Số liệu thống kê mạng xã hội nhằm đánh giá sức ảnh hưởng của các trang mạng xã hội đối với con người. Bạn đã bao giờ theo dõi các thông số đánh giá mạng xã hội chưa? Bài viết dưới đây, chúng tôi đưa ra một vài con số cập nhật mới nhất thống kê một vài trang mạng xã hội phổ biến. Xin mời quý độc giả cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Số liệu thống kê các mạng xã hội

Vì sao phải theo dõi số liệu thống kê mạng xã hội trên mỗi bài đăng?

Mỗi mạng xã hội đều có một lượng người theo dõi, sử dụng, tìm kiếm riêng. Mỗi ngày trôi qua, các số liệu thống kê mạng xã hội đều biến đối, có thể tăng, giảm tùy theo mục đích sử dụng.

Cho nên, theo dõi số liệu thống kê mạng xã hội qua mỗi bài đăng để biết rõ lượt tương tác với mọi người là rất quan trọng. Việc này đòi hỏi bạn phải theo dõi từng giờ, từng ngày để thấy rõ sự thay đổi rõ rệt các thông số qua mỗi bài đăng.

Đối với các mạng xã hội dùng để quảng cáo, bán hàng, hay làm branding thì rất cần thiết phải theo dõi số liệu thống kê mạng xã hội. Nếu số lượt theo dõi, tương tác qua mỗi bài đăng kém, chắc chắn bài viết đó đang cạnh tranh với một vài trang khác hoặc họ thấy rõ điểm yếu của sản phẩm.

Vì thế, khi số liệu thống kê giảm xuống, các web, chủ page cần điều chỉnh thông tin, chỉnh sửa bài viết để thu hút số lượng người quan tâm để nâng cao lượt tương tác.

mạng xã hội

Một vài số liệu thống kê mạng xã hội phổ biến

Thống kế Facebook

số liệu facebook

Facebook là một trong những trang mạng xã hội nổi tiếng, có lượt người truy cập cao nhất. Được thành lập vào năm 2005 bởi Mark Zuckerberg, giai đoạn đầu tiên chỉ cho phép sinh viên Harvard từ 13 tuổi trở nên và được cung cấp địa chỉ email rõ ràng. Trải qua một thời kỳ phát triển, Facebook trở nên phổ biến, đón nhận sự tương tác lớn của đa số người sử dụng.

Facebook dần trở thành kênh tiếp thị phổ biến nhằm quảng bá nhiều mặt hàng, nhiều loại dịch vụ khác nhau. Đến năm 2021, chạy quảng cáo Facebook trở thành một chỉ tiêu lớn cho ngành quảng cáo kỹ thuật số. Vì thế, theo dõi số liệu thống kê mạng xã hội trên facebook rất quan trọng nhằm có cái nhìn tổng quan nhất về kết quả tương tác, tham gia và đánh giá các bài viết của người sử dụng.

Cùng theo dõi số liệu thống kê mạng xã hội Facebook được cập nhật trong thời gian gần nhất năm 2021 như sau:

 • Đến thời điểm tháng 6 năm 2019, Facebook đón nhận số người dùng hoạt động mỗi tháng lên đến 2.4 tỉ người. Đây là một số liệu thống kê chính xác đánh giá tầm ảnh hưởng lớn của Facebook đến mọi người. Nó là một trang mạng xã hội phổ thông, dễ sử dụng, cập nhật nhanh chóng thông tin hàng giờ
 • Mỗi ngày, có khoảng 1.6 tỷ người sử dụng hoạt động trên trang mạng xã hội Facebook. Trung bình mỗi người hoạt động khoảng 1 giờ đồng hồ trên Facebook nhằm tương tác người thân, bạn bè, theo dõi các trang quảng cáo, trang thông tin thị trường khác nhau,…
 • Có khoảng 300 triệu bức ảnh kèm theo video với nội dung mô tả được đăng tải lên Facebook mỗi ngày. Tổng lượt theo dõi và xem các video khoảng 8 tỷ lượt xem hằng ngày. Đây là con số lớn được đánh giá qua bảng theo dõi số liệu thống kê mạng xã hội Facebook.
 • Mỗi giây trôi qua có 5 tài khoản Facebook được thiết lập.Độ tuổi đăng ký tạo tài khoản Facebook ngày càng được mở rộng, trải dài từ 15 đến 60 tuổi. Người sử dụng Facebook mong muốn trao đổi, chia sẻ thông tin thường trực với bạn bè, người thân.

Thông qua số liệu thống kê mạng xã hội Facebook, chúng ta thấy rằng sức ảnh hưởng mạnh mẽ của trang mạng xã hội này đến cuộc sống con người. Nó không chỉ là một trang thông tin giải trí mà còn giúp mọi người gắn bó, chia sẻ với nhau nhiều thông tin thú vị và buồn vui trong cuộc sống.

Thống kê Youtube

người dùng youtube

Kênh xã hội Youtube được thành lập vào năm 2005 bởi chuyên gia Chad Hurley, Jawed Karim và Steve Chen, trở thành trang web phổ biến thứ 3 trên thế giới. Nếu xếp youtube là một trang mạng xã hội thì tính phổ biến xếp thứ 2. Thông qua youtube, người dùng có thể truy cập nhằm theo dõi các video ngắn, dài của nhiều kênh thông tin khác nhau. Hầu hết, người dùng sử dụng youtube để giải trí, theo dõi thông tin trong nước, thế giới, học tập.

Sau nhiều năm tồn tại và hoạt động, thông qua số liệu thống kê mạng xã hội, youtube sở hữu một số liệu thông tin lớn:

 • Hiện nay, youtube có lượng đăng nhập và đăng ký lớn mỗi tháng khoảng 1.9 tỷ tài khoản. Mỗi tài khoản email, số điện thoại,… được sử dụng để đăng ký một tài khoản youtube. Nó rất tiện dụng nhằm bảo đảm quyền riêng tư tuyệt đối của mỗi người. Kèm theo đó, mỗi ngày có khoảng 149 triệu người đăng nhập để theo dõi các kênh thông tin.
 • Thời gian trung bình của mỗi lượt truy cập vào youtube khoảng 40 phút. Mỗi người thường dành khoảng 1 giờ để theo dõi video trên youtube. Không những thế, ở mỗi video đều có các mảng đánh giá, bình luận để người tiếp thị nắm bắt và cải thiện thứ hạng của mình.
 • Đây là trang mạng xã hội tải các video là chủ yếu, trung bình mỗi phút có khoảng 300 giờ video được tải lên youtube. Thời lượng video tải lên rất lớn nên lượt truy cập video cũng tăng lên hàng giờ, hàng ngày. Mỗi ngày có khoảng 5 tỷ lượt xem video mỗi ngày nên lượt tương tác, đánh giá cũng tăng cao.

Thống kê Instagram

số người dùng instagram

Trang mạng xã hội Instagram đón nhận lượt truy cập đáng kể của nhiều người sử dụng nhằm chia sẻ video, hình ảnh cùng nhiều dòng thông tin quảng bá. Mạng xã hội Instagram có quyền riêng tư cao. Nếu chủ tài khoản không có mong muốn chia sẻ hay đồng ý mở quyền theo dõi thì người khác không thể truy cập vào tài khoản.

Sau 9 năm hoạt động và phát triển, theo dõi số liệu thống kê mạng xã hội, Instagram sở hữu một con số khủng như sau:

 • Instagram có khoảng hơn 1 tỷ người đăng ký và sử dụng mỗi tháng. Con số này tăng dần mỗi ngày bởi dần nhiều người tìm đến nhằm chia sẻ và quảng bá thông tin trên trang mạng xã hội này. Mỗi ngày có khoảng 600 triệu người truy cập với các hoạt động khác nhau.
 • Mỗi ngày có khoảng 500 triệu người dùng chia sẻ thông tin dưới dạng các câu chuyện cùng với 95 triệu bức ảnh được đăng tải, chia sẻ. Rất nhiều thông tin được chia sẻ mỗi ngày, vì thế Instagram sở hữu khoảng 4.2 tỷ lượt thích. Mỗi người có thể biểu lộ cảm xúc nhiều lần trên một bức ảnh, câu chuyện hay video nên lượt tương tác tăng rất cao.
 • Hầu hết, trang mạng xã hội Instagram đón nhận sự quan tâm của giới trẻ trong khoảng độ tuổi từ 16 đến 30. Nhiều giới nghệ sĩ trẻ dùng instagram để chia sẻ hoạt động thường nhật thay vì sử dụng Facebook.

Nhiều số liệu khủng được thống kê cho thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Instagram đến cuộc sống con người.

Thống kê Snapchat

số người dùng snapchat

Snapchat là một trang mạng xã hội ứng dụng di động đa phương tiện bắt đầu sử dụng vào năm 2014. Snapchat cho phép người dùng có thể nhắn tin riêng tư bằng các snaps và sẽ tự động hủy tin nhắn nếu sau khi được xem nếu người dùng không lưu. Sử dụng Snapchat rất thuận tiện và riêng tư cao. Bạn không cần phải xóa các bài viết giống như các trang mạng xã hội khác mà nó tự động xóa sau khoảng thời gian bạn ấn định và bài viết không lưu.

Sự thuận tiện của Snapchat khiến nhiều người hài lòng bởi nó không lưu trữ lại nhiều kỷ niệm theo nhiều năm sau đó.

Sau 8 năm vận hành và phát triển, qua số liệu thống kê mạng xã hội, Snapchat đạt được một vài con số đáng ngưỡng mộ sau:

 • Snapchat có lượng người dùng khủng mỗi tháng khoảng 301 triệu người. Mọi người truy cập để trao đổi thông tin và được bảo đảm quyền riêng tư tuyệt đối. Mỗi ngày có khoảng 109 triệu người hoạt động với nhiều thông tin, mục đích khác nhau.
 • Hằng ngày, mọi người đều trao đổi thông tin qua các snaps với khoảng 3 tỷ snaps được hình thành. Nếu người sử dụng không lưu trữ thì các snaps nhanh chóng được xóa dữ liệu.
 • Snapchat đang có lượt cạnh tranh rất cao với Facebook và báo cáo bằng hàng chục tỷ lượt xem video mỗi ngày.
 • Đa số các lượt truy cập hàng ngày đều là người Mỹ với khoảng 77 triệu người.

Thống kê Twitter

số người dùng twitter

Twitter cũng nằm trong số các trang mạng xã hội phổ biến thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng. Một vài thống kê nổi bật về trang mạng xã hội Twitter:

 • Đến thời điểm đầu quý 3 năm 2020, Twitter đón nhận 187 triệu người hoạt động mỗi ngày, con số này tăng lớn khoảng 29% so với cùng thời điểm năm 2019.
 • Nhiều ngành sử dụng Twitter để quảng bá thông qua các tweet vào khoảng 0.045%.

Thống kê Linkedin

số người dùng linkedin

Linkedin nhanh chóng trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng. Đây là một trang mạng xã hội có khả năng chuyển đổi cao, cao gấp 3 lần so với các nhóm trang mạng xã hội khác. Cùng theo dõi một vài con số thống kê của mạng xã hội Linkedin:

 • Mỗi tháng trôi qua có hàng trăm triệu hồ sơ các ngành nghề, công việc khác nhau được đăng tải trên Linkedin. Những bài đăng tải có hình ảnh hay không có hình ảnh đều có lượt bình luận và chia sẻ lên đến 98%.
 • Mỗi năm, số lượng người sử dụng Linkedin tăng đến 49% khiến doanh số đạt khoảng $75,000/năm.
 • Có khoảng 605.4 triệu người biết đến và tiếp cận mạng xã hội Linkedin thông qua các kênh quảng cáo.

Thống kê Pinterest

số người dùng pinterest

Mạng xã hội Pinterest được sáng lập vào năm 2009 được thiết kế bởi một giao diện có bảng ghi chú truyền thống kết hợp những chiếc ghim. Mục tiêu chính cuả sự hình thành mạng xã hội Pinterest là giúp người dùng dễ dàng lưu trữ những hình ảnh thú vị khi đang trải nghiệm trên các trang web.

Trải qua 11 năm hoạt động với những con số thống kê mạng xã hội Pinterest khủng như sau:

 • Hiện nay, có khoảng 300 triệu người sử dụng Pinterest mỗi tháng. Lượng truy cập rất lớn nhằm giúp việc lưu trữ hình ảnh thuận tiện.
 • Trung bình, mỗi ngày, người dùng dành khoảng 14.2 phút trải nghiệm trên trang mạng xã hội Pinterest.
 • Hầu hết, đối tượng sử dụng trang mạng xã hội này là nữ, vào khoảng 97% lượt nữ giới thích cùng 80% người dùng.
 • Đến năm 2020, Pinterest có doanh thu quảng cáo lớn khoảng 1 tỷ đô. Đây là ngưỡng doanh thu nổi bật, vượt xa ngưỡng chỉ tiêu đặt ra.

Thống kê Google+

số người dùng pinterest

Goọgle+ là một trang mạng xã hội phổ biến nhất để người sử dụng tìm kiếm mọi loại, ngóc ngách các thông tin. Bạn chỉ cần gõ dõng tìm kiếm lên thanh công cụ của Google, ngay lập tức, bạn nhận được hàng chục kết quả tương ứng với cụm từ khóa tìm kiếm.

 • Lượng truy cập tìm kiếm trên Google+ ở điện thoại di động khoảng 87.51%, trên máy tính khoảng 75.74% người sử dụng các trang mạng xã hội để tìm thông tin.
 • Mỗi tháng có hơn 1 tỷ lượt người sử dụng truy cập vào trang mạng xã hội này. Con số này lớn nhất trong tất cả các lượt truy cập ở tất cả các trang mạng xã hội.
 • Không chỉ tìm kiếm bằng văn bản, Google+ hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin bằng giọng nói.

Cách theo dõi số liệu thống kê mạng xã hội qua mỗi bài viết

Bạn đang tìm kiếm một vài trang web hướng dẫn hoặc có thể theo dõi số liệu thống kê mạng xã hội cụ thể qua mỗi bài viết. Có rất nhiều các kênh truyền thông, trang web chỉ dẫn, mách bạn một vài bước thống kê dễ dàng nhằm thường xuyên theo dõi số liệu lượt tương tác mỗi ngày.

Thông thường, khi theo dõi số liệu thống kế mạng xã hội ở mỗi bài viết, bạn thường chỉ đánh giá theo các giá trị tổng thể toàn bộ chứ không riêng lẻ vào từng mục. Với sự giúp đỡ của Plugin, bạn sẽ theo dõi cụ thể từng lượt tương tác, từng số liệu cụ thể của mỗi bài đăng giúp bạn nhanh chóng cải thiện thứ hạng bài viết trên trang web.

Mỗi bài viết, bạn áp toàn bộ số liệu thống kê vào website Plugin. Ở đó, thông tin được chạy, phân chia thành từng mảng số liệu cụ thể khác nhau giúp bạn thấy được lượt tương tác nào tăng hay giảm.

số liệu mạng xã hội

Bài viết trên đây là một vài số liệu thống kê mạng xã hội phổ biến, đón nhận sự theo dõi và sử dụng của hầu hết mọi người trên thế giới. Các con số đánh giá hiệu quả sử dụng và sức ảnh hưởng lớn của mạng xã hội đối với mọi người. Mong rằng, đó là một trong những số liệu tham khảo giúp bạn lựa chọn nơi làm marketing phù hợp nhé.