Nhắc đến Google có lẽ không còn điều gì quá xa lạ khi hàng ngày những dịch vụ của Google như Gmail và Google Docs luôn được mọi người sử dụng hàng ngày hàng giờ. Tuy nhiên nhắc đến khái niệm Google Voice là gì thì không phải ai cũng biết rõ. Google Voice chính là một dịch vụ được sử dụng miễn phí của Google, cung cấp cho bạn số điện thoại dựa trên đám mây và có thể sử dụng từ bất kỳ đâu bạn muốn.

Dịch vụ này sẽ bao gồm các cuộc gọi điện thoại, thư thoại hoàn toàn miễn phí, đồng tích hợp với các thiết bị di động khi được kết nối mạng. Chỉ cần có tài khoản Gmail người dùng có thể sử dụng dịch vụ Google Voice một cách đơn giản. Dưới đây là những kiến thức tổng quan về Google Voice mà bạn không thể bỏ qua.

google voice là gì

Khái niệm về Google Voice là gì?

Google Voice là gì? – đây là một câu hỏi khá đơn giản đối với những người đã từng sử dụng về dịch vụ này đến từ Google nhưng nếu với người mới bắt đầu thì đây là khái niệm khá xa lạ.

Cụ thể, Google Voice là một dịch vụ thư thoại của Google cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản, gọi điện, … miễn phí, tùy chỉnh thư thoại của họ, đọc bản ghi văn bản thư thoại, chỉ cần có kết nối mạng.

Hiểu theo nghĩa đơn giản và dễ hiểu nhất thì Google Voice là dịch vụ điện thoại internet miễn phí dành cho tất cả mọi người chỉ cần có tài khoản Gmail.

google voice

Cách sử dụng Google Voice như thế nào là chuẩn?

Với khái niệm cơ bản về Google Voice là gì, mọi người cũng cần hiểu được cách sử dụng dịch vụ này như thế nào là chuẩn xác nhất để có thể đem lại những lợi ích tuyệt vời.

Đầu tiên người dùng sẽ cần lập một tài khoản Google Voice thông qua một Gmail cố định sẽ có tích hợp Google Voice. Khi đó bạn chỉ cần truy cập trang chủ Google Voice và đăng ký, tại đây người dùng có thể chọn  một số điện thoại duy nhất mà mọi người có thể liên lạc với bạn.

Trong trường hợp người dùng sở hữu nhiều số điện thoại khác nhau Google Voice sẽ đổ chuông tất cả cùng một lúc và người dùng có thể tùy chọn một cuộc gọi bằng thiết bị phù hợp nhất.

Một lưu ý khi sử dụng Google Voice đó là đối với những tính năng như ghi âm cuộc gọi sẽ cần trả phí khi sử dụng.

Cách thức hoạt động của Google Voice là gì?

Cách hoạt động của dịch vụ Google Voice là gì thì theo như tìm hiểu dịch vụ này được hoạt động dựa trên liên kết với PSTN (hệ thống điện thoại cố định có dây và mạng di động để thực hiện các cuộc gọi). Bất kỳ cuộc gọi nào được thực hiện qua Google Voice đều phải chuyển qua PSTN. Những tính năng cơ bản của Google Voice sau đây.

 • Nghe thư thoại trước khi tiến hành trả lời những cuộc gọi khác nhau
 • Cho phép người dùng nhận cuộc gọi qua web (trình duyệt) và/hoặc điện thoại di động khi có kết nối Internet
 • Nhận thông báo qua email với các cuộc gọi nhỡ, cuộc gọi đến, cuộc gọi đi tại địa chỉ Gmail.
 • Hoàn toàn có thể ghi âm cuộc gọi hoặc chuyển đổi cuộc gọi điện thoại trong khi gọi.
 • Có thể thực hiện đặt chế độ không làm phiền nếu trường hợp không muốn làm phiến.
 • Tính năng hoạt động hiệu quả nhất của Google Voice là gì có thể nhắc đến đó chính là gọi điện thoại và video từ máy tính miễn phí trên toàn thế giới.
 • Nếu không muốn nhận cuộc gọi từ một số bất kỳ có thể thực hiện chặn cuộc gọi
 • Sử dụng nhắn tin văn bản Google Voice SMS / Google Voice miễn phí

Sử dụng Google Voice có phải trả phí hay không?

Việc sử dụng và thiết lập Google Voice cùng việc sử dụng ứng dụng Google Voice là hoàn toàn miễn phí, người dùng sẽ không trả thêm bất cứ chi phí nào bên ngoài.

Tuy nhiên sẽ có một số tính năng cần phải trả phí, chẳng hạn như chuyển số. Thực hiện cuộc gọi quốc tế bằng Google Voice cũng tốn một khoản phí nhất định tùy thuộc vào nơi bạn đang gọi.

Cách thiết lập Google Voice tối ưu nhất

Để giúp người dùng nắm được cách thiết lập Google Voice là gì cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất, bạn cần hiểu rõ những bước cơ bản sau đây.

 • Bước 1: Đầu tiên người dùng cần thiết lập Google Voice nào là phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính mình.
 • Bước 2: Tiếp đó hãy thực hiện truy cập vào trang web chính thức của Google chọn mục Google Voice đăng ký và làm theo hướng dẫn. Tại bước này, Google Voice sẽ yêu cầu cung cấp một số điện thoại nhất định để sử dụng tại ứng dụng.
 • Bước 3: Google Voice sẽ cung cấp mã PIN để xác minh và khi này người dùng có thể sử dụng để truy cập cài đặt Google Voice từ điện thoại hoặc web trên máy tính.
 • Bước 4: Đến bước này người dùng sẽ được yêu cầu nhập số điện thoại chuyển tiếp và yêu cầu xác minh xác minh điện thoại của mình là chuẩn xác. Google Voice sẽ cung cấp cho bạn một mã số để nhập vào dịch vụ Google Voice để có thể đảm bảo rằng số điện thoại bạn đã cung cấp là chính xác.

Với những bước cụ thể ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thiết lập ứng dụng Google Voice là gì rồi đúng không?

Những tính năng đặc trưng của Google Voice

Nhằm giúp người dùng hiểu rõ hơn cũng như nắm được những cách sử dụng về dịch vụ Google Voice thì những tính năng đặc trưng ngay sau đây là điều không nên bỏ qua. Cùng điểm qua một số tính năng đặc trưng của Google Voice.

Tìm số Google Voice

Google Voice cho phép bạn chọn số điện thoại của chính mình từ bộ nhớ đám mây đã lưu trữ sẵn của Google.

Người dùng có thể tùy chọn sử dụng số điện thoại thông thường làm số Google Voice, khi đó tài khoản có thể đổ chuông trên tất cả các điện thoại hoặc chỉ một số điện thoại nhất định mà người dùng đã lựa chọn từ trước. Những thông tin này chính là lời giải đáp khá chi tiết về thắc mắc Google Voice là gì cho mọi người khi sử dụng dịch vụ thông minh này.

Dịch vụ thư thoại

Khi sử dụng dịch vụ thư thoại người dùng hoàn toàn có thể thêm số điện thoại hiện có vào tài khoản Google Voice của mình. Từ đó tiến hành thiết lập Google Voice cá nhân hóa từ lời chào cài đặt sẵn, chữ ký.

Với dịch vụ Google Voice Lite thì thư thoại của người dùng sẽ hoạt động tương tự như email; tin nhắn thư thoại sẽ lưu trữ trong hộp thư đến Google Voice của người dùng và họ có thể truy cập trực tiếp tại bất cứ nơi đâu khi có kết nối Internet.

Tích hợp điện thoại Sprint của bạn với Google Voice

Để hiểu chi tiết hơn về Google Voice là gì cũng như cách kết nối với ứng dụng này tối ưu nhất Google đã thông báo rằng họ hợp tác với Sprint (Công ty sở hữu và điều hành mạng di động lớn thứ ba ở Mỹ) để tích hợp thêm Google Voice vào việc sử dụng điện thoại hàng ngày của người dùng. Khi đó chỉ cần người dùng có điện thoại kết nối Sprint là bạn hoàn toàn có thể kết nối trực tiếp vào tài khoản Google Voice của mình mà không cần sử dụng ứng dụng hoặc trang web chính thức.

Chuyển tiếp cuộc gọi

Google Voice cho phép người dùng có thể chuyển tiếp cuộc gọi đến nhiều số cùng một lúc chỉ cần có kết nối Internet. Điều này rất tiện lợi nếu bạn có cả số nhà riêng và số điện thoại di động mà đều muốn đổ chuông.

Bạn có thể từ cài đặt số để sẽ chỉ đổ chuông trong một số thời điểm nhất định trong ngày trong trường hợp có những cuộc họp không tiện nhận điện thoại.

Các cuộc gọi quốc tế

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc Google Voice là gì cũng như liệu dịch vụ này có thể thực hiện các cuộc gọi quốc tế được không thì những thông tin sau đây là dành riêng cho bạn. Với Google Voice người dùng hoàn toàn có thể liên lạc tới số của Hoa Kỳ nhưng với những cuộc gọi khác ngoài vùng bạn sẽ cần phải trả phí cho Google. Khi đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Voice dành cho thiết bị di động hoặc trang web Google Voice để thực hiện cuộc gọi của mình đến mọi nơi trên thế giới.

Những ưu nhược điểm hiện tại của dịch vụ Google Voice là gì

Để hiểu rõ hơn về Google Voice là gì cũng như liệu có nên sử dụng dịch vụ này hàng ngày hay không thì xin đừng bỏ qua những ưu điểm và hạn chế của dịch vụ này ngay sau đây.

Ưu điểm nổi bật

Cùng điểm qua những ưu điểm khiến cho dịch vụ Google Voice được người dùng khá ưa chuộng hiện nay là gì:

 • Sở hữu không giới hạn đối với số điện thoại cá nhân ở Hoa Kỳ do Google cung cấp, tại bất cứ nơi đâu cũng có thể sử dụng mà không cần phụ thuộc nhà mạng.
 • Sự bảo mật số điện thoại riêng tư được đảm bảo vì Google Voice chỉ yêu cầu số điện thoại và địa chỉ Email.
 • Với tính năng gửi thư thoại có thể tự động lưu, chuyển tiếp tin nhắn dưới dạng tin nhắn.
 • Có khả năng ghi âm cuộc gọi chỉ với thao tác đơn giản.
 • Có thể tiến hành chặn từng số điện thoại nếu không muốn làm phiền.

Hạn chế cần khắc phục

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về Google Voice là gì cùng những nhược điểm mà dịch vụ này cần khắc phục cụ thể như sau:

 • Không cho phép người dùng sử dụng cuộc gọi khẩn cấp.
 • Không có tổng đài hỗ trợ trực tiếp khi có bất cứ sự cố nào xảy ra, khi có vấn đề người dùng phải tự xử lý.
 • Yêu cầu phải trả phí để chuyển đổi số điện thoại nếu có thay đổi.
 • Chất lượng dịch vụ có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau.

Như vậy, với những kiến thức chi tiết về dịch vụ Google Voice trên đây đã giúp mọi người có được một cái nhìn tổng quát hơn về Google Voice là gì cùng những thông tin có liên quan. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho công việc và việc sử dụng dịch vụ Google Voice của chính mình.