Facebook Business là một tính năng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và sử dụng hiện nay để hỗ trợ công việc kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khái niệm và cách sử dụng Business Facebook như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trong bài viết dưới đây CAS Soluiton sẽ giới thiệu chi tiết về khái niệm cũng như cách tạo tài khoản Facebook Business chi tiết nhất dành cho người mới bắt đầu.

Facebook Business là gì?

Facebook Business hay còn được gọi là trình quản lý doanh nghiệp là tài khoản được tạo thông qua tài khoản Facebook cá nhân. Facebook Business cho phép chủ tài khoản tạo ra một môi trường làm việc tiện lợi và có khả năng kết nối nhiều nền tảng của Facebook. Facebook Business được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp diễn ra trên Facebook.

Bao gồm các hoạt động:

 • – Tạo và quản trị nhiều Fanpage khác nhau vào một tài khoản
 • – Tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook, liên kết với đối tác, quản lý đội ngũ đúng vai trò chuyên môn
 • – Công cụ quảng cáo đầy đủ, mạnh mẽ hơn, được cập nhật các tính năng mới sớm hơn.
 • * Trong đó chức năng được quan tâm nhiều nhất chính là tạo tài khoản để chạy quảng cáo cho doanh nghiệp.

Mỗi tài khoản cá nhân chỉ được phép tạo ra một tài khoản Facebook Business duy nhất. Khi đăng ký xong tài khoản Business Facebook thì bạn sẽ hoạt động theo hai hình thức song song là cả cá nhân và doanh nghiệp mà không bị ảnh hưởng.

Như vậy, Facebook Business là môi trường chứa tất cả nền tảng của Facebook dành cho nhà quảng cáo. Thông thường, Facebook Business sẽ được những nhà quảng cáo chuyên nghiệp sử dụng để quản lý nhiều trang, nhiều tài khoản, nhiều người dùng một cách dễ dàng.

Tài khoản Business Facebook là gì?

Trên Facebook sẽ có hai loại tài khoản phổ biến như sau:

 • – Tài khoản Facebook cá nhân (Personal account) hay còn gọi là VIA: là loại tài khoản Facebook phổ biến, có nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Đây là tài khoản đại diện cho cá nhân bất kỳ, có ảnh đại diện, có đầy đủ chức năng like, share và comment, kết bạn trên Facebook. Đây là loại tài khoản mà đa số người dùng Facebook đang có.
 • – Tài khoản Facebook doanh nghiệp (Facebook Business Account) hay còn gọi là BM: là loại tài khoản được lập ra từ tài khoản cá nhân (mỗi tài khoản cá nhân chỉ được phép tạo ra một tài khoản Facebook Business duy nhất và hoạt động song song giống như tài khoản cá nhân). Đây là tài khoản dùng để quản lý doanh nghiệp, các hoạt động tiếp thị diễn ra trên Facebook một cách chuyên nghiệp.

>>> Tham khảo cách xác minh Facebook Business.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng Facebook Business?

Việc sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để tạo Fanpage và chạy quảng cáo là cách hoạt động được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì thay vì sử dụng tài khoản cá nhân thì các doanh nghiệp nên sử dụng Facebook Business vì những lý do sau đây:

 • – Các chính sách của Facebook luôn ưu tiên cập nhật trước mọi tính năng và thông tin dành cho các tài khoản Facebook Business. Cụ thể là các tài khoản Business Facebook luôn được nâng cấp phiên bản mới trước các tài khoản Facebook cá nhân. Thậm chí, một số tính năng của Facebook chỉ được cung cấp cho các Facebook Business Account và không cung cấp cho tài khoản cá nhân.
 • – Đối với những Facebook Business Account hoạt động tốt sẽ luôn có những chính sách hỗ trợ tốt hơn từ Facebook. Tài khoản của doanh nghiệp thường xuyên nhận được các lời khuyên, định hướng từ các chuyên gia của Facebook trong việc quản lý tài khoản Facebook Business tốt hơn. Ngoài ra, khi gặp phải những tình huống không mong muốn thì những yêu cầu của bạn cũng sẽ được phản hồi nhanh chóng hơn.
 • – Tất cả Fanpage của doanh nghiệp bạn đều được tập hợp tại một tài khoản Facebook Business, giúp việc quản lý và kiểm soát dễ dàng, thuận tiện hơn.
 • – Tiến hành chạy quảng cáo đơn giản và hiệu quả hơn.

Với những lý do trên thì ngày càng có nhiều doanh nghiệp đã tiến hành tạo lập và sử dụng tài khoản Business Facebook.

Cách tạo tài khoản Facebook Business

Sau khi hiểu rõ những lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng tài khoản Facebook Business thì bạn có thể tiến hành tạo tài khoản với những bước đơn giản, cụ thể sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, sau đó truy cập vào đường link sau https://business.facebook.com/

Bước 2: Sau khi màn hình xuất hiện cửa sổ mới, hãy nhấn chọn mục “Tạo doanh nghiệp” và điền đầy đủ các thông tin cơ bản theo yêu cầu như: tên doanh nghiệp, tên của bạn, email liên lạc. Sau khi hoàn thành thì nhấn vào nút “Tiếp”.

Bước 3: Tiến hành điền đầy đủ các thông tin chính xác về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp rồi nhấn “Gửi”.

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản như trên bạn đã hoàn tất cách tạo tài khoản Facebook Business dành cho doanh nghiệp của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng Facebook Business hiệu quả

Sau khi đã cài đặt tài khoản Business Facebook thành công thì bạn cần cài đặt một số thông tin quan trọng cho tài khoản. Để thực hiện các bước này thì trước hết cần phải chuẩn bị thẻ visa hoặc thẻ Mastercard.

Đầu tiên cần chọn Facebook Business và truy cập vào mục Cài đặt cho doanh nghiệp để thực hiện các bước tiếp theo.

Thêm người

Thêm người vào tài khoản Facebook Business chính là bạn thêm một tài khoản Facebook cá nhân. Lúc này, tài khoản này sẽ được cấp quyền quản trị và chăm sóc các Fanpage nằm trong Facebook Business cũng như thực hiện chạy quảng cáo.

Cách thực hiện: di chuyển tới mục “Người” sau đó nhấn “Thêm” rồi chọn tài khoản Facebook cá nhân bạn muốn thêm vào.

Tạo tài khoản quảng cáo

Hiện nay tất cả các doanh nghiệp đều thực hiện các chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Chính vì vậy, việc tạo tài khoản quảng cáo khi đã có tài khoản Facebook Business là rất quan trọng.

Cách thực hiện: truy cập vào mục “Tài khoản quảng cáo” và thực hiện các bước thêm hoặc tạo mới tài khoản quảng cáo theo hướng dẫn.

Phân quyền

Phân quyền chính là bước cài đặt quan trọng nhất khi tạo tài khoản Facebook Business. Khi bạn tiến hành các bước thêm quyền cho một tài khoản Facebook cá nhân thì họ sẽ có quyền sử dụng Fanpage và tài khoản quảng cáo của doanh nghiệp bạn.

Lưu ý khi phân quyền chính là phải xác định chính xác ai là quản trị viên, ai là biên tập viên và được phép sử dụng các tài khoản quảng cáo cụ thể nào.

Nguồn dữ liệu

Nguồn dữ liệu chính là nơi mà doanh nghiệp có thể khai thác thác dữ liệu từ bên ngoài để tạo đối tượng chạy quảng cáo. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả quảng cáo Facebook tốt nhất thì bạn cần phải biết cách chọn và cài đặt các loại đối tượng chạy quảng cáo phù hợp nhất.

Một số chức năng khác

Ngoài các cài đặt quan trọng mà chúng tôi mới giới thiệu ở trên thì Facebook Business còn có một số cài đặt khác nữa. Ví dụ như tài khoản Instagram, cài đặt tài khoản thanh toán, thêm fanpage từ tài khoản cá nhân,…

Những lưu ý khi sử dụng Facebook Business

Để sử dụng hiệu quả một tài khoản Facebook Business thì trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • – Cần lựa chọn phân quyền phù hợp khi tiến hành phân quyền trên tài khoản. Bởi quyền admin rất quan trọng và có thể thay tất cả cài đặt và thông tin của tài khoản. Chính vì vậy cần phải cân nhắc và lựa chọn thật kỹ để có thể trao quyền admin cho một tài khoản cá nhân. Khi được trao quyền admin thì họ sẽ có quyền ngang bằng bạn.
 • – Bạn cần lưu ý về việc cài đặt phương thức thanh toán đối với tài khoản để chạy quảng cáo trong Facebook Business. Tránh việc thêm quá nhiều thẻ visa để tránh khiến Facebook nghi ngờ và vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Ngoài ra, cần phải tìm hiểu thật kỹ các chính sách của Facebook trước khi tiến hành chạy quảng cáo để tránh bị khóa tài khoản.
 • – Nên tham khảo các khóa đào tạo cơ bản trước khi bắt đầu để có thể trở thành nhà quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín. Việc nắm rõ cơ chế và chính sách hoạt động của Facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và mang lại hiệu quả công việc cao.
 • – Cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng hình thức thanh toán Paypal. Bởi vì có rất nhiều trường hợp các tài khoản quảng cáo đã bùng tiền khi sử dụng hình thức thanh này. Vì vậy, với những tài khoản sử dụng Paypal sẽ bị Facebook lưu ý và kiểm soát chặt chẽ hơn. Dù chỉ một hành động bất thường cũng sẽ khiến Facebook vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về Facebook Businesscách tạo tài khoản Facebook Business chi tiết nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm về Business Facebook cũng như biết cách sử dụng hiệu quả để đem lại lợi nhuận kinh doanh.