Để có thể trở thành một marketer chuyên nghiệp, một nhà quảng cáo với những chiến lược thành công trên Facebook bạn cần phải hiểu được rõ về UID là gì cũng như những vấn đề xoay quanh khái niệm này. Hãy cùng CAS Solution tìm hiểu rõ hơn về UID từ cách hiểu chuẩn xác, tác dụng như thế nào cùng cách sử dụng hiệu quả nhất.

Hãy bắt đầu hiểu về UID từ khái niệm cơ bản như thế nào qua những thông tin được tổng hợp ngay đây.

UID được hiểu như thế nào?

UID là gì? UID chính là từ viết tắt của cụm từ “user ID”, là một đoạn dãy số được Facebook sử dụng để có thể tiến hành định danh tài khoản của mỗi người dùng khi lập tài khoản trên Facebook. Có thể hiểu đơn giản như số định danh cá nhân, số chứng minh thư, căn cước công dân.

Do đó, mỗi tài khoản, hình ảnh, bài viết, hội nhóm, fanpage, sự kiện, … sẽ chỉ có 1 UID duy nhất, không trùng khớp với nhau. Như vậy có thể hiểu được UID là gì thì đó là chuỗi các số đã được Facebook mã hóa để có thể xác định được từng tài khoản, từng người dùng trên nền tảng của chính mình và UID là duy nhất.

Không phải chỉ tài khoản của người dùng mới có UID mà tất cả những nội dung trên Facebook từ hình ảnh, hội nhóm, sự kiện, … cũng đều sở hữu một UID riêng biệt, không trùng lặp. Tuy nhiên với những điều này người ta sẽ sử dụng một cái tên khác thay vì UID như thông thường.

Vai trò của UID là gì?

Để có thể nắm được vai trò của UID là gì mọi người có thể tìm hiểu qua những thông tin được phân tích ngay dưới đây.

Hỗ trợ tìm kiếm, trích xuất thông tin Email/Số điện thoại

Thông qua UID, mọi người hoàn toàn có thể tìm kiếm được thông tin từ Email, số điện thoại liên hệ mà bất cứ tài khoản Facebook nào đang sử dụng. Quá trình trích xuất những thông tin đó được thực hiện nhanh chóng bằng những thao tác vô cùng đơn giản hoặc có thể sử dụng những công nghệ chuyên nghiệp từ bên thứ 3 chuyên dụng.

Như vậy vai trò đầu tiên của UID là gì thì qua việc tìm kiếm thông tin này sẽ giúp người dùng thực hiện chạy quảng cáo bằng UID sẽ thu được những hiệu quả khả quan hơn nhờ xu hướng trích xuất email/ số điện thoại  từ UID Facebook để có thể tạo nên những target tối ưu hơn rất nhiều so với trước.

Nghiên cứu nguồn khách hàng tiềm năng

Việc phân tích nguồn khách hàng mục tiêu sẽ đem lại hiệu quả tương đối cao cho những shop kinh doanh để có thể hiểu được nhu cầu khách hàng. Theo đó, từ việc tìm hiểu UID là gì sẽ có thể xem được những thông tin về sở thích, mối quan tâm, hình ảnh, video mà họ yêu thích hay đã bình luận, theo dõi, …

Nhờ việc sử dụng Graph Search của Facebook mà thao tác nghiên cứu khách hàng mục tiêu vì thế cũng trở nên đơn giản mà kết quả thu được khả quan hơn rất nhiều.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ fanpage, group, event

Thông qua việc phân tích UID là gì còn giúp người quảng cáo tìm được người dùng nào đã và đang like fanpage của đối thủ cạnh tranh để có thể dễ dàng điều hướng tối ưu hơn.

Hay đơn giản chỉ trong một nhóm bán hàng UID có thể tìm được người bán trong nhóm, người tham gia các sự kiện có liên quan một cách nhanh chóng hơn. Điều này là một cách tiếp cận nguồn đối tượng mục tiêu hiệu quả và triệt để.

Kết nối theo tệp khách hàng mục tiêu

Trước đây, fanpage được coi là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh, tiếp cận với nguồn khách hàng tốt nhưng hiện nay khi hiểu được vai trò của UID là gì sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng mục tiêu ngay trên Facebook cá nhân.

Việc tiếp cận cũng đơn giản hơn rất nhiều đó là việc kết bạn với nguồn khách hàng tiềm năng thông qua công cụ UID – khi đã trở thành bạn bè chỉ cần những bài đăng của bạn đáp ứng đúng nhu cầu, sở thích, mối quan tâm, … của họ đang hướng chắc chắn bạn sẽ thu được một chiến lược quảng cáo thành công.

Hỗ trợ chạy quảng cáo

Một vấn đề nữa sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về vai trò của UID là gì đó là sự hỗ trợ chiến dịch quảng cáo của bạn hướng đến đối tượng mục tiêu.

Cụ thể như bạn đang muốn chạy quảng cáo hướng đến những bà mẹ đang có bầu và đang nuôi con nhỏ thì chỉ cần tìm kiếm UID thông qua những fanpage, hội nhóm, sự kiện, … về chủ đề chăm sóc bầu, chăm con nhỏ sẽ chắc chắn thu được những kết quả tối ưu để tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng.

Hướng dẫn cách lấy UID Facebook nhanh nhất

Nhận thấy những vai trò của UID là gì chắc chắn mọi người sẽ tìm kiếm những cách có thể lấy UID Facebook nhanh chóng. Sau đây là các bước hướng dẫn đơn giản nhất, mọi người có thể tham khảo.

  • Bước 1: Copy link Facebook cá nhân cần lấy UID
  • Bước 2: Truy cập website Lookup-id.com, thực hiện dán link vừa copy vào ô Lookup
  • Bước 3: Dán URL của ảnh vào Lookup sẽ thấy xuất hiện link Facebook. Chuỗi các chữ số in đậm chính là UID mà bạn cần lấy.

Để có thể lấy được UID của group, fanpage, event, … mọi người có thể thực hiện tương tự như phương án lấy UID Facebook.

Cách khai thác, sử dụng UID Facebook hiệu quả

Khi đã nắm vững được UID là gì những người chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook cần hiểu được hành vi của từng nguồn khách hàng cụ thể thông qua công cụ Graph Search trên chính Facebook.

Đây chính là một trong những cách thức hiệu quả giúp tìm kiếm sở thích và thực hiện lựa chọn được nguồn khách hàng tiềm năng một cách chính xác nhất. Thông qua việc sử dụng công cụ này sẽ giúp người quảng cáo nắm được nhu cầu, mối liên hệ, sự quan tâm, hành vi sử dụng Facebook, … để có thể xây dựng một chiến lược quảng cáo phù hợp.

Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại đang có một vấn đề đáng lo ngại đó là từ năm 2015 Facebook đã chính thức cấm việc lạm dụng UID của người dùng để thực hiện chạy quảng cáo do vướng vào nhiều vụ lùm xùm không hay. Do đó, khi nhận thấy sự hiệu quả của UID là gì mọi người sẽ phải thực hiện những thao tác hoàn toàn thủ công.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản, đầu tiên cần thanh lọc những UID trong danh sách tiềm năng, đúng trọng tâm sản phẩm quảng cáo từ sự quan tâm, yêu thích, xu hướng mới, … tại Facebook cá nhân, Fanpage, Group, Event, …

Sau đó, lập nên bảng Excel để ghi chú thông tin cần thiết về sở thích, hành vi sử dụng Facebook của họ để có thể hiểu được họ đang cần gì, đang hướng đến nhu cầu ra sao, … khi đó chiến lược quảng cáo của bạn mới có thể xây dựng một chiến lược phù hợp và tất nhiên bài quảng cáo đó sẽ thu được nhiều khách hàng hơn.

CAS Solution – đơn vị cung cấp giải pháp Marketing chất lượng

Thị trường Marketing, quảng cáo ngày càng sôi động, nhộn nhịp với sự xuất hiện của nhiều đơn vị khác nhau khi đã nắm vững được hiệu quả của UID là gì. Trong số đó CAS Solution nổi lên dù là một địa chỉ mới nhưng chất lượng trong sáng tạo nội dung quảng cáo, chất lượng trong từng chiến dịch quảng cáo cũng như sử dụng những công cụ tìm kiếm UID hiệu quả khiến cho CAS Solution là một cái tên được mọi người đánh giá rất cao hiện nay.

CAS Solution hiện nay là một phòng Marketing thuê ngoài chuyên cung cấp những giải pháp Marketing có chất lượng cao, theo kịp xu hướng, điều hướng và giới thiệu quảng bá sản phẩm cho nhiều những đơn vị khác nhau. Ngoài ra với đội ngũ nhân viên Marketing có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản sẽ đem lại cho khách hàng những chiến lược Marketing hiệu quả nhất.

Hy vọng với những thông tin về UID là gì ở bài viết trên đã giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về khái niệm này cùng những vai trò, cách sử dụng UID hiệu quả nhất. Nếu có nhu cầu trong việc tìm kiếm thông tin về UID cùng những chiến lược Marketing tối ưu cho từng doanh nghiệp, công ty vui lòng liên hệ CAS Solution để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.