Kinh doanh có nhất thiết phải cần nguồn vốn lớn? Không, điều này không cần thiết. Chúng ta có thể kinh doanh thoải mái với nguồn vốn trong tay mình đang có, nhưng điều đó chỉ có thể thực hiện được khi bạn lựa chọn đúng mô hình kinh doanh phù hợp. Vậy ít vốn nên kinh doanh gì? 6 ý tưởng kinh doanh ít vốn đơn giản dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời chính xác câu hỏi này.

6 ý tưởng kinh doanh ít vốn

Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả?

Bắt tay vào kinh doanh ít vốn sẽ vô cùng khó khăn nếu bạn không nắm bắt chính xác xu hướng của thị trường cũng như nhu cầu của người sử dụng. Việc chạy theo số đông không đem lại kết quả tốt cho bạn, thậm chí còn hủy hoại ước mơ và cả nguồn vốn ít ỏi của bạn.

Do đó, việc bạn xác định rõ nhu cầu và xu hướng thị trường là rất quan trọng. Hành động đó được ví như bước đầu của sự thành công dành cho bạn. Vậy câu hỏi đặt ra ngay lúc này vốn ít kinh doanh gì hiệu quả?

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số gợi ý mô hình kinh doanh ít vốn hiệu quả. Bạn có thể dựa vào chúng để phát triển những ý tưởng kinh doanh cho riêng mình. Cụ thể:

  • Kinh doanh tại nhà: Kinh doanh tại nhà là mô hình đang được khá nhiều bạn trẻ áp dụng. Với mô hình này, bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí thuê mặt bằng và một số chi phí liên quan khác. Quan trọng hơn bạn có thể tự chủ được thời gian và không gian. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh đồ ăn, thời trang… tại nhà đều rất phù hợp.
  • Kinh doanh online: Kinh doanh online là hình thức không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Công nghệ phát triển, chất lượng cuộc sống của con người cải thiện thì việc kinh doanh online phát triển là điều tất yếu. Việc bạn lựa chọn bán hàng online cũng là ý tưởng độc đáo cho nguồn vốn ít ỏi của mình. Quyết định bán hàng online cho ý tưởng kinh doanh ít vốn là sáng suốt và thông minh.
  • Kinh doanh các mặt hàng độc lạ: Bạn có thể thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh bằng cách kinh doanh những sản phẩm độc lạ ví dụ như đồ kỷ niệm, đồ chơi hình thù hấp dẫn…Ý tưởng kinh doanh này được đánh giá là tiềm năng và mang về cho bạn nguồn thu nhập ổn định

Vốn ít kinh doanh gì hiệu quả

Kinh doanh ít vốn với sản phẩm handmade

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh với các sản phẩm handmade do chính tay mình làm ra. Với hình thức kinh doanh này, bạn không cần quá nhiều vốn. Bạn chỉ cần bỏ ra một ít chi phí mua nguyên liệu để chuẩn bị cho ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Thậm chí, bạn có thể sử dụng chính các sản phẩm tái chế trong gia đình của mình để tạo nên những sản phẩm độc lạ. Tuy nhiên, để có thể cho ra một sản phẩm handmade thu hút được sự chú ý của khách hàng bạn phải bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức. Nhưng nếu bạn thực sự đam mê nó, chúng tôi nghĩ nó cũng không quá khó khăn đối với bạn.

Một gợi ý nhỏ dành cho bạn trong mô hình kinh doanh đồ handmade đó chính là nên tập trung phát triển đồng thời sự hoàn thiện của sản phẩm và quảng cáo.

Quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của ý tưởng kinh doanh, là cầu nối giúp khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng với sản phẩm của bạn. Sản phẩm handmade có đẹp đến mấy nhưng không ai biết đến thì cũng không thể mang lại nguồn thu nhập dành cho bạn.

Điểm hạn chế lớn nhất của ý tưởng kinh doanh ít vốn này chính là mất nhiều thời gian và thường xuyên phải thay đổi mặt hàng làm cho chúng đa dạng mới có thể thu hút khách hàng.

>>> Báo giá: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín tại Hà Nội.

Kinh doanh ít vốn từ bán đồ ăn

Kinh doanh ít vốn từ bán đồ ăn là một trong những đề xuất ấn tượng dành cho bạn. Bởi lẽ, ý tưởng kinh doanh này sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập tương đối ổn định.

Với loại hình kinh doanh này, bạn có thể thực hiện song song hai hình thức đó là trực tuyến và trực tiếp. Sự kết hợp đồng thời này sẽ mang đến cho bạn lượng lớn khách hàng tiềm năng và cơ hội mở rộng quy mô kinh doanh cũng tương đối cao.

Để bắt tay vào kinh doanh bán đồ ăn, bạn cần lên chi tiết thực đơn và chi phí cần phải bỏ ra cũng như dự tính trước lãi suất. Bằng cách đó, bạn có thể dự trù nguồn vốn để có thể hoạt động mô hình này trong thời gian dài.

Nếu bạn không có đủ vốn, vậy bạn nên chú trọng kinh doanh đồ ăn online hơn. Bạn có thể tham gia vào các phần mềm bán đồ ăn online khác như: Baemin, ShopeeFood…Liên kết với họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều đơn hàng hơn và mang lại tên tuổi cho việc kinh doanh của mình.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng mà bạn cũng cần đặc biệt chú ý trong ý tưởng kinh doanh này đó chính là việc lên thực đơn. Những món ăn trong danh sách phải đảm bảo các tiêu chí: Hợp thời – Ngon – Rẻ. Có như vậy, mới giúp bạn thu hút được khách hàng.

ý tưởng kinh doanh ít vốn

Kinh doanh từ thời trang và làm đẹp

Kinh doanh từ thời trang và làm đẹp luôn là xu hướng hot dành cho những ai có nguồn vốn ít. Lợi nhuận mang lại từ hình thức kinh doanh này là vô cùng lớn nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và phát triển riêng những phong cách thời trang cá nhân của mình.

Trong đó, kinh doanh online chính là điểm mấu chốt và cũng là “con mồi béo” mà bạn nên khai thác và ứng dụng nó. Các mặt hàng kinh doanh online ít vốn có thể là quần áo, phụ kiện, giày dép, mỹ phẩm….

Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc nguồn hàng và đánh giá cẩn thận nhu cầu sử dụng từ thị trường. Nên có sự khảo sát thị trường trong thời điểm nhất định để thấy rõ sự ảnh hưởng của mặt hàng đó đối với người tiêu dùng. Có như vậy mới giúp bạn tạo sự khác biệt giữa hàng ngàn người đã và đang kinh doanh online.

Kinh doanh thời trang

Với kinh doanh mặt hàng thời trang, nguồn hàng hấp dẫn với giá thành rẻ dành cho bạn là những sản phẩm cung cấp bởi các trang web lớn trên thế giới, hoặc cũng có thể là những chợ đầu mối sỉ với số lượng lớn.

Hãy tận dụng giá thành rẻ cùng đa dạng mẫu mã để phát triển kênh bán hàng trực tuyến hoặc trực tiếp của mình nhé! Đó chính là cách tốt nhất sinh lợi nhuận lâu dài và dồi dào cho bạn.

Kinh doanh làm đẹp

Mặt khác với kinh doanh làm đẹp, bạn có thể triển khai mô hình bán online các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp. Hoặc có thể sử dụng chính sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình để mở những lớp đào tạo nghề.

Hình thức kinh doanh này sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, để thành công bạn cần phải có chiến dịch quảng cáo phù hợp. Quảng cáo phù hợp kết hợp với sản phẩm, dịch vụ chất lượng sẽ là nền tảng vững chắc giúp lôi cuốn khách hàng tiềm năng.

kinh doanh ít vốn

Kinh doanh phụ kiện độc đáo

Kinh doanh ít vốn với phụ kiện độc đáo là hướng đi mới dành cho bạn với số vốn ít ỏi của mình. Những loại phụ kiện bạn có thể lựa chọn như: Phụ kiện trang sức nhỏ ( vòng tay, khuyên tai,..), phụ kiện thời trang (thắt lưng, túi xách..), phụ kiện công nghệ (ốp điện thoại, tai nghe, miếng dán cường lực…)

Muốn thành công trong hình thức kinh doanh này, bạn cần chú trọng tìm kiếm nguồn hàng với chất lượng sản phẩm tốt với giá thành hợp lý. Bạn có thể nhập trực tiếp từ các xưởng gia công phụ kiện, hay lấy sỉ từ những chợ đầu mối lớn…Nhìn chung, với ý tưởng kinh doanh ít vốn cùng phụ kiện độc đáo này khá dễ dàng giúp bạn có nguồn khách hàng ổn định.

Tuy nhiên, lợi nhuận chúng mang lại không quá cao, dao động từ khoảng 5.000 – 10.000 VND/sản phẩm. Đây thực sự là con số quá nhỏ so với những gì bạn mong muốn, nhưng nếu bạn có lòng kiên trì, quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình thì chắc chắn trong tương lai không xa lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, bạn hãy chú trọng đến mẫu mã sản phẩm của mình. Các mẫu phụ kiện phải bắt kịp xu hướng phát triển hiện nay mới thực sự có chỗ đứng và được mọi người chú ý đến. Giá thành cạnh tranh, sản phẩm lôi cuốn là những gì cần thiết dành cho bạn để phát triển mô hình kinh doanh ít vốn này.

Tư vấn trực tuyến

Tư vấn trực tuyến là một ý tưởng kinh doanh ít vốn dựa trên chính nền tảng kiến thức mà chúng ta có được. Ý tưởng kinh doanh ít vốn này chưa thực sự phổ biến hiện nay do không có quá nhiều người có kỹ năng và kiến thức chuyên ngành.

Nhưng mức lợi nhuận dành cho mô hình này lại cực kỳ hấp dẫn. Một số ví dụ về loại hình kinh doanh này như: Tư vấn dinh dưỡng, tư vấn tâm lý, chăm sóc sức khỏe, tư vấn các chương trình du học.

Với ý tưởng kinh doanh này, thứ duy nhất bạn cần đó chính là kiến thức và kỹ năng mềm, bạn không hề tốn kém một đồng chi phí nào cho ý tưởng kinh doanh này.

Ngày nay, trước sự xuất hiện của khá nhiều thông tin thiếu chính xác, không chính thống trên internet khiến cho nhiều người cảm thấy lo sợ về những nguồn tin mình đang tham khảo.

Do vậy, họ cần tìm kiếm một chuyên gia tư vấn thực thụ. Và nếu bạn là người năng lực, chắc chắn bạn sẽ kiếm về “bội tiền” từ ý tưởng kinh doanh đặc biệt này.

ý tưởng kinh doanh ít vốn

Freelancing (làm nghề tự do)

Trong những năm trở lại đây, freelancing đã và đang trở thành xu hướng lựa chọn của cả nhà tuyển dụng và người tìm việc. Đây là ý tưởng kinh doanh bằng vốn tự có đó chính là trí óc và tinh thần của chúng ta.

Với ý tưởng kinh doanh ít vốn ấn tượng này chúng ta – những người làm việc tự do không phải mất bất kỳ chi phí nào. Tiền lương bạn có thể thỏa thuận theo dự án, thời gian thực hiện và kinh nghiệm của bạn.

Đặc biệt, khi bạn tham gia vào mô hình kinh doanh ít vốn này bạn có thể tự chủ hoàn toàn về mặt thời gian cũng như tiến độ công việc của mình. Có thể kể đến một số công việc mà bạn có thể đảm nhận như sau:

  • Tổ chức sự kiện: Công việc kinh doanh này sẽ tương thích hơn với những bạn có niềm đam mê và sở thích với nó. Những gì bạn cần làm là nên kế hoạch cụ thể cho một cuộc hội thảo hay sự kiện nào đó. Nếu kế hoạch thành công, mức thu nhập dành cho bạn sẽ tăng lên gấp bội.
  • Cộng tác viên kinh doanh: Cộng tác viên kinh doanh có thể hiểu đơn thuần là hành động hỗ trợ doanh nghiệp và làm cho các sản phẩm của họ đến gần hơn với người sử dụng.
  • Cố vấn truyền thông: Cũng tương tự như ý tưởng kinh doanh tư vấn trực tuyến trước đó, cố vấn truyền thông cũng là cách chúng ta sử dụng vốn hiểu biết của mình để đưa ra lời khuyên chính xác, nhanh chóng và đầy đủ cho khách hàng. Giúp họ có thể sớm đưa ra quyết định có nên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hay không.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp bạn nắm bắt chính xác và hiểu rõ hơn về những ý tưởng kinh doanh ít vốn. Dù bạn có nhiều hay ít vốn bạn vẫn có thể kinh doanh được, nhưng đi cùng với đó phải là một tinh thần quả quyết, dám nghĩ dám làm.

Hãy sống vì đam mê của mình và chứng mình cho mọi người thấy năng lực của bản thân bằng cách lựa chọn chính xác ý tưởng kinh doanh nhé! Hy vọng thông tin của chúng tôi sẽ đóng góp một phần nhỏ đến sự thành công của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại phản hồi phía dưới đây và chúng tôi sẽ sớm trả lời bạn.