Fanpage của bạn nhận được những đánh giá xấu mà không rõ nguyên nhân? Các dòng đánh giá này có sức ảnh hưởng nhất định đến tâm lý của những khách hàng muốn mua sản phẩm từ trang của bạn.

Vậy phải làm sao để giải quyết vấn đề này? Hãy cùng CAS Media tìm hiểu những thủ thuật xóa đánh giá xấu trên trang Facebook bạn cần biết.

xóa đánh giá xấu trên trang Facebook

Những lý do làm cho Fanpage của bạn nhận phải những đánh giá xấu

Việc Facebook phát triển tính năng đánh giá trên Fanpage nhằm giúp cho khách hàng để lại những lời nhận xét chân thực khi mua hàng cũng như để review sản phẩm đến với người mua sau.

Vậy nhưng, tính năng này cũng giống như một con dao hai lưỡi nếu trang của bạn nhận được những đánh giá tích cực, khách quan từ khách hàng và ngược lại. Việc có đánh giá xấu trên Fanpage bán hàng sẽ làm ảnh hưởng tâm lý khách hàng, có cái nhìn phiến diện về sản phẩm.

Khách hàng sẽ dựa trên việc đánh giá sản phẩm đó có tốt hay không để đưa ra quyết định mua hàng. Việc có đánh giá xấu trên Fanpage Facebook bắt nguồn từ một trong những lý do dưới đây:

  • Nguyên nhân chủ yếu cần kể đến chính là chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà trang của bạn cung cấp không làm hài lòng khách mua hàng.
  • Nguyên nhân khách quan thứ hai xuất phát từ việc các đối thủ cạnh tranh chơi xấu, vào đánh giá tiêu cực sản phẩm mặc dù họ chưa từng trải nghiệm qua.

Nếu như Fanpage của bạn nhận được những đánh giá không liên quan đến dịch vụ hay chất lượng sản phẩm được cung cấp đến từ lý do bạn mua Fanpage khác chủ đề, và những đánh giá xấu tồn tại ở Fanpage trước đó.

Dù nguyên nhân của đánh giá tiêu cực trên Fanpage Facebook xuất phát từ đâu thì nó cũng gây ra ảnh hưởng xấu, nhất là đối với những người đang kinh doanh online sản phẩm.

Tại sao cần tắt đánh giá xấu trên trang Facebook?

Khi bạn thực hiện việc khởi nghiệp bằng cách kinh doanh bán hàng trên Facebook thì những đánh giá xấu sẽ là cơ sở khách quan chính xác nhất để khách hàng nhìn nhận vào để đánh giá sản phẩm.

Những thông tin, tác dụng của sản phẩm, giá thành nếu như nhận được đánh giá tiêu cực sẽ làm cho sản phẩm đó không có doanh thu. Mỗi khách hàng khi mua sản phẩm online đều nhìn nhận về số like, lượt theo dõi của trang cũng như các đánh giá về sản phẩm để xem xét nó có thực sự tốt hay không.

Nếu Fanpage của bạn nhận được những phản hồi tích cực, 5* thì khách sẽ không chần chờ mà đặt ngay sản phẩm. Ngược lại, nếu trang của bạn chỉ có những đánh giá xấu, tiêu cực thì khách hàng sẽ không mua và lựa chọn những địa chỉ uy tín hơn.

Và chắc chắn doanh thu của việc bán hàng sẽ trở nên bấp bênh, thậm chí là thua lỗ bởi những đánh giá xấu ấy. Vì vậy, việc bạn cần làm là xóa những đánh giá tiêu cực trên Fanpage Facebook.

Thủ thuật xóa đánh giá xấu trên trang Facebook

Bạn đang tìm kiếm cho mình những giải pháp để xóa những đánh giá xấu trên Fanpage Facebook một cách đơn giản và nhanh chóng nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 cách dưới đây để tìm thấy cách giải quyết.

Cách xóa đánh giá xấu trên Fanpage

Cách làm này sẽ giúp bạn tắt hết những đánh giá trên trang của bạn. Để xóa luôn phần đánh giá trên Fanpage, bạn cần thực hiện theo một số thao tác như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt trang Fanpage

Bước 2: Chọn mẫu và Tab

Bước 3: Tắt Tab đánh giá sau đó lưu thay đổi

Bước 4: Quay lại trang chủ Fanpage xem phần đánh giá đã được xóa hay chưa

Ẩn review xấu không cần tắt Tab đánh giá

Nếu như bạn vẫn muốn giữ lại những đánh giá tốt của khách hàng mà không muốn sử dụng tính năng tắt Tab đánh giá thì bạn nên thực hiện theo cách dưới đây:

Sử dụng những acc từ người thân, bạn bè vào phần đánh giá xấu và để lại những đánh giá tích cực. Chỉ cần có nhiều đánh giá tích cực thì những đánh giá xấu sẽ bị đẩy xuống bên dưới.

Việc này sẽ giúp cho phần đánh giá sản phẩm trên trang của bạn có được sự nhận xét tốt nhất, tăng thêm tính uy tín và chất lượng cho sản phẩm.

Đối diện với những đánh giá xấu bằng thái độ lịch sự

Đối với những khách mua hàng sẽ có những cảm nhận khác nhau về sản phẩm. Vậy nên, nếu sản phẩm của bạn không có vấn đề về chất lượng và dịch vụ cung cấp, hãy đối diện với đánh giá xấu bằng thái độ lịch sự.

Đối với những doanh nghiệp lớn thì việc nhận những đánh giá xấu là điều không thể tránh khỏi. Là một người kinh doanh online, bạn nên học cách lắng nghe và tiếp thu những mặt tốt và xấu của sản phẩm để hoàn thiện dịch vụ một cách tốt nhất.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã đưa ra cho bạn những kiến thức và thủ thuật để tắt đánh giá xấu trên Fanpage Facebook. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với CAS Media để nhận được sự tư vấn nhanh nhất. Chúc bạn thành công!