Kinh doanh Online đã trở thành một trong những xu hướng mở đường làm giàu thành công cho rất nhiều thế hệ, thế nhưng đây không phải một con đường mà bất kỳ ai cũng có thể đi được nếu không nắm được những quy tắc ‘buộc’ phải lưu ý. Một trong những quy tắc đầu tiên khi bắt đầu vào hành trình tự kinh doanh chính là tìm kiếm nguồn hàng.

Đây được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả kết quả kinh doanh của bạn trong tương lai. Vậy muốn kinh doanh Online lấy hàng ở đâu? Với kinh nghiệm hơn 12 năm tư vấn và thực hiện đa dạng chiến lược quảng bá, CAS Solution sẽ giúp bạn khám phá TOP 6 cách tìm kiếm nguồn hàng ‘bứt phá’ doanh thu cực hiệu quả trong năm 2024.

Xác định sản phẩm muốn bán

Với số vốn đầu tư không quá lớn, bạn cần tối ưu các mặt hàng kinh doanh dựa trên kinh nghiệm mà CAS Solution đã chọn lọc để tránh khỏi những sai lầm trong khoảng thời gian ban đầu, không để công việc kinh doanh ‘chết từ trong trứng’:

Xác định mặt hàng kinh doanh

Trước khi bắt đầu quá trình bán hàng Online, chủ cửa hàng cần xác định lĩnh vực hàng hóa mà mình muốn kinh doanh. Để có thể ‘bức phá’ về lợi nhuận, bạn cần lựa chọn sản phẩm kinh doanh đáp ứng theo những tiêu chí sau để nhanh chóng hoàn vốn nhanh:

 • Sản phẩm có biên lợi nhuận cao (phụ kiện, mỹ phẩm, đồ handmade,…)
 • Sản phẩm có thể bán được số lượng lớn (giày dép, quần áo, thực phẩm,…)
 • Sản phẩm ít cạnh tranh
 • Sản phẩm chất lượng tốt – ít hành lỗi
 • Sản phẩm có tỷ lệ mua lặp lại cao

Xác định khách hàng mục tiêu

Khách hàng mục tiêu là nhóm đối tượng khách hàng mà chủ cửa hàng nhắm đến, họ thường có cùng đặc điểm, mong muốn, sở thích đối với một sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Để phân tích khách hàng mục tiêu hiệu quả, bạn cần xác định rõ những yếu tố:

 • Nhân khẩu học của khách hàng (độ tuổi, đã kết hôn hay chưa, địa điểm sinh sống,…)?
 • Mức thu nhập bình quân mỗi tháng?
 • Các sở thích cá nhân? Sở thích nào liên quan đến sản phẩm, dịch vụ?
 • Phong cách sống của họ?
 • Quan điểm sống có điểm nào khác biệt?

Việc tập trung đúng nhóm đối tượng sẽ giúp bạn phát triển các chiến lược kinh doanh hiệu quả, không đi lệch hướng sang các nhóm khách hàng không mang hiệu quả về doanh thu.

Bên cạnh đó, việc hiểu rõ về tâm lý, khó khăn và mong muốn của họ sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu ngân sách và mọi hoạt động trong quá trình Marketing khi tiếp cận.

Tìm kiếm nguồn hàng sỉ RẺ – ĐÚNG XU HƯỚNG – DỄ BÁN

Sau các bước xác định mặt hàng kinh doanh và đối tượng mục tiêu, bạn đã có thể bắt tay vào việc tìm kiếm nguồn hàng phù hợp với các yếu tố đã phân tích. Hiện tại, ở thị trường hàng hóa Việt Nam có rất nhiều nguồn hàng sỉ đa dạng cho các chủ cửa hàng kinh doanh Online lựa chọn.

Bên cạnh các nguồn hàng được sản xuất tại Việt Nam, đã có rất nhiều các shop kinh doanh nhập hàng từ các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… để đa dạng mẫu mã và tăng khả năng cạnh tranh.

Trong đó, sản phẩm Trung Quốc chiếm đến 80% thị phần hàng hóa trong nước, bởi vì hàng hóa tại nơi đây có giá thành rẻ, chất lượng cũng không thua kém so với những sản phẩm được nhập từ các quốc gia khác.

Tìm nguồn hàng giá sỉ Rẻ - Đúng Xu Hướng - Dễ bán Cas Media
Tìm nguồn hàng giá sỉ Rẻ – Đúng Xu Hướng – Dễ bán

Muốn bán hàng Online thì lấy hàng ở đâu?

Các chủ cửa hàng kinh doanh tại Việt Nam muốn nhập hàng về buôn bán, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong các hình thức nhập hàng như: Nhập hàng tại các khu chợ đầu mối, lấy hàng tại xưởng sản xuất trong nước, nhập hàng qua các sàn thương mại điện tử lớn của Trung Quốc,… Tuy nhiên, với mỗi hình thức nhập hàng đều có những ưu, nhược điểm nhất định mà bạn cần xem xét mức độ phù hợp với mô hình kinh doanh.

Tìm ở các chợ bỏ sỉ truyền thống

Một cách nhanh gọn để tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh là đến trực tiếp nơi các chợ đầu mối chuyên sỉ. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể tìm được các mẫu mã đa dạng với số lượng lớn cùng mức chiết khấu khá cao so với các địa điểm khác.

Không chỉ thế, nhập hàng tại chợ đầu mối bạn còn có thể tự tay kiểm tra và cảm nhận chất liệu của từng mặt hàng trước khi ra quyết định nhập số lượng lớn. Dưới đây là danh sách các chợ sỉ nổi tiếng tại 2 thành phố lớn:

Danh sách khu chợ đầu mối lớn ở TP.HCM:

 • Chợ đầu mối Bình Tây: Chuyên nguồn hàng quần áo may sẵn, bách hóa, hải sản khô, gia vị,…
 • Chợ đầu mối An Đông: Chuyên bỏ sỉ quần áo, thực phẩm khô.
 • Chợ Bến Thành: nguồn hàng vải vóc, giày dép, mỹ phẩm, đồ lưu niệm,…

Danh sách khu chợ đầu mối lớn ở Hà Nội:

 • Chợ Đồng Xuân: Chuyên buôn bán quần áo, phụ kiện, túi xách, giày dép,…
 • Chợ thời trang Ninh Hiệp: Chuyên các loại vải và sản phẩm làm từ da.
Tìm ở chợ sỉ truyền thống Cas Media
Tìm ở chợ sỉ truyền thống

Tìm kiếm từ các trang web chuyên sỉ

Với sự phát triển mạnh mẽ của các sàn thương mại điện tử, hiện nay nền tảng Website được xem như là nơi kết nối trực tiếp giữa người bán sỉ và người mua số lượng lớn. Để tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh uy tín, CAS Solution ‘mách’ bạn một số Website điển hình để bạn nhanh chóng chọn lọc được các nhà buôn tiềm năng: tongkhobuonsi.com, thitruongsi.com, seller.alibaba.com, webgiasi.vn,…

Để có thể thực hiện các bước tìm kiếm, bạn cần phải đăng ký tài khoản miễn phí trên website. Sau khi có được tài khoản đăng nhập, các nền tảng này sẽ giúp bạn tìm kiếm và liệt kê ra rất nhiều nhà cung cấp tiềm năng phù hợp với mong muốn của bạn một cách có chọn lọc và tiết kiệm thời gian.

Tìm nguồn hàng sỉ ở website Cas Media
Tìm nguồn hàng sỉ ở Website

Nhập hàng từ nước ngoài

Hiện nay, người Việt Nam có xu hướng ưa chuộng nguồn hàng ở những quốc gia khác như Nhật, Thái Lan, Trung Quốc và đặc biệt là hàng Quảng Châu. Ưu điểm của những nguồn hàng này là mẫu mã đẹp, đa dạng và giá thành hợp lý. Để nhập hàng số lượng lớn đến từ các quốc gia khác nhau, bạn có thể tham khảo những cách sau:

Đến trực tiếp các xưởng sản xuất tại Quảng Châu – Trung Quốc, Thái Lan hay Nhật Bản để tìm nguồn hàng và lựa chọn từng mẫu mã. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này bạn cần phải cân đo thêm chi phí để đi sang nước ngoài. Nếu bạn cần tiết kiệm chi phí hơn, CAS MEDIA sẽ cung cấp những cách sau giúp bạn có thể nhập hàng từ các chợ lớn tại nước ngoài thông qua các đơn vị phân phối trong nước.

 • Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh Quảng Châu từ các sàn thương mại điện tử lớn như Taobao, 1688, Tmall,…
 • Tìm nguồn hàng Nhật giá sỉ và rẻ nhất tại các Website như rakuten.co.jp/, kanebo-cosmetics.co.jp/, amazon.co.jp/,…
 • Tìm các nguồn hàng kinh doanh tại Thái Lan bạn có thể truy cập các trang thương mại điện tử như Central Thailand, Konvy, Sunny Shop, Zalora, Ragbag,…
Tìm nguồn hàng sỉ trên 1688 Cas Media
Tìm nguồn hàng sỉ trên 1688

Tìm kiếm trên Facebook

Hiện nay, mạng xã hội Facebook không chỉ là một kênh thông tin, mà nó còn là một kênh sở hữu Top nguồn hàng cực kỳ tiềm năng. Với mỗi mặt hàng, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các nguồn hàng đa dạng mẫu mã kèm với các thông tin chiết khấu bỏ sỉ uy tín – giá rẻ trên các group bán hàng trên Facebook.

Để thực hiện các bước tìm kiếm, bạn có thể search vào ô tìm kiếm các từ khóa với cú pháp như sau: “nguồn sỉ + mặt hàng”, “hàng sỉ Quảng Châu”, “hội hàng sỉ giá rẻ + mặt hàng”,… Trên Facebook có rất nhiều hội/nhóm bán hàng được hiển thị chỉ sau một nút tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng tìm được nơi bán, nguồn cung cấp mặt hàng mà bạn muốn mua.

Hơn cả thể, tại các Group này cũng chính là nơi mà bạn có thể học hỏi được kinh nghiệm kết hợp trao đổi kiến thức kinh doanh từ những người đi trước, giúp bạn phát huy tốt hơn nguồn lực của chính mình vào việc phát triển kinh doanh và xây dựng thương hiệu sau khi đúc kết.

Tìm nguồn hàng sỉ trên Facebook Cas Media
Tìm nguồn hàng sỉ trên Facebook

Tìm kiếm trên Google

Ngoài Facebook, bạn còn có thể tìm nguồn hàng bằng cách tìm kiếm trên Google theo cú pháp “mặt hàng + nguồn sỉ/giá sỉ/bỏ sỉ”. Ví dụ, bạn cần tìm nguồn hàng quần Jean, hãy search “quần Jean giá sỉ”, Google sẽ hiển thị hàng loạt các nhà cung cấp mà bạn có thể thương lượng mua áo số lượng lớn với mức chiết khấu ưu đãi nhất.

Tìm nguồn hàng sỉ trên Google Cas Media
Tìm nguồn hàng sỉ trên Google

Tìm ở các xưởng gia công

Và cuối cùng, đây là một cách khác để bạn tìm kiếm thêm nguồn hàng kinh doanh Online trong nước với giá thành hợp lý chính là tại xưởng sản xuất. Khi lấy hàng tại đây, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm và đánh giá quy mô sản xuất của xưởng.

Không chỉ thế, bạn còn có thể lựa chọn những mặt hàng có sẵn tại xưởng hoặc yêu cầu thiết kế riêng theo mong muốn với số lượng lớn, việc này sẽ giúp bạn đa dạng sản phẩm, mẫu mã và không lo bị trùng với các mặt hàng khác trên thị trường.

Tìm nguồn hàng sỉ tại xưởng gia công Cas Media
Tìm nguồn hàng sỉ tại xưởng gia công

Kết luận

Trên đây là 6 cách tìm kiếm nguồn hàng giá rẻ để bán Online mà bất kể bạn là người mới hay đã kinh doanh lâu năm đều có thể cân nhắc, lựa chọn và bắt đầu bất kỳ khi nào. Mong rằng với những thông tin và kiến thức trên, CAS Solution đã phần nào giúp bạn có thêm đa dạng góc nhìn để đánh giá cho việc nhập hàng và hoàn thiện bước bắt đầu cho quy trình tự kinh doanh của chính mình. CAS Solution chúc bạn kinh doanh suôn sẻ, xây dựng những chiến lược kinh doanh dài hạn thật hiệu quả và phát triển bền vững trong tươi lai sắp tới!