Các doanh nghiệp hiện nay cần phải theo kịp thế giới tốc độ cao và sự bùng nổ nhanh chóng của công nghệ mới để đảm bảo rằng doanh nghiệp không bị tụt lại phía sau. Người tiêu dùng sử dụng công cụ tìm kiếm online để tìm thông tin nhanh hơn mỗi ngày. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải sớm có biện pháp thu hút thị trường mục tiêu để đi trước đối thủ cạnh tranh.

Những thay đổi trong hoạt động mua hàng và tìm kiếm thông tin đã làm marketing dần trở thành chìa khóa thành công cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng để xây dựng một phòng marketing hoàn thiện hoạt động trong doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng, mất nhiều nguồn lực và thời gian. 

Vậy đâu là giải pháp dành cho doanh nghiệp bạn? Có nên sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài không? Biện pháp thuê ngoài phòng marketing để đưa thương hiệu phủ rộng nhanh nhất tới khách hàng mục tiêu, điều này có đúng không?

Thời gian dịch vụ marketing online

Trong môi trường có sự cạnh tranh khốc liệt ngày nay, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không thể lãng phí thời gian khi có cơ hội phát triển và mở rộng. Với đội ngũ và nguồn tài nguyên lớn thì các phòng marketing online trở thành những những lựa chọn tối ưu nhất cho các thương hiệu so với các nhóm marketing nội bộ.

Thông thường những công ty marketing thuê ngoài sẽ có đủ chuyên môn trong nội bộ để sản xuất nhiều những chiến dịch truyền thông khác nhau mà những nhóm marketing nội bộ không quen thuộc. Đồng thời những phòng marketing online sở hữu đội chuyên gia chuyên nghiệp có thể giúp bạn đẩy nhanh dự án và đưa ra những ý tưởng sáng tạo, táo bạo tạo điểm nhấn cho thương hiệu đi đầu xu hướng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào sử dụng dịch vụ phòng marketing thuê ngoài là một trong những biện pháp hữu hiệu để chạy đua với thời gian biến động của thị trường. Vì khi thuê một agency marketing bạn sẽ phải chấp nhận tình huống họ phản ứng chậm với xu hướng ngành nghề của bạn do chưa tìm hiểu sâu, chưa có kinh nghiệm dẫn đến hiệu quả không như mong muốn.

Nếu như doanh nghiệp bạn đang sở hữu một nguồn lực lớn và có định hướng, chiến lược marketing cụ thể thì tại sao lại cần thuê ngoài? Hãy phát triển đội ngũ marketing của bạn để những chiến lược marketing nội bộ đồng hành cùng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp một cách nhất quán đưa công ty tiến xa hơn mà không cần phụ thuộc vào bên thứ ba.

>>Xem thêm: Tìm hiểu các dạng phòng Marketing – Chức năng nhiệm vụ của phòng marketing

Chi phí của dịch vụ marketing thuê ngoài

Khi sử thuê agency marketing ngoài bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Khi tạo lập một bộ phận marketing nội bộ bạn sẽ phải mất một khoản chi phí cố định về con người, công nghệ và cơ sở vật chất để duy trì đội nhóm. Nhưng khi thuê ngoài phòng marketing thì bạn có thể tiết kiệm được ngân sách này cho việc phát triển đầu tư kinh doanh của mình. Hơn nữa phòng marketing online sẽ giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi phí về nhân sự như tiền lương, trợ cấp, bảo hiểm,… và thời gian, chi phí tuyển dụng.

Hãy nhìn vào một hướng khác, khi bạn sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài thì bạn phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn để tìm kiếm và thử nghiệm. Điều này khiến doanh nghiệp của bạn tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc cho các dự án thử nghiệm phòng marketing mà không đi được đến đâu nếu liên tục hợp tác với những đơn vị chưa có cái nhìn sâu về khách hàng và ngành nghề, hướng đi của doanh nghiệp bạn.

Hầu hết các công ty ủng hộ thuê phòng marketing thuê ngoài thì báo cáo rằng chi phí thuê ngoài mất ít chi phí hơn. Việc sử dụng dịch vụ này sẽ cho phép bạn tránh được các chi phí dài hạn liên quan đến việc thuê và giám sát nhân sự. Bạn chỉ cần trả tiền cho những dịch vụ marketing bạn cần. Cùng với đó, một số công ty nhận thấy rằng việc thuê ngoài làm tăng chi phí truyền thông của của họ. Vậy bạn nghĩ sao về chi phí khi sử dụng phòng marketing thuê ngoài?

>>Xem thêm: Top 10 công ty Marketing uy tín tại Hà Nội

Quản lý nhân sự đội ngũ làm việc 

Trong vấn đề quản lý đội ngũ nhân sự làm việc với đội marketing nội bộ bạn cần phải có một người có kinh nghiệm chuyên sâu. Tuy nhiên, khi chọn lựa thuê ngoài phòng marketing thì bạn sẽ không cần lo lắng về tuyển dụng quản lý đội nhóm này cho doanh nghiệp mình.

Bởi một phòng thuê ngoài marketing online sở hữu các kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm thực tế vượt qua điều mà hầu hết các doanh nghiệp có thể đạt được thông qua đội ngũ nội bộ. Cùng với đó, đội marketing bên ngoài sẽ có thể giúp bạn xây dựng được một chiến dịch tiếp thị toàn diện dựa trên nhiều sự quan sát, tiếp xúc với nhiều ngành nghề khác nhau. Chất lượng của đội ngũ và hoạt động chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian và chi phí quản lý trực tiếp. Bạn chỉ cần quan tâm đến kết quả hoạt động và quản lý báo cáo từ các công ty marketing.

Bên cạnh đó, nếu bạn là chủ doanh nghiệp đã từng sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài thì việc theo dõi kết quả tiếp thị từ xa gặp một số khó khăn. Đồng thời, không có sự liên kết giữa hai bên thì sẽ dễ dàng khiến dự án rơi vào thất bại.

Kết quả đạt được của phòng marketing online

Trong bối cảnh cạnh tranh hiện nay tính thay đổi luôn luôn thường trực. Từng ngày các đối thủ cạnh tranh mới luôn gia nhập thị trường và làm thay đổi thị hiếu người tiêu dùng với các chiến lược marketing độc đáo. Chính vì vậy trong môi trường kinh doanh đòi hỏi những thích ứng kịp thời và nhanh chóng để đảm bảo sự phù hợp với thị hiếu khách hàng.

Bạn sẽ mất đáng kể thời gian, nỗ lực và năng lượng để tập hợp một nhóm marketing nội bộ để hỗ trợ chức năng này trong công ty và không biết trước được kết quả. Để kịp thời đưa ra những chiến lược phát triển cũng như quảng bá thương hiệu là một bước đi thông minh của doanh nghiệp. Điều này sẽ thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng nhanh hơn với nguồn lực chuyên nghiệp, đa chức năng và bắt đầu đi vào hoạt động bất cứ khi nào.

Mặt khác, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho rủi ro không đạt được kết quả như mong đợi hay ảnh hưởng đến thương hiệu công ty khi thuê ngoài một công ty marketing không đủ năng lực.

>>Xem thêm: Tổng hợp 4 công ty chạy Google Adwords uy tín tại Hà Nội

Tính chủ động trong công việc của phòng marketing online

Ngoài những điều mà phòng marketing online đem đến như tiết kiệm chi phí, thời gian, đạt hiệu quả và năng suất cao thì bộ phận này còn tăng tính chủ động, linh hoạt trong công việc. Thuê ngoài phòng marketing cho phép bạn tiếp cận với nhiều những chuyên gia tiếp thị, những người có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Cho dù bạn cần một người viết nội dung truyền thông, một nhà phát triển, quản lý website, một người quản lý dự án, việc sử dụng phòng marketing online sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt để sử dụng nhiều bộ kỹ năng này, từ content, design, code, adwords, SEO

Sau tất cả những phân tích trên, bạn nghĩ nên hay không nên thuê ngoài? Chúng tôi có thể vạch ra giúp bạn một số điểm hữu ích sau:

Bạn nên thuê ngoài khi

  • Không có chuyên môn sâu về marketing.

  • Khi nhóm marketing nội bộ hoạt động không mang lại hiệu quả như mong muốn.

  • Không đủ ngân sách đầu tư xây dựng phòng marketing nội bộ.

  • Khi nhân sự phòng marketing không đáp ứng được tất cả các công việc.

Bạn không nên thuê ngoài đối với những công việc

  • Các dịch vụ cốt lõi bạn đang cung cấp cho khách hàng.

  • Các hoạt động mà doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện mà không cần quản lý nhiều.

CAS Media mang đến giải pháp tối ưu công việc, kết quả đạt được cao

CAS Media là đơn vị mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp tối ưu công việc quảng cáo, phát triển nội dung và quảng bá thương hiệu đến khách hàng mục tiêu. Cùng những dự án lớn nhỏ mà Công ty CAS Media thực hiện đã và đang được đánh giá rất cao về tính hiệu quả cũng như năng suất làm việc tại đây.

Đến với công ty truyền thông CAS Media doanh nghiệp của bạn sẽ được tiếp xúc với những kế hoạch phát triển marketing thương hiệu một cách bài bản, những chuyên gia marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đội ngũ sáng tạo năng động, trẻ trung. Tất cả những yếu tố đó đã trở thành động lực và ưu điểm lớn nhất để khách hàng hài lòng về dịch vụ cũng như niềm vui của đội ngũ nhân viên CAS Media.

Nói chung, việc doanh nghiệp thuê ngoài phòng marketing có những rủi ro và lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, việc tìm phòng marketing online sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian, công sức và đem đến hiệu quả công việc cao. Qua bài viết trên hy vọng những điều chia sẻ về thuê ngoài phòng marketing có thể giúp ích cho bạn trong quá trình định hướng chiến lược marketing của doanh nghiệp mình.