Vì phần lớn doanh thu của một doanh nghiệp đều sẽ đến từ các khách hàng hiện tại. Do đó đây dần trở thành nhóm khách hàng quan trọng mà doanh nghiệp cần quan tâm đến. Cụ thể thế nào là khách hàng hiện tại và liệu doanh nghiệp có thể thực hiện những giải pháp như thế nào để tăng doanh thu từ nhóm khách hàng này? Cùng CAS Solution đi tìm lời giải cho các thắc mắc trên thông qua bài chia sẻ bên dưới đây. 

khách hàng hiện tại

Khách hàng hiện tại là gì?

Đây được hiểu là những người khách hàng đã mua, đang mua và sẽ mua sản phẩm/ dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình. Họ là nhóm người thường xuyên phát sinh các giao dịch mua hàng hóa với doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của khách hàng hiện tại là gì?

Nhóm khách hàng hiện tại đóng một vai trò đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp bởi vì:

 • Các khách hàng hiện tại là nhóm người phát sinh ít nhất một giao dịch mua bán với doanh nghiệp dựa trên cơ sở đã tiếp xúc, hiểu rõ các thông tin về sản phẩm/ dịch vụ do bạn cung cấp. Họ đã trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ nên nếu cảm thấy hài lòng thì những khách hàng này có thể quay trở lại mua hàng thường xuyên hơn, dần trở thành khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.
 • Đây là những người sẽ giúp doanh nghiệp có được nguồn doanh thu tốt trong quá trình tồn tại và phát triển. Khi tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn tăng cao thì đồng nghĩa với việc lợi nhuận của doanh nghiệp cũng từ đó tăng lên theo thời gian. Vì lúc này bạn sẽ không cần phải dành ra nhiều nguồn lực, chi phí quảng cáo hay tìm kiếm khách hàng mà vẫn có được mức doanh thu đều đặn
 • Theo thời gian, những khách hàng hiện tại dần trở thành khách hàng trung thành cũng giúp doanh nghiệp tăng độ uy tín, tin cậy. Từ đó nâng cao giá trị thương hiệu tốt hơn trên thị trường, có được sự cạnh tranh so với những doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực
 • Khi doanh nghiệp đã nhận được sự hài lòng và tin tưởng từ các khách hàng cũng giúp ích cho việc thuyết phục khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ mới do doanh nghiệp cung cấp.
 • Vì hầu hết những quyết định mua bán hàng hóa/ dịch vụ đều chịu ảnh hưởng từ những lời giới thiệu của nhóm người đã trải nghiệm thực tế. Do đó khi khách hàng hiện tại có ấn tượng tích cực với thương hiệu thì họ sẵn sàng giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ đến cho những khách hàng mới đang có nhu cầu (người thân, bạn bè, người quen, đồng nghiệp,…)

Chính vì vậy trước khi quan tâm đến việc làm sao để tiếp cận được tới nhóm các khách hàng tiềm năng hay khách hàng mục tiêu – là những người chưa biết hoặc đã biết đến sản phẩm/ dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp nhưng chưa mua hàng. Thì các doanh nghiệp hãy đảm bảo mang đến sự hài lòng, tạo được giá trị bền vững cho những khách hàng hiện tại của mình.

khach hang hien tai

Bí quyết tăng doanh thu từ khách hàng hiện tại

Nếu doanh nghiệp của bạn đã xây dựng được cho mình một tệp khách hàng tiềm năng đủ lớn nhưng chưa thể khai thác tốt lợi thế này, thì hãy cùng CAS Solution tham khảo qua một số giải pháp tăng doanh thu tốt hơn từ nhóm khách hàng này như sau:

 • Xác định danh sách những sản phẩm/ dịch vụ mà khách hàng có thể mua nhưng chưa mua. Lúc này doanh nghiệp sẽ cần đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu nhu cầu của họ, xem xét các lý do nào khiến khách hàng chưa mua sản phẩm từ đó đưa ra giải pháp cho phù hợp
 • Doanh nghiệp hãy cung cấp những thông tin, ý tưởng, thủ thuật hay giải pháp hữu ích, linh hoạt để giúp khách hàng giải quyết tốt vấn đề của mình và đáp ứng những nhu cầu đặc biệt mà khách hàng đang có.
 • Xây dựng kế hoạch mở rộng mối quan hệ với khách hàng hiện tại thông qua các chương trình khuyến mãi, sản phẩm phân phối độc quyền, tạo thẻ khách hàng thân thiết, chiết khấu khi giới thiệu khách hàng mới, xây dựng kênh truyền thông kích thích sự tương tác của các khách hàng cũ, tạo chương trình sử dụng theo nhóm,…
 • Luôn cố gắng gia tăng giá trị trong các mối quan hệ với khách hàng, mang đến trải nghiệm mua và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ tốt nhất: Cung cấp nhiều hình thức thanh toán, giao hàng tốt hơn, đặt hàng dễ dàng hơn, có nhiều tính năng tiện ích,…
 • Doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm CRM để lưu trữ thông tin khách hàng, phân tích số liệu chi tiết để hiểu rõ hơn về khách hàng từ đó có những chiến dịch đánh vào nhu cầu cho phù hợp
 • Doanh nghiệp nên nâng cao mức độ tin cậy của mình trong mắt khách hàng hiện tại thông qua những bằng chứng có tính xác thực, độ tin tưởng cao như giấy chứng nhận chất lượng, nguồn gốc hàng hóa, giải thưởng, nhận xét hay đánh giá tích cực từ các khách hàng khác,…

khách hàng hiện tại là gì

Hi vọng những chia sẻ trên đây do CAS Solution cung cấp đã giúp bạn hiểu được thế nào là khách hàng hiện tại của doanh nghiệp, tầm quan trọng của nhóm khách hàng này. Đồng thời đó cũng biết được những giải pháp giúp doanh nghiệp có thể khai thác hết tiềm năng từ nhóm khách hàng hiện tại để gia tăng doanh thu.

CAS Solution là đơn vị chuyên tư vấn các giải pháp marketing, cung cấp phòng marketing thuê ngoài để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường để tiếp cận tốt nhóm khách hàng tiềm năng, khai thác hiệu quả tệp khách hàng hiện tại với mức ngân sách bỏ ra cực kỳ hợp lý.

Chúng tôi chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang cần tìm kiếm đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm marketing thực tiễn để cùng đồng hành trên chặng đường phát triển sắp tới. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu xin vui lòng liên hệ đến CAS Solution để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian nhanh chóng nhất!