Hiện nay có rất nhiều các phần mềm chỉnh sửa video khác nhau trên thị trường, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy với những người mới bắt đầu thì việc lựa chọn được cho mình một phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại hay máy tính phù hợp sẽ không hề đơn giản.

Trong bài viết này, CAS Solution sẽ đưa ra một số phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay để giúp các bạn có thể tham khảo dễ dàng hơn.

phần mềm chỉnh sửa video

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

Dưới đây là những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất mà người mới bắt đầu có thể tham khảo:

Shotcut

Shotcutphần mềm chỉnh sửa video trên máy tính phổ biến nhất dành cho những người mới bắt đầu muốn chỉnh sửa những clip ngắn. Shotcut có cách sử dụng cực kỳ đơn giản, chỉ với những thao tác kéo, thả clip hay chỉnh sửa bằng cách thêm các hiệu ứng hoặc cắt cảnh,…

Phần mềm chỉnh sửa video này được đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu để cắt ghép những clip ngắn và thêm các hiệu ứng chuyển cảnh sinh động, không yêu cầu quá cao về sự chuyên nghiệp. Đặc biệt, cấu hình của phần mềm chỉnh sửa video này cực kỳ nhẹ và có thể phù hợp với mọi máy tính có cấu hình khác nhau.

Proshow Producer

Proshow Producerphần mềm chỉnh sửa video được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với hơn 950 hiệu ứng video cũng như hiệu ứng chuyển cảnh có sẵn cho phép người dùng có thể cắt ghép, chỉnh sửa video từ hình ảnh một cách chuyên nghiệp. Phần mềm này cung cấp vô số công cụ như tạo sub, điều chỉnh âm lượng, làm méo tiếng, hiệu chỉnh màu sắc,… giúp việc chỉnh sửa video được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Đặc biệt, Proshow Producer còn hỗ trợ xuất video ở 100 định dạng khác nhau ở chất lượng 4K. Người dùng sau khi chỉnh sửa video bằng phần mềm này còn có thể chia sẻ trực tiếp trên các nền tảng như Youtube, Facebook,… Với nhiều ưu điểm như vậy, đây là phần mềm được sử dụng nhiều để chỉnh sửa video chuyên nghiệp cho các đám cưới, ảnh ngoại cảnh, du lịch, gia đình,…

Lightworks

Lightworksphần mềm chỉnh sửa video được ra đời từ năm 1989 và vẫn được nhiều người sử dụng cho đến tận bây giờ. Nếu bạn tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp miễn phí thì đây là một sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Lightworks là trình chỉnh sửa phi tuyến tính, được hiểu là không dựa trên một đoạn thời gian cụ thể và đơn giản so với các trình chỉnh sửa khác. Trình chỉnh sửa này giúp cho việc chỉnh sửa những video chuyên nghiệp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Với hàng tấn hiệu ứng cực kỳ đa dạng, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa multicam chỉ với phần mềm chỉnh sửa video Lightworks.

Bên cạnh tính năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp, Lightworks còn cung cấp thêm tiêu đề, hiệu ứng màu sắc, hiệu ứng chuyển cảnh,… Tất cả những tính năng này đều có thể đáp ứng được những nhu cầu sử dụng chỉnh sửa video của người dùng.

Capcut

Capcut là phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại miễn phí tốt nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn. Phần mềm này có thao tác chỉnh sửa cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Capcut hỗ trợ nhiều tính năng cho người dùng bao gồm cắt, ghép video, chèn hình ảnh, hiệu ứng âm thanh, màu sắc, text, sub,… Chính vì thế người dùng có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa video này để tạo ra nhiều video thú vị, đặc sắc để đăng trực tiếp lên các nền tảng như Facebook, Tiktok, Instagram,…

Hiẹn Capcut có hỗ trợ trên cả 2 nền tảng là AndroidIOS

Blender

Blender được biết đến với chức năng thiết kế mô hình 3D nhiều hơn là chức năng chỉnh sửa video. Tuy nhiên Blender cũng được trang bị những tính năng chỉnh sửa video không hề thua kém các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp hiện nay.

Phần mềm này cho phép người dùng thực hiện việc chỉnh sửa video cơ bản với các công cụ cắt, ghép video, điều chỉnh tốc độ, hiệu ứng màu sắc, bộ lọc video,…

Blender đặc biệt phù hợp với những người mới bắt đầu thực hiện việc chỉnh sửa video trên Youtube. Điểm đặc biệt nhất của phần mềm này chính là cho phép người dùng xem video trực tiếp trong quá trình chỉnh sửa trước khi thực hiện các thao tác tiếp theo.

Phần mềm chỉnh sửa video tính phí tốt nhất

Bên cạnh những phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính và điện thoại miễn phí, thì những phần mềm chỉnh sửa video tính phí thường có nhiều ưu điểm hơn. Dưới đây là một số phần mềm chỉnh sửa video tính phí tốt nhất mà bất kỳ ai cũng nên tham khảo và lựa chọn.

Adobe Premiere Elements

Adobe Premiere Elements là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất, dẫn đầu trong các phần mềm chỉnh sửa video trong một thời gian dài. Phiên bản mới nhất của phần mềm này được cập nhật thêm rất nhiều tính năng và hiệu ứng mới, phù hợp với những người mới bắt đầu. Bên cạnh tính năng chỉnh sửa video cơ bản, Adobe Premiere Elements còn giúp người dùng làm FilmLooks điện ảnh, tăng tốc độ hay chuyển động chậm cho video. Phần mềm này hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video một cách nhanh chóng, đơn giản ngay cả với những video chuyên nghiệp.

Mặc dù, Adobe Premiere Elements chưa phát triển mạnh so với các phần mềm chỉnh sửa video khác về tốc độ, đa camera, chỉnh sửa 3D và các tính năng nâng cao khác. Nhưng đây vẫn là phần mềm giúp những người mới bắt đầu có thể tìm kiếm những hiệu ứng chỉnh sửa video mới và biết cách sử dụng thành thạo.

Mức giá: 99.99 USD/tháng.

CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirectorphần mềm chỉnh sửa video có giao diện đơn giản, phù hợp với những người mới bắt đầu học về chỉnh sửa video. Tuy nhiên khi mới bắt đầu sử dụng, bạn sẽ cảm thấy hơi lúng túng với những tùy chọn và hiệu ứng trên giao diện của phần mềm.

CyberLink PowerDirector được đánh giá là phần mềm chỉnh sửa video có tốc độ nhanh nhất hiện nay. Bên cạnh những chức năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp, phần mềm còn hỗ trợ cho nội dung video 4K cực kỳ hiện đại. CyberLink là một trong những phần mềm chỉnh sửa video đầu tiên có hỗ trợ tính năng quay thực tế ảo 360 độ.

Mức giá: 79.99 USD chỉ cần thanh toán một lần và có thể truy cập không giới hạn.

Corel VideoStudio

Corel VideoStudio là phần mềm tổng hợp tất cả những tính năng chỉnh sửa video cơ bản và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Bên cạnh tính năng hỗ trợ nội dung 4K và quay VR 360 độ thì Corel còn là phần mềm đầu tiên hỗ trợ tính năng theo dõi chuyển động. Với tính năng này, phần mềm sẽ giúp người dùng theo dõi toàn bộ nhân vật trong suốt quá trình cắt, ghép video.

Ví dụ, bạn chỉ cần đưa mũi tên vào một đối tượng cụ thể là có thể thực hiện các hiệu ứng như làm mờ khuôn mặt hoặc thêm các hình ảnh sinh động khác,… Mặc dù tất cả các phần mềm chỉnh sửa video mà chúng tôi giới thiệu đều có tính năng theo dõi chuyển động. Nhưng tính năng theo dõi chuyển động của Corel vẫn được người dùng đánh giá tốt nhất.

Một điểm ấn tượng của phần mềm chỉnh sửa video này phải kể đến nữa là có tốc độ chỉnh sửa cực kỳ nhanh chóng, giúp quá trình làm việc diễn ra đơn giản, thuận tiện hơn.

Mức giá: Người dùng chỉ cần thanh toán một lần với số tiền 51.99 USD.

Filmora

Filmoraphần mềm chỉnh sửa video cơ bản, chuyên nghiệp và chất lượng cao của hãng Wondershare. Đây là phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu của nhiều người mới bắt đầu cùng với mức chi phí vô cùng hợp lý. Giao diện của phần mềm cũng được thiết kế khá đơn giản giúp mang đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng.

Filmora được trang bị đầy đủ các hiệu ứng, bộ lọc, lớp phủ cùng với hệ thống nhạc miễn phí giúp người dùng tạo được những video sinh động, thu hút hơn. Một trong những điểm đặc biệt của Filmora phải kể đến chính là sở hữu số lượng tiêu đề cực kỳ lớn. Phần mềm cung cấp một số tính năng tiêu đề cực kỳ hấp dẫn giúp cho việc sáng tạo nội dung video trở nên thuận tiện hơn.

Với phiên bản mới nhất hiện nay, Filmora còn được bổ sung thêm nhiều tính năng mới như theo dõi chuyển động, trình chỉnh sửa phím tắt và kết hợp màu sắc. Đặc biệt là tính năng Silence Detection giúp phát hiện những cảnh quay không có âm thanh và tự động loại bỏ ra khỏi video của bạn.

Với những thao tác chỉnh sửa video cực kỳ đơn giản, chắc chắn đây sẽ là phần mềm thu hút được nhiều người mới bắt đầu chỉnh sửa video.

Mức giá: người dùng sẽ cần phải chi trả 40-100 USD cho mỗi năm hoặc trả 1 lần trọn đời với mức là 70 USD.

Nero Platinum Unlimited

Nero Platinum Unlimited cũng là cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách các phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất dành cho những người mới bắt đầu.

Phần mềm này sở hữu đầy đủ các tính năng và hiệu ứng chỉnh sửa của một phần mềm chuyên nghiệp nhưng với mức giá cực kỳ hợp lý. Đặc biệt, với phiên bản Platinum Unlimited còn cho phép người dùng chỉnh sửa video, tự tạo ra các video của riêng mình, ghi nội dung media, sắp xếp các video đã chỉnh sửa hay phát video,…

Có thể nói Nero là phần mềm chỉnh sửa đa nhiệm với rất nhiều tính năng hoàn hảo dành cho người mới bắt đầu.

Phần mềm này còn cung cấp tính năng Video Story và DriveSpan để lưu trữ và sắp xếp bộ sưu tập các video đã chỉnh sửa một cách dễ nhìn và đơn giản hơn.

Mức giá: Thanh toán 1 lần với giá 49.99 USD.

Pinnacle Studio

Pinnacle Studiophần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Giao diện của Pinnacle Studio được thiết kế hấp dẫn với vô số tính năng và hiệu ứng cần thiết để thực hiện việc chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Bao gồm các tính năng hỗ trợ quay VR 360 độ, hỗ trợ video 4K, theo dõi chuyển động,…

Nhưng nếu bạn mong muốn sử dụng một phần mềm chỉnh sửa video có tốc độ nhanh thì Pinnacle không phải là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tuy nhiên với những tính năng cực kỳ đầy đủ và hiện đại như trên thì việc chi tiền để sử dụng phần mềm Pinnacle cũng cực kỳ phù hợp.

Mức giá: Người dùng chỉ cần thanh toán 1 lần với giá 129.99 USD.

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là bản nâng cấp với nhiều ưu điểm hơn rất nhiều so với phiên bản Adobe Premiere Elements. Adobe Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video hoàn chỉnh nhất hiện nay, khi không chỉ cung cấp các tính năng hỗ trợ quay VR 360 và 4K. Phần mềm còn được bổ sung tính năng lưu trữ, sắp xếp và chia sẻ trực tuyến các video đã chỉnh sửa với nhóm.

Một trong những tính năng ấn tượng của Premiere Pro phải kể đến là công cụ Lumetri Color giúp người dùng có thể tự điều chỉnh và thao tác các màu sắc đơn giản hơn. Tính năng không giới hạn số lượng camera cũng là điểm đặc biệt của Premiere Pro, trong khi các phần mềm khác lại hạn chế số góc máy ảnh.

Với giao diện đơn giản cùng các thao tác chỉnh sửa dễ dàng và nhiều tiện ích hấp dẫn, chắc chắn Adobe Premiere Pro sẽ là lựa chọn không nên bỏ qua.

Mức giá: 19.99 USD mỗi tháng.

InVideo

InVideo cũng là phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính có tính phí tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. Giao diện chỉnh sửa phù hợp với cả người mới bắt đầu và người dùng chuyên nghiệp. Cũng giống như những phần mềm chỉnh sửa khác, InVideo cũng được trang bị đầy đủ các tính năng như cắt ghép video, thêm hiệu ứng, hỗ trợ video 4K, quay 360 độ,…

Đặc biệt phần mềm này được lưu trữ hoàn toàn trên đám mây và người dùng không cần tải về máy để sử dụng. InVideo còn hỗ trợ hơn 4000 mẫu cùng 8 triệu + iStock hình ảnh và video cho phép người dùng có thêm nhiều lựa chọn để xây dựng nội dung video ấn tượng.

Mức giá: 15 USD/mỗi tháng cho gói doanh nghiệp và 30 USD/mỗi tháng dành cho gói không giới hạn.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về một số phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay dành cho người mới bắt đầu. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về các phần mềm này cũng như lựa chọn được cho mình những phần mềm chỉnh sửa video phù hợp và hiệu quả nhất.