải chỉ có mình nội dung bán hàng.

Cách tăng tương tác fanpage doanh nghiệp

Kinh doanh trên fanpage Facebook là hình thức được rất nhiều doanh nghiệp đang quan tâm và sử dụng. Hiện nay, Facebook ngày càng kiểm soát chặt hơn lượt tương tác các bài đăng của fanpage. Chính vì thế bạn cần phải nắm rõ những cách tăng tương tác Facebook cho fanpage doanh nghiệp sau đây.

Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Yếu tố đầu tiên giúp doanh nghiệp tăng tương tác trên fanpage của mình chính là phải thấu hiểu tâm lý của khách hàng. Bạn cần phải biết khách hàng của mình sẽ bị thu hút bởi những nội dung, hình ảnh hay video nào.

Theo nghiên cứu, thì những bài đăng fanpage có hình ảnh mô tả sẽ tăng thêm 39% lượt tương tác, và những bài viết dưới 250 ký tự cũng nhận được sự quan tâm cao hơn đến 60%. Ngoài ra, việc sử dụng thêm các emotions cảm xúc cũng giúp tăng 33% lượt comment trong bài đăng.

Thực tế cho thấy, những fanpage doanh nghiệp có thể khai thác tốt tâm lý khách hàng sẽ có lượt tương tác like, share và comment cao hơn rất nhiều so với thông thường.

>>> Tham khảo: Tiếp thị cảm xúc – Vai trò đối với chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Chia sẻ nội dung có giá trị

Nội dung chính là yếu tố quan trọng nhất giúp doanh nghiệp có thể tăng tương tác Facebook cho fanpage kinh doanh của mình. Đối với những hình ảnh, video hay meme mang tính hài hước, độc lạ chỉ có thể giúp bạn tăng tương tác trong một thời gian ngắn và không thể kéo dài. Fanpage doanh nghiệp có lượt tương tác cao phải là tất cả bài đăng trên fanpage đều nhận được lượt like, share và comment cao.

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp nội dung mà bạn chia sẻ trên fanpage trở nên có giá trị và thu hút được nhiều khách hàng hơn:

 • Người đọc phải cảm thấy như mình đang ở trong đó: bài viết phải đưa ra được một vài đặc điểm giống với tính cách của khách hàng để tạo sự thích thú cho người đọc.
 • Nội dung bài viết phải giải quyết được nhu cầu của khách hàng: mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên bạn cần tập trung vào nhu cầu của đối tượng mục tiêu để sáng tạo nội dung và giải quyết được nhu cầu của họ.
 • Những vấn đề gây nguy hại: Chia sẻ những thông tin giúp khách hàng phòng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng cũng là cách tạo dựng niềm tin và tăng tương tác.
 • Sự khác biệt: Những bài viết có nội dung sáng tạo, khác biệt, có chiều sâu và cung cấp nhiều thông tin bổ ích cũng sẽ thu hút được nhiều người xem.

Xây dựng uy tín của fanpage

Xây dựng uy tín cho fanpage doanh nghiệp cũng là bước quan trọng để thực hiện cách tăng tương tác fb. Để nâng cao hình ảnh nhận diện thương hiệu hay mở rộng thị trường thì đầu tiên bạn cần phải có một chiến lược Marketing tổng thể lâu dài. Tuy nhiên trước hết bạn có thể thực hiện điều này thông qua mạng xã hội bằng những cách sau:

 • Tăng tương tác với người theo dõi trên fanpage, sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Gửi lời cảm ơn đến những khách hàng đã chia sẻ bài viết của fanpage.
 • Tổ chức các chương trình minigame hay cuộc thi trên fanpage để thu hút nhiều người theo dõi fanpage của doanh nghiệp.

Tuy nhiên tất cả những hoạt động trên đều cần phải gắn liền với hình ảnh thương hiệu, thông điệp truyền tải và định hướng kinh doanh của doanh nghiệp.

Tránh sử dụng chiêu trò câu like trên Facebook

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng chỉ cần đăng những bài post câu like là sẽ tăng nhanh tương tác trên Facebook nhưng thực tế lại không phải vậy.

Theo những thuật toán mới nhất hiện nay thì với những bài đăng sử dụng chiêu trò câu like với nội dung không liên quan sẽ bị Facebook đánh tụt hạng trên Newfeed.

Như vậy, bài đăng sẽ bị giảm số lượng người xem có thể tiếp cận. Vì thế để tạo sự tương tác ổn định thì tuyệt đối không nên sử dụng những chiêu trò câu like đối với fanpage bán hàng của doanh nghiệp.

`

Sử dụng phần mềm tương tác Facebook miễn phí

Xây dựng lòng tin cho khách hàng là yếu tố quyết định sự thành công của bất kỳ hình thức kinh doanh nào bao gồm cả kinh doanh qua fanpage Facebook. Nếu bài đăng của bạn chỉ có lèo tèo vài lượt like, share hay bình luận thì sẽ vô cùng khó để thu hút và tạo niềm tin cho khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

Lúc này, các phần mềm tương tác Facebook miễn phí chính là công cụ giúp tăng tương tác Facebook mà tất cả các doanh nghiệp đều không nên bỏ qua.

Sau đây là một số phần mềm tăng tương tác Facebook miễn phí và hiệu quả mà các doanh nghiệp có thể tham khảo và sử dụng:

 • Phần mềm Pancake.
 • Phần mềm quản lý fanpage Sapo GO.
 • Phần mềm quản lý Shop Tap.
 • Phần mềm quản lý Vpage.

Những phần mềm quản lý trên không chỉ giúp tăng lượt tương tác trên Facebook mà còn đem đến nhiều tính năng giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động kinh doanh dễ dàng và hiệu quả hơn.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết về cách tăng tương tác Facebook miễn phí và hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng trong việc tăng lượng tương tác trên Facebook để giúp mang lại nhiều hiệu quả và tiện lợi cho công việc của mình.