Cách đăng bài bán hàng trên Facebook quyết định rất nhiều đến hiệu quả kinh doanh online của bạn. Thực tế, những bài đăng bán hàng có tiêu đề thu hút và nội dung hấp dẫn chính là chìa khóa giúp tiếp cận lượng tương tác và chốt đơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết cách đăng bài như thế nào là đúng và đem lại hiệu quả cho việc kinh doanh. Vì vậy, bài viết sau đây CAS Solution muốn chia sẻ đến cho bạn cách đăng bài bán hàng trên Facebook, cùng tham khảo nhé!

Các cách đăng bài bán hàng trên Facebook thu hút tương tác tốt nhất 

Đăng các bài đánh giá, review trải nghiệm

Mở đầu danh sách những cách đăng bài bán hàng trên Facebook là những bài đánh giá. Đây là dạng bài đăng được đánh giá là tương đối truyền thống nhưng có thể thấy là dạng bài vẫn khá phổ biến và hiệu quả.

Những nội dung có thể áp dụng bài đăng kiểu này cũng rất đa dạng: từ ẩm thực, du lịch, thời trang,… Người dùng luôn quan tâm và tò mò về trải nghiệm của những người dùng trước đó, đọc đánh giá để ra quyết định có nên dùng thử sản phẩm. Vì thế đây luôn là dạng bài dễ viết, mang lại hiệu quả cao.

Thông tin chia sẻ cần rõ ràng, dễ hiểu

Yếu tố tiếp theo trong danh sách cách đăng bài bán hàng trên Facebook là nội dung. Nếu là một bài đăng quảng cáo sản phẩm, những thông tin về sản phẩm mà bạn hướng tới là mục tiêu quan trọng nhất. Nội dung thông tin phải rõ ràng bao gồm: tên đầy đủ của sản phẩm, xuất xứ, chất liệu, giá thành,…

Bên cạnh đó, hình ảnh, video về sản phẩm được đăng tải cùng bài viết cũng cần chụp rõ ràng, mô tả chân thực về sản phẩm đó. Người dùng sẽ có xu hướng quan tâm hơn tới những sản phẩm có hình ảnh chụp thực tế hơn là những hình ảnh chỉ có sản phẩm mà không đầu tư bối cảnh cụ thể.

Đăng về các chủ đề đang thịnh hành

Những bài viết có tính xu hướng luôn thu hút được sự quan tâm của mọi người. Vì thế, cách đăng bài bán hàng trên Facebook có chứa những từ khóa trending sẽ giúp tương tác tăng lên một cách đáng kể.

Bạn có thể lồng ghép những vấn đề đang hot trong nội dung, hình ảnh, hay video trong bài viết; qua đó kish thích sự tò mò, thích thú của người xem. Tương tác càng tốt thì bài viết đó càng được xuất hiện nhiều hơn trên bảng tin của những người khác. Từ đó, hiệu quả truyền thông được nâng cao và sẽ có nhiều người biết được về cửa hàng và sản phẩm của bạn hơn.

Chọn thời điểm đăng bài phù hợp

Lựa chọn thời điểm đăng bài cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút tương tác của người dùng. Bạn cần xác định xem đâu là thời điểm để mọi người dễ dàng tương tác nhất bằng cách tham khảo các nguồn khảo sát về thói quen của người tiêu dùng.

Một số khung giờ chúng tôi có thể gợi ý cho bạn như sau:

  • 11h30-12h: Đây là khoảng thời gian mọi người nghỉ trưa. Có một bộ phận lớn người dùng Facebook tại Việt Nam hoạt động vào trước hoặc sau giờ ăn trưa.
  • 20h-21h: Thời điểm nghỉ ngơi, thư giãn buổi tối. Đây là thời gian lượng người truy cập các mạng xã hội cao nhất trong ngày. Mọi người cũng có nhiều thời gian hơn để quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Qua đó dễ dàng để tương tác với những bài viết của bạn.

Đây là 2 khung giờ phổ biến cho mọi chủ đề bài đăng. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu các khung giờ khác phù hợp với giờ giấc sinh hoạt của nhóm đối tượng mà bạn hướng đến để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hãy đặt những câu hỏi để mọi người thảo luận

Đây là một trong những cách tốt nhất để khởi động một cuộc tranh luận. Những câu hỏi bạn đặt có thể liên quan trực tiếp đến sản phẩm của mình. Đó có thể là câu hỏi về cảm nhận của khách hàng với sản phẩm cụ thể hoặc câu hỏi so sánh giữa 2 sản phẩm với nhau.

Những bài đăng như thế không chỉ giúp bạn thu hút tương tác của cả những người đã sử dụng sản phẩm và những người quan tâm đến sản phẩm – những khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Việc nên đặt câu hỏi như thế nào phụ thuộc vào việc bạn muốn mọi người bàn luận, chú ý đến điều gì. Có thể câu hỏi về ý kiến khách hàng kiểu: “bạn mong muốn gì ở sản phẩm tiếp theo của chúng tôi?” hay chỉ đơn giản là “hôm nay bạn đã làm được điều gì?”.

Những câu hỏi đơn giản đó có thể giúp bạn nhận được những phản hồi của khách hàng. Rất có thể ý kiến đó sẽ là ý tưởng nội dung hoặc sản phẩm tương lai của bạn đấy.

Sử dụng những từ khóa tích cực

Việc gắn thêm những từ khó tích cực như “Chúc mừng”, “Cảm ơn” làm cho thuật toán của Facebook lan tỏa bài đăng của bạn đến nhiều người hơn. Đây là một mẹo khá hữu ích cho người muốn tìm cách đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân. Những cụm từ mang ý nghĩa tích cực hay trending này được cập nhập liên tục.

Bạn có thể tìm hiểu trên các cộng đồng Facebook ads để luôn biết được những từ khóa hot nhất để lan tỏa rộng rãi hơn bài viết của mình tới những người chưa biết đến sản phẩm hoặc đã quá lâu không tương tác với fanpage của bạn.

Luôn cập nhật nội dung

Một trang bán hàng thường xuyên cập nhật nội dung sẽ luôn có thêm những đối tượng khách hàng mới cũng như làm tăng tỷ lệ khách hàng cũ quay lại mua hàng. Vì thế đây cũng là một cách đăng bài bán hàng trên Facebook rất hiệu quả.

Hãy làm mới trang bán hàng của mình một cách thường xuyên, đa dạng hóa chủ đề bài đăng,… Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn cảm thấy luôn được quan tâm và có những hành động tích cực với shop. Điều này sẽ duy trì số lượng đơn hàng ở mức ổn định, tăng trưởng đều đặn hơn.

Tạo các album, chia bài đăng thành các nhóm chủ đề rõ ràng

Việc tạo danh sách bài viết và album ảnh giúp thu hút được nhiều lượt xem hơn. Người dùng sau khi thấy được một bài viết mà họ quan tâm thì rất có thể họ sẽ nhấn vào album hoặc topic của bài viết đó để khám phá những bài đăng khác có cùng chủ đề. Vì thế, tạo các album ảnh là thao tác đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Chia sẻ những mẹo vặt khi sử dụng sản phẩm

Nếu sản phẩm của bạn có một số công dụng khác, hay có những mẹo giúp tăng hiệu năng sử dụng, đừng ngại chia sẻ chúng trên Facebook. Những mẹo thật sự hữu ích không chỉ mang lại lượng tương tác lớn từ những khách hàng cũ mà còn kích thích sự tò mò của những khách hàng mới có dự định mua sản phẩm.

Tạo các cuộc thi có thưởng

Một cách thu hút tương tác và mở rộng nhận diện sản phẩm đang nổi lên gần đây. Phổ biến nhất có thể thấy là các chương trình giveaways. Cửa hàng sẽ dùng sản phẩm, voucher làm phần thưởng để trao tặng cho những người may mắn hoặc có thành tựu xuất sắc nhất.

Đặc điểm của những bài viết dạng này là có lượt tương tác rất cao. Người dùng sẽ tích cực like, share – những điều mà họ cho là hoàn toàn miễn phí nhưng lại rất có ích cho việc quảng bá thương hiệu của bạn.

Bạn nên cân nhắc về mức thưởng sao cho vừa đủ hấp dẫn với người dùng nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động kinh doanh của bạn. Một bài đăng thành công sẽ cho khách hàng cảm thấy có một mối quan hệ win-win có lợi cho cả người dùng và cửa hàng.

Cách hạn chế bị chặn khi đăng bài bán hàng trên Facebook 

Khi đăng bài bán hàng trên facebook, nhiều người bị chặn tài khoản tài khoản tạm thời, thậm chí là vĩnh viễn. Nguyên nhân chính nằm ở nội dung bài post.

Tài khoản bị chặn đăng bài bán hàng tạm thời:

  • Do nội dung bài đăng chứa nhóm từ ngữ bị cấm, gây không thoải mái, gây hiểu nhầm hoặc đăng quá nhiều nội dung cùng 1 lúc.
  • Thời gian chặn tạm thời ngắn hay dài tuỳ thuộc vào mức độ vi phạm, và tối đa là chặn 21 ngày.

Tài khoản bị chặn đăng bài vĩnh viễn: Lúc này, tài khoản của bạn sẽ không thể đăng bài lại được nữa.

  • Nguyên nhân là do vi phạm nhiều lần, vi phạm các chính sách bảo mật, spam thường xuyên.

Muốn hạn chế tình trạng bị chặn, cần phải nắm được các cách đăng bài bán hàng trên Facebook. Hay còn gọi đó là những nguyên tắc cần phải biết.

Cập nhật đầy đủ những thông tin và xác minh danh tính 

Nếu bạn chưa cập nhật thông tin hoặc cập nhật không đầy đủ mà đã đăng nhiều bài bán hàng trên trang cá nhân, trên các nhóm thì Facebook sẽ nhận định rằng bạn lập tài khoản chỉ để đăng bài, bị đánh giá là spam. Cập nhật đầy đủ những thông tin này sẽ giảm thiểu được tình trạng bị chặn. Hoặc nếu chặn thì sẽ đề xuất xét duyệt dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nên xác minh danh tính bằng số điện thoại, email để Facebook biết được đây là tài khoản của người thật.

 

Tránh đăng bài chứa các nội dung bị cấm, bị hạn chế 

Khi lên nội dung cho các bài đăng, cần phải kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng các nội dung đó có vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng không. Chỉ cần 1 từ hoặc các hình ảnh gây hiểu nhầm, nằm trong danh sách cấm thì bài của bạn sẽ bị chặn ngay.

Quy chuẩn do Facebook đặt ra thay đổi và cập nhật thường xuyên. Cần phải tìm hiểu liên tục. Những nội dung cần phải tránh như:

  • Các hình ảnh phản cảm, bạo lực, nội dung khiêu dâm…
  • Những ngôn từ kích động, tấn công, body shaming, đe doạ…
  • Sử dụng những từ ngữ thể hiện sự thúc đẩy mạnh, không đúng sự thật…

Đặc biệt, nếu chạy quảng cáo bán hàng thì còn cần phải cẩn thận hơn nữa vì qui định từ Facebook rất nghiêm ngặt.

 

Không đăng quá nhiều bài trong cùng khoảng thời gian 

Thông thường, bạn sẽ sử dụng một tài khoản để đăng lên nhiều nhóm Facebook với cùng một nội dung. Điều đó sẽ không vấn đề gì nếu bạn đăng rải rác, các bài đăng cách nhau. Một số lưu ý cần ghi nhớ khi post bài như sau:

  • Đăng không quá 50 nhóm trong 1 ngày, thời gian đăng cách nhau 30 giây.
  • Trong các post đăng bài, không để hoạt động bình luận, thích giống nhau. Nếu được, hãy thay đổi nội dung bài đăng trong các nhóm để Facebook không đánh giá là tự động và chặn bài.

Nên sử dụng nhiều tài khoản đăng bài 

Như đã chia sẻ phía trên, cùng một tài khoản mà đăng quá nhiều nội dung thì sẽ gây hiểu nhầm là tự động và bị chặn. vì thế, hãy sử dụng nhiều tài khoản khác nhau với các nội dung đa dạng. Vừa tăng hiệu quả bán hàng, vừa có thể tránh bị chặn đăng bài.

Trên đây là bài viết cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua của CAS Solution. Hy vọng những mẹo nhỏ kể trên sẽ bạn giúp thu hút nhiều khách hàng hơn.