Hiện nay có rất nhiều các phần mềm quản lý bán hàng được nghiên cứu, phát triển để giúp các doanh nghiệp hay các công ty dễ dàng hơn trong việc đo lường hiệu quả công việc kinh doanh. Vậy đâu là những phần mềm phổ biến nhất?

Trong bài viết này, CAS Solution sẽ đưa ra một số phần mềm quản lý bán hàng phổ biến và tốt nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo dễ dàng hơn. 

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống tích hợp các công cụ với đầy đủ các chức năng giúp cho doanh nghiệp lớn, nhỏ hay kể cả các cá nhân bán hàng quản lý công việc của mình một cách hiệu quả. Phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn quản lý tất cả các phân đoạn trong bán hàng từ nhập hàng, quản lý hàng hóa cho đến quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên và chăm sóc khách hàng,….

Phần mềm quản lý bán hàng không phải là công cụ hỗ trợ bán hàng mới lạ nhưng lại là một phần không thể thiếu để hoạt động kinh doanh bán hàng của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng giải quyết những vấn đề gì 

Truy cập thông tin mọi lúc mọi nơi 

Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển, việc quản lý bán hàng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn khi chỉ với những thiết bị điện tử kết nối với internet là bạn đã có thể chủ động quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp thông qua phần mềm quản lý bán hàng mọi lúc mọi nơi mà không phải đến trực tiếp cửa hàng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời cập nhật thông tin nhanh chóng, liên tục và chính xác.

Nhờ có phần mềm quản lý bán hàng online mà bạn có thể truy cập, tìm kiếm, nắm bắt toàn bộ thông tin về hoạt động kinh doanh để từ đó đưa ra chiến lược marketing phù hợp một cách kịp thời và mang lại hiệu quả cao.

Lưu giữ thông tin khách hàng hiệu quả

Thu thập, quản lý dữ liệu khách hàng giúp cho doanh nghiệp tiếp cận cũng như là gia tăng lợi nhuận. Đồng thời với nguồn dữ liệu này các doanh nghiệp có thể cung cấp các dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất cho khách hàng của mình.

Thông qua lưu trữ thông tin doanh nghiệp có thể lọc danh sách khách hàng, xác định thị trường mục tiêu để từ đó có thể triển khai các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn. Cùng với đó, nhờ lưu giữ thông tin khách hàng mà việc giải quyết các vấn đề phát sinh như khiếu nại hay hỗ trợ khó khăn, giải đáp thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng sẽ trở nên nhanh chóng, chính xác.

Quản lý ngân sách hợp lý

Mỗi doanh nghiệp đều có những khoản chi phí bao gồm nguồn vốn ngân sách, các khoản dự phòng cũng như là lợi nhuận thu về. Các phần mềm quản lý ngân sách Sẽ cung cấp cho bạn những thống kê cả chi phí thực tế lẫn chi phí ước tính từ đó giúp bạn vạch ra các định hướng hướng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của mình.

Hiện nay, các phần mềm quản lý bán hàng đều cung cấp 2 tiện ích giúp bạn quản lý ngân sách phù hợp:

 • Báo cáo ngân sách: tùy vào nhu cầu mà bạn có thể cài đặt báo cáo ngân sách theo tuần, tháng hay các tiêu chí như khoản chi tiêu, vốn hay chi phí bán hàng. Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể theo dõi, đánh giá tính hiệu quả của dòng tiền để quyết định giảm hay tăng ngân sách kịp thời.
 • Thống kê tổng hợp: bảng thống kê này cũng tương tự như các báo cáo tài chính nhưng tính năng này lại có thể cho phép bạn liên kết các KPI, biểu đồ hoạt động hay các giai đoạn của doanh nghiệp.

Tạo hình ảnh chuyên nghiệp, phát triển thương hiệu

Là một doanh nghiệp bạn luôn muốn khách hàng nhìn nhận cửa hàng của mình là không gian bán hàng chuyên nghiệp, mang trải nghiệm mua sắm thoải mái, tiện ích. Thông qua các phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể phô diễn cho khách hàng thấy những điểm nổi bật của bạn so với các đối thủ khác.

Điều này sẽ thế hiện rõ thông qua cách sắp xếp hay trưng bày hàng hóa một cách bài bản, theo từng danh mục; giá bán được niêm yết rõ ràng để tránh mất thời gian cũng như làm giảm hứng thú mua sắm của khách hàng; in bill, thanh toán nhanh, đa dạng hình thức thanh toán.

Có thể thấy, hình thức bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút lượng khách nhiều hơn, tăng khả năng hợp tác cũng như tăng trải nghiệm và ấn tượng tốt cho khách hàng. Từ đó bạn sẽ dễ dàng xây dựng hỉnh ảnh thương hiệu và có được những khách hàng trung thành và tiềm năng nhằm phục vụ cho các chiến lược trong tương lai.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh mỗi ngày đều cần phải giải quyết một khối lượng công việc rất lớn như thông tin, những con số cần xử lý của các hoạt động nhập hàng, bán hàng hay tính toán doanh thu, chi phí,…

Nếu doanh nghiệp của bạn áp dụng những phương pháp quản lý thủ công để giải quyết khối công việc này thì hiệu quả công việc chắc chắn sẽ bị giảm sút. Chính vì vậy, việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng hay hỗ trợ bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà hiệu quả công việc của được nâng cao.

Hơn thế nữa, hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm uy tín mà bạn có thể liên hệ để lựa chọn hay xây dựng một hệ thống quản lý phù hợp với đặc trưng doanh nghiệp cũng như định hướng, kế hoạch phát triển của bạn. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp hay những người kinh doanh nhỏ lẻ có thể tiết kiệm thời gian và cắt giảm chi phí sản xuất, từ đó nâng cao doanh thu, lợi nhuận.

Top các Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất

Sau đây là những phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất mà bạn nên tham khảo:

Bizfly E-Shop 

Bizfly E-Shop là phần mềm quản lý bán hàng online cung cấp giải pháp giúp doanh nghiệp của bạn bán hàng trên hệ thống tích hợp đa nền tảng như CRM, Chatbot, Website,…. Bên cạnh đó phần mềm còn mang đến khả năng chăm sóc khách hàng vượt trội từ đó giúp bạn tối ưu lưu lượng khách hàng, tăng doanh thu mà chi phí giảm đáng kể.

Có thể nói, Bizfly E-Shop là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh được nhiều người đánh giá cáo với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Số lượng đơn hàng 100 đơn/tháng.
 • Miễn phí dùng thử 6 tháng
 • Kết nối API với Kiotviet
 • Quản lý và đồng bộ danh sách khách hàng với CRM.

AnVietsoft

AnVietsoft là phần mềm bán hàng online miễn phí được phát hàng với An Việt. Phần mềm hỗ trợ bán hàng này được đánh giá cao bởi giao diện thuần Việt, thao tác đơn giản nên phù hợp cho nhiều đối tượng.

Dù là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí nhưng AnVietsoft lại không hề thua kém các phần mềm bán hàng khác với đầy đủ các chức năng như:

 • Quản lý danh mục hàng hóa, đơn vị tính, ngành hàng, nhóm hàng
 • Hỗ trợ báo cáo từ xa
 • Tích hợp hệ thống kiểm soát an ninh bằng camera
 • Dữ liệu được sao lưu hàng giờ, dễ dàng nạp xuất file excel

ABIT

ABIT là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh phổ biến và dễ sử dụng nhất với hơn 120.000 shop bán hàng đang sử dụng. Điều này là không hề khó hiểu khi ABIT sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt và nổi bật như:

 • Tự động hóa mọi quy trình bán hàng
 • Đồng bộ đơn hàng trong cùng một giao diện quản lý
 • Kết nối vận chuyển tối ưu chi phí vận chuyển, giảm hàng hoàn
 • Báo cáo bán hàng theo thời gian thực

Chỉ với chi phí từ 100.000đ/ tháng  bạn đã có thể sử dụng Abit để tối ưu hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp một cách tự động.

Sapo

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ bán hàng đồng thời giúp quản lý bán hàng online một cách hiệu quả thì phần mềm Sapo chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Sapo hỗ trợ thanh toán bằng thẻ, chuyển khoản hay quét mã QR vô cùng tiện lợi.

Bên cạnh đó Sapo cũng là phần mềm bán hàng facebook khi tích hợp nhiều tính năng miễn phí giúp quản lý fanpage, livestream facebook, chốt đơn. Đồng thời kết nối với các đơn vị vận chuyển uy tín tạo thành một hệ thống bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Chỉ với 120.000đ/tháng, Sapo hiện đang giúp hơn 68.000 chủ shop quản lý hoạt động bán hàng tại cửa hàng cũng như bán online.

Smax sale

Nhắc đến phần mềm chốt đơn bán hàng online thì không thể nào bỏ qua phần mềm Smax sale.

Smax sale có giao diện đơn giản, dễ nhìn đồng thời kết hợp với Smax.bot và Smax.chat hỗ trợ chốt đơn, dồn đơn ngay lúc live. Bên cạnh đó Smax sale không chỉ hỗ trợ chốt đơn mà còn là một công cụ quản lý bán hàng và nhân viên vô cùng hiệu quả. Với Smax sale bạn có thể quản lý chi tiết vai trò và phân quyền cho từng nhóm hay cá nhân từng người.

Dù tích hợp nhiều tính năng như SMS Marketing, zalo, tổng đài voice IP, email,… nhưng phần mềm quản lý bán hàng này lại có app trên điện thoại. Nhờ đó giúp bạn dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh của mình mọi lúc mọi nơi.

Trustsale

Một trong những mạng xã hội phổ biến trong bán hàng online có tỷ lệ chốt đơn cao nhất hiện nay đó chính là Facebook. Phần mềm bán hàng online trên Facebook mà bạn nên thử đó chính là Trustsale, đây là phần mềm mới ra mắt nhưng lại có tính ưu việt cao nên được rất nhiều người lựa chọn.

Những tính năng vượt trội của phần mềm hỗ trợ bán hàng facebook Trustsale có thể kể đến như:

 • Khả năng tạo kịch bản trả lời, gộp tin nhắn theo các mục và hiển thị đầy đủ, rõ ràng cả comment và inbox.
 • Cập nhật liên tục, dễ dàng tình trạng đơn hàng, lịch sử mua hàng của khách hàng với các cửa hàng cùng sử dụng trustsale.
 • Tính năng ẩn các thông tin của khách hàng, nhận diện số điện thoại nhanh chóng, tiện lợi.
 • Quản lý, phân chia công việc cho nhân viên với thao tác đơn giản, báo cáo hiệu quả, tiến trình công việc trong từng giai đoạn.
 • Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, màu sắc bắt mắt giúp quản lý nắm bắt thông tin nhanh chóng.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã đưa đến cho các bạn những thông tin cơ bản về phần mềm quản lý bán hàng và gợi ý những phần mềm phổ biến nhất. Mong rằng sau tham khảo bài viết bạn đã có thể lựa chọn phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.