Tạo fanpage Facebook mang lại nhiều tiện ích cho bạn trong việc quảng cáo thương hiệu cá nhân, chia sẻ những sở thích với cộng đồng. Bạn muốn tạo một trang Fanpage Facebook của riêng mình, và tìm hiểu rõ hơn các tính năng ưu việt nó mang lại? Hãy để CAS Solution hướng dẫn bạn cách tạo Fanpage Facebook thu hút nhiều lượt tương tác nhé!

Fanpage Facebook là gì? Chức năng của fanpage

Fanpage là hồ sơ công khai được tạo ra từ một trang Facebook cá nhân hay doanh nghiệp, nhóm, tổ chức,… nhằm tạo ra một nhóm cộng đồng cùng sở thích, chia sẻ các sản phẩm, bài viết- Từ đó gắn kết các cá nhân theo dõi, thỏa mãn sự yêu thích các sản phẩm được đăng tải trên trang.

Hiện nay, việc sử dụng fanpage để quảng cáo và thu lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh online trở nên rất phổ biến. Người dùng chỉ cần thao tác like fanpage là có thể dễ dàng theo dõi, cập nhật thông tin các sản phẩm, bài viết yêu thích. Tất cả sẽ hiện lên bản tin và bạn cùng mọi người có thể tương tác bài viết trên trang fanpage đó.

Cũng giống như trang cá nhân Facebook, Fanpage có đầy đủ các chức năng gồm: đăng tin, quảng cáo, bình luận, nhắn tin,… phục vụ trong lĩnh vực kinh doanh, các mặt hàng mỹ phẩm, may mặc, dịch vụ; quảng bá thương hiệu cá nhân hay cơ quan. Để thu hút được nhiều lượt quan tâm, tăng uy tín của sản phẩm, người quản lý trang có thể kích hoạt tính năng quảng cáo.

Hiện nay việc tạo Fanpage trên Facebook chính là thay thế cho những công cụ quảng cáo mất phí, vì cá nhân không cần bỏ một khoản tiền nhất định vẫn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu của mình đến với những người đang sử dụng mạng xã hội. Chính vì vậy, chức năng này tạo cho người dùng rất nhiều thuận lợi.

Ngoài ra, Fanpage còn là môi trường làm việc lý tưởng, gắn kết các thành viên trong nhóm, quản lý thông tin, phân công công việc một cách dễ dàng hơn, có thể thoải mái trao đổi với nhau.

Lợi ích của việc sử dụng Fanpage Facebook

Những lợi ích của việc tạo Fanpage Facebook luôn mang lại sự hài lòng và nâng cao uy tín của doanh nghiệp và cá nhân. Có thể kể đến những ưu điểm sau:

 • Fanpage là nơi quảng bá tốt nhất thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của các cơ quan lớn nhỏ. Các chương trình khuyến mãi, giảm giá, minigame, livestream,… đều có thể diễn ra thu hút đông đảo lượt quan tâm.
 • Nơi trao đổi, mua bán các mặt hàng cần thiết. Chỉ cần bạn đăng tải hình ảnh và thông tin sản phẩm, bạn bè, khách hàng sẽ nhanh chóng biết đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh và có các hoạt động tương tác bài viết.
 • Vì Fanpage được tạo trên Facebook, nên việc thu hút số đông người theo dõi trang vô cùng dễ dàng. Sau khi tạo page, bạn có thể mời bạn bè like và theo dõi trang. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được nhiều đối tượng quan tâm hơn.
 • Việc lập Fanpage còn giúp bạn giảm chi phí Marketing. Quảng cáo trên Facebook có mức chi phí thấp hơn so với các loại hình quảng cáo khác, hiệu quả cũng tốt hơn rất nhiều.
 • Thân thiện với mọi thiết bị truy cập: Đa số mọi người thường sử dụng điện thoại di động để truy cập trang Fanpage, thực hiện tư vấn khách hàng, gọi điện trực tiếp với tư cách admin của Fanpage là hoàn toàn thuận lợi.

Các loại Fanpage Facebook hiện nay

Khi tạo Fanpage Facebook, căn cứ vào tính chất, mức động quan trọng của lĩnh vực, cơ quan, đơn vị mà có sự phân loại thành 6 mục như sau:

 • Fanpage dành cho các doanh nghiệp, các địa điểm của địa phương
 • Fanpage thương hiệu, dành cho việc quảng cáo sản phẩm
 • Fanpage dành cho các sự kiện, dịch vụ, giáo dục
 • Fanpage dành cho nghệ sĩ, người của công chúng
 • Các lĩnh vực giải trí như: Blog, hài hước, văn chương,…
 • Các hoạt động cộng đồng

Cách tạo Fanpage Facebook

Bạn có thể tạo trang Fanpage bằng tài khoản các nhân trên 2 thiết bị:

Cách tạo Fanpage Facebook trên máy tính

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân. Trên giao diện chính của Facebook, chọn Pages/ Trang nằm ở bên trái màn hình
 • Bước 2: Chọn New page/ Tạo trang mới

Các thông tin trang sẽ hiện lên:

  • Page Information/Thông tin về Trang: Đặt tên cho Trang của bạn
  • Category/Hạng mục: Chọn tối thiểu 3 hạng mục mô tả rõ nhất về Trang
  • Description/Mô tả: Bạn có thể nhập một đoạn giới thiệu về Trang của bạn trong phần này.

Sau đó chọn Create Page để tiếp tục.

 • Bước 3: Khi trang đã được tạo. Bạn lướt xuống phần Description để thêm ảnh bìa và ảnh đại diện. Kích thước ảnh quy định: Ảnh đại diện (180×180 pixel); Ảnh bìa (820×310 pixel)
 • Bước 4: Lưu để hoàn tất Fanpage

>>> Tham khảo: Dịch vụ quản trị Fanpage chất lượng, giá rẻ tại CAS Solution.

Cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Tạo trang Fanpage Facebook trên điện thoại cũng rất đơn giản:

 • Bước 1: Tại giao diện chính Facebook, hãy chọn dấu 3 gạch bên góc màn hình điện thoại. Nếu bạn dùng Iphone, biểu tượng 3 gạch nằm bên dưới màn hình góc phải. Còn với hệ điều hành Android, biểu tượng này sẽ nằm ở phía trên màn hình.
 • Bước 2: Chọn Page để tạo trang. Sau đó chọn mục Xem tất cả => Create => Get Started
 • Bước 3: Chọn hạng mục phù hợp cho Page và đặt tên Page (lưu ý: tên Page không nên quá dài).
 • Bước 4: Chọn ảnh đại diện và ảnh bìa. Đối với kích thước quy định:
  • Ảnh đại diện: 140 x 140 pixel
  • Ảnh bìa: 630 x 330 pixel
 • Bước 5: Nhập địa chỉ Page, lời giới thiệu page. Sau đó bấm Done để hoàn thành các bước.

Hướng dẫn bạn cách tạo Fanpage Facebook thu hút

Thời gian đầu khi mới tạo Page Facebook, chắc hẳn bạn sẽ chưa thể tạo được uy tín cho trang. Không phải một trang Fanpage mới được tạo đã lập tức thu hút nhiều người theo dõi, mà bạn cần biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý. CAS Solution sẽ mách bạn làm sao để tạo được ấn tượng cho trang Fanpage của mình nhé.

Kích hoạt phần mời bạn bè thích trang

Hãy bắt đầu từ việc mời những người bạn trong danh sách bạn bè cá nhân theo dõi trang Fanpage. Số lượng bạn bè càng nhiều, lượng tương tác sẽ càng cao. Vận động chia sẻ đều đặn sẽ giúp trang Fanpage của bạn được biết đến nhiều hơn.

Lan tỏa lĩnh vực của Fanpage bằng cách kích hoạt quảng cáo

Đây là phương pháp tối ưu nhất giúp việc tạo dựng thương hiệu, cũng như việc quảng bá trang hiệu quả. bạn sẽ mất một khoản phí khi thực hiện. Nhưng bù lại, nó sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực đến với người truy cập trang, từ đó thu hút khách hàng tiềm năng theo dõi Page.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ nội dung Fanpage về trang cá nhân của mình. Điều này sẽ giúp fanpage được nhiều người biết đến hơn.

Tạo các bài viết hay và hấp dẫn

“Truyền sao cho thông”- đây chính là vấn đề luôn được quan tâm đối với các chủ fanpage. Bạn có thể xây dựng ý tưởng, lên nội dung thật hay và hấp dẫn, trọng tâm làm nổi bật sản phẩm trên Fanpage. Cùng với đó là kết hợp livestream trên Facebook để gây ấn tượng với khách hàng theo dõi sản phẩm.

Ghim một bài đăng có thông tin quan trọng

Nếu bạn không muốn khách hàng bỏ lỡ một chương trình khuyến mãi, hoặc một bài viết được lên nội dung ấn tượng, hãy ghim nó ở đầu trang để người truy cập dễ dàng nhìn thấy.

Như vậy, trên đây là những thông tin chi tiết về cách tạo Fanpage Facebook mà CAS Solution đã chia sẻ tới bạn đọc. Giúp bạn nắm được các kiến thức về một trang Fanpage và cách tạo dựng Fanpage ấn tượng, thu hút người theo dõi. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!