Đâu là các xu hướng kinh doanh tiềm năng nhất hiện nay có thể giúp các cá nhân, doanh nghiệp chủ động hơn trong thị trường kinh doanh, nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng? Trong bài chia sẻ sau đây hãy cùng CAS Solution khám phá những xu hướng kinh doanh năm 2024 mới mẻ để tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, giúp bạn rút ngắn con đường thành công làm giàu.

Vì sao doanh nghiệp nên tìm hiểu về xu hướng kinh doanh 2024?

Trước tình hình thị trường đang không ngừng biến động và có nhiều thay đổi như hiện nay thì việc tìm hiểu, nắm bắt tốt các xu hướng kinh doanh 2024 chính là phương pháp giúp các cá nhân, doanh nghiệp có thể chủ động, nhanh chóng đưa ra các chiến lược để thích ứng linh hoạt hơn với sự thay đổi, tìm được hướng phát triển riêng cho mình, khai phá được những cơ hội kinh doanh dù là nhỏ nhất, khai thác tối ưu nguồn lực để tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh cho mình, làm chủ cuộc chơi kinh doanh.

Các xu hướng kinh doanh năm 2024 dẫn đầu thị trường

Các xu hướng kinh doanh 2024 được các chuyên gia dự đoán là những ngành nghề, lĩnh vực tiềm năng trong thời đại công nghệ số bao gồm:

Sản phẩm công nghệ, phần mềm

Trong thời đại 4.0 khi công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống con người thì đây chắc chắn là một trong số các xu hướng kinh doanh 2024 hấp dẫn, có thể phát triển lâu dài mà bạn không nên bỏ qua.

 • Sửa chữa smartphone: Khi những chiếc điện thoại smartphone trở thành thiết bị di động gần như không thể tách rời với mỗi người thì những nhu cầu liên quan đến sửa chữa điện thoại, nâng cấp thiết bị cũng không ngừng tăng cao. Sau khi đã tham gia một khóa học sửa chữa smartphone, học nghề tại đơn vị chuyên nghiệp để tích lũy kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể tách ra riêng, mở một cửa hàng sửa chữa cho riêng mình.

 • Phát triển phần mềm, ứng dụng cho trẻ: Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin nên hiện nay số lượng trẻ em tiếp cận đến các thiết bị di động khi chỉ mới ở độ tuổi rất nhỏ cũng tăng lên đáng kể (gần 75%). Các bậc phụ huynh cũng mong muốn tạo môi trường lành mạnh cho con trong quá trình sử dụng thiết bị di động, không bị sinh hư bởi các trò chơi, ứng dụng không phù hợp với lứa tuổi. Chính nhu cầu này, các lập trình viên có thể lựa chọn phát triển nên các ứng dụng, phần mềm phù hợp dành riêng cho trẻ em để tạo nên môi trường lành mạnh cho trẻ tiếp nhận thông tin, vui chơi và học hỏi kiến thức mới, phát triển trí tuệ.

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn

Trước quá nhiều biến động và sự thay đổi của thế giới sau đại dịch Covid-19 thì nhu cầu về hỗ trợ tư vấn sức khỏe, tâm lý hay các giải pháp vượt qua khó khăn, khủng hoảng cũng tăng cao.

 • Tư vấn sức khỏe: Sức khỏe là chủ đề được rất nhiều người quan tâm nhiều hơn kể từ giai đoạn sau dịch Covid-19. Mọi người dần chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cá nhân, muốn rèn luyện thể dụng để nâng cao sức khỏe của bản thân. Chính vì vậy nên lĩnh vực tư vấn sức khỏe đã trở thành xu hướng kinh doanh năm 2024.
 • Tư vấn tâm lý: Hiện nay những tình trạng bệnh lý liên quan đến tâm thần, trầm cảm đang ngày một gia tăng, mọi người cũng quan tâm đến sức khỏe tinh thần của mình nhiều hơn. Ngành tư vấn tâm lý tại nước ta vẫn chưa thật sự phát triển, do đó nên đầu tư vào hình thức tư vấn tâm lý cũng là ý tưởng xu hướng kinh doanh 2024 mới lạ, sẽ có tiềm năng lớn trong tương lai
 • Tư vấn, cung cấp giải pháp, chiến lược marketing: Đây không còn là dịch vụ quá mới lạ nhưng cũng chưa bao giờ lỗi thời, nhất là khi thị trường kinh doanh hiện nay đang có nhiều biến động. Các doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều cần tìm kiếm những giải pháp, chiến lược để có thể không bị tụt lại phía sau, tìm được hướng đi lâu dài trên sân chơi kinh doanh đầy tính cạnh tranh.

Làm nội dung viết lách (content, ebook)

Một xu hướng kinh doanh 2024 mới lạ, hấp dẫn được rất nhiều người chú ý đến đó chính là làm nội dung, viết lách.

 • Viết ebook (sách trực tuyến): Đây là hình thức thay thế cho sách giấy truyền thống. Hiện nay đang có rất nhiều trang điện tử đã triển khai hệ thống sách trực tuyến có trả phí trên thư viện online để người dùng dễ dàng truy cập nhanh chóng hơn rất nhiều. Do đó nếu bạn có khả năng sáng tạo ngôn từ thì có thể bắt tay vào thực hiện một cuốn ebook để xuất bản online.
 • Dịch vụ viết content, làm nội dung: Content là một phần quan trọng trong marketing, SEO, hay nhiều lĩnh vực đòi hỏi tính sáng tạo. Bạn có thể lựa chọn các mảng như viết content cho website, viết bài PR, viết kịch bản viral trên mạng xã hội,… Nếu bạn có tố chất sáng tạo nội dung thì dịch vụ viết content là ý tưởng kinh doanh đáng để thử sức.

Các dịch vụ gia đình

Việc sắp xếp thời gian để làm các công việc gia đình đôi khi cũng gây nhiều khó khăn cho những người bận rộn. Chính vì vậy xu hướng kinh doanh 2024 liên quan đến những dịch vụ gia đình cũng là lựa chọn bạn có thể cân nhắc đến:

 • Dịch vụ đưa đón trẻ đi học: Thời gian học của trẻ thường trùng với thời gian đi làm của các bậc phụ huynh, các vấn đề về kẹt xe, di chuyển xa cũng khiến cho đưa đón trẻ đi học gặp nhiều trở ngại. Do đó ý tưởng kinh doanh này có thể trở thành giải pháp tiềm năng đáp ứng tốt cho một nhóm đối tượng lớn là các ba mẹ bận rộn tại khu vực thành thị.
 • Dịch vụ chăm sóc người già: Đối diện với tình trạng dân số đang dần già hóa tại nước ta thì những dịch vụ liên quan đến chăm sóc người già là vô cùng cần thiết. Đây là mô hình kinh doanh hỗ trợ các gia đình có thể chăm sóc, phụng dưỡng tốt hơn cho ba mẹ ông bà của mình trong những lúc bận rộn. Tuy nhiên khi mở dịch vụ này đòi hỏi nhân viên phải là người có đầy đủ kiến thức về điều dưỡng, y tế, chăm sóc người già.
 • Môi giới người giúp việc nhà: Nhu cầu tìm người giúp việc nhà của các hộ gia đình tại các thành phố lớn luôn luôn tăng cao, vì vậy nên ý tưởng mở trung tâm môi giới giúp việc nhà cũng là một lựa chọn phù hợp dành cho những ai chưa có ý tưởng kinh doanh gì.
 • Dịch vụ chăm sóc thú cưng: Nuôi thú cưng cũng là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Nhóm đối tượng này sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để nhận nuôi, chăm sóc thú cưng của mình. Chính vì vậy khi lựa chọn mở các dịch vụ liên quan đến chăm sóc thú cưng cũng là một xu hướng kinh doanh 2024 có thể giúp bạn có được thu nhập tốt trong tương lai.

Dịch vụ về nghệ thuật, sáng tạo

Hiện nay các xu hướng kinh doanh liên quan đến lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật cũng được rất nhiều người quan tâm như:

 • Chụp ảnh: Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh phù hợp dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh, bạn chỉ cần đầu tư vào máy ảnh, các công cụ chỉnh sửa hậu kỳ là đã có thể hành nghề. Tuy nhiên để phát triển được thì bạn cần có năng khiếu, kiến thức chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Hiện nay với lĩnh vực này bạn có thể chụp photoshoot, chụp ảnh cưới, chụp ảnh sản phẩm,…
 • Cắm hoa nghệ thuật: Nếu bạn đam mê với cắm hoa thì cũng có thể suy nghĩ đến việc kinh doanh bằng việc này. Bạn có thể nhận cắm hoa nghệ thuật cho các sự kiện, hoa cưới để kiếm thêm.
 • Vẽ tranh tường: Đây là ý tưởng kinh doanh bằng việc trang trí không gian, chúng khá mới mẻ và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để làm giàu. Tranh tường dùng được cho nhà ở, văn phòng làm việc hay các quán cafe, quán ăn,…

Dịch vụ vận chuyển, ship hàng

Trước sự phát triển của các sàn thương mại điện tử, nhu cầu mua sắm online từ người tiêu dùng thì các dịch vụ giao hàng, ship hàng, vận chuyển được xem là một trong những ý tưởng hot nhất hiện nay. Người tiêu dùng sẵn sàng trả thêm một mức phí để được người bán hỗ trợ giao đến tận nơi.

Hoạt động kinh doanh tiềm năng với số vốn ít (trên 50 triệu)

Bên cạnh các xu huong kinh doanh 2024 kể trên, nếu bạn đang sở hữu nguồn vốn tầm 50 triệu và muốn tìm hiểu những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng thì có thể cân nhắc đến những gợi ý sau:

Phòng GYM

Kinh doanh phòng tập GYM cũng là xu hướng thịnh hành hiện nay khi mọi người quan tâm hơn đến sức khỏe và chăm sóc vóc dáng. Bạn có thể mở một phòng tập với những đồ dùng tập GYM và sau đó quảng cáo đến cho những khách hàng trong khu vực để thu hút sự quan tâm.

Salon tóc

Xu hướng kinh doanh năm 2024 không thể bỏ qua các ý tưởng liên quan đến nhu cầu làm đẹp của mọi người, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ. Salon tóc là lựa chọn phù hợp mà bạn có thể cân nhắc. Đầu tiên bạn cần tham gia các khóa học về tạo mẫu tóc, học các kiểu tóc được yêu chuộng, am hiểu về các hóa chất sử dụng trên tóc sau đó có thể mở tiệm salon hiện đại và áp dụng các chương trình quảng bá để thu hút nhiều khách hàng tìm đến làm đẹp.

Dịch vụ massage

Massage là dịch vụ giải tỏa stress, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi vô cùng hiệu quả nên được rất nhiều người quan tâm, lựa chọn. Chính vì vậy khởi nghiệp với lĩnh vực này cũng rất phù hợp nếu như bạn có nguồn vốn tầm 50 triệu trở lên. Đầu tiên bạn cần tham gia các khóa học về các liệu pháp trị liệu, có giấy phép chứng nhận hành nghề và đầu tư trang thiết bị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng độ uy tín cho cơ sở kinh doanh.

Tiệm giặt ủi

Trong những năm gần đây thì kinh doanh tiệm giặt ủi đã dần trở thành xu hướng. Đây là ý tưởng đáp ứng nhu cầu giặt đồ của các gia đình tại những khu dân cư đông đúc, nhất là khi cần giặt các loại đồ như chăn màn, áo vest, gấu bông, quần áo mùa đông,…

Bạn chỉ cần đầu tư máy giặt, máy sấy quần áo, sọt đựng, móc treo,… Mặt bằng nên chọn gần khu dân cư, phòng trọ, ký túc xá, bệnh viện,…

Tiệm photocopy, quảng cáo

Sau sự bùng nổ ở lĩnh vực marketing, tiếp thị thì những ngành về in ấn, quảng cáo cũng trở thành xu hướng kinh doanh được nhiều người lựa chọn để làm giàu. Các doanh nghiệp sẵn sàng chi trả mức ngân sách lớn để thực hiện các banner, poster, áp phích quảng cáo để quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm. Vì vậy đầu tư vào mở tiệm photocopy, quảng cáo in ấn cũng là ý tưởng kinh doanh hấp dẫn đáng để bạn thử sức.

Những ý tưởng kinh doanh online “hốt bạc” năm 2024

Nếu bạn đang cần tìm kiếm những xu hướng kinh doanh online 2024 thu hút, không cần đến mức vốn lớn nhưng vẫn cho hiệu quả tốt thì sau đây là một số gợi ý không nên bỏ qua:

Kinh doanh quần áo, thời trang

Các mặt hàng thời trang luôn là lựa chọn được nhiều người kinh doanh online hướng đến vì nhu cầu về quần áo, thời trang chưa bao giờ dừng lại. Tuy nhiên để giúp bạn phát triển tốt thì sẽ cần tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, giá cả tốt, kèm theo đó là chọn lựa được cho mình một thị trường ngách phù hợp để giảm bớt cạnh tranh với nhiều người bán khác.

>>> Tham khảo: Bí kíp kinh doanh quần áo online hốt bạc.

Kinh doanh đồ handmade

Xu hướng kinh doanh online 2024 hiện đang nở rộ, được rất nhiều người áp dụng đó chính là kinh doanh các mặt hàng handmade. Thông qua sự sáng tạo, độc đáo trong mẫu mã của những món đồ handmade như mũ, áo, móc khóa, khăn len, đồ gốm… đã được mọi người vô cùng yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Chính vì vậy nếu bạn là một người khéo tay, sáng tạo và có niềm đam mê với những món đồ thủ công thì đây cũng là ý tưởng kinh doanh đáng để đầu tư.

Kinh doanh cây cảnh

Với lợi ích giúp mang đến cho không gian cảm giác tươi tắn, xinh xắn thì kinh doanh cây cảnh hay cây cảnh mini cũng là lựa chọn tuyệt vời. Với mức giá dao động cho mỗi cây từ 50k – 250k, bạn có thể thu được lợi nhuận lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng nếu biết chọn nguồn hàng chất lượng, am hiểu một chút về chăm sóc cây cảnh cũng như biết cách quảng bá trên Internet.

Kinh doanh đồ ăn

Những sản phẩm liên quan đến ẩm thực, ăn uống luôn được quan tâm nhiều hiện nay từ đa dạng các đối tượng người dùng như trẻ nhỏ, người lớn tuổi, học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người đang giảm cân,…

Đặc biệt phải kể đến những sản phẩm ăn kiêng, giảm cân đang là xu huong kinh doanh 2024 đã giúp rất nhiều người bùng nổ doanh thu. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngách kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực và từ đó nhanh chóng phát triển.

Ở nông thôn nên kinh doanh gì?

Hiện nay cũng có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ lựa chọn quay về những vùng nông thôn để khởi nghiệp, làm giàu. Đây dần trở thành xu hướng kinh doanh 2024 ở nông thôn cực kỳ tiềm năng để giúp bạn có được mức thu nhập ổn định, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho những người dân sống trong khu vực với rất nhiều ý tưởng như:

Trồng rau

Trồng rau sạch hữu cơ tại những vùng nông thôn, ngoại ô thành phố hiện đang là xu hướng kinh doanh 2024 cực kỳ tiềm năng. Mức chi phí bỏ ra cho ý tưởng kinh doanh này khá lớn nhưng nếu bạn đã có sẵn đất canh tác, đầu tư thêm về nhà kính, máy móc, trang thiết bị, hệ thống tưới tiêu và thuê nhân công thì khi hoạt động đi vào ổn định sẽ rất dễ phát triển.

Đặc biệt là trước nhu cầu tìm kiếm thực phẩm tươi, sạch từ thị trường người tiêu dùng đang ngày một tăng cao. Khi bạn đã chứng minh được chất lượng, tính an toàn của thực phẩm do mình cung cấp thì sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng.

Trồng cây cảnh

Trước nhu cầu trồng hoa, cây cảnh trong không gian nhà ở để trang trí hay sử dụng cho các dịp lễ, Tết thì ý tưởng kinh doanh bằng việc trồng cây cảnh tại khu vực vùng nông thôn, ngoại ô sẽ có thể mang lại mức thu nhập ổn định cho bạn. Khi đã phát triển ổn định bạn cũng có thể cân nhắc để đầu tư xây dựng nhà hàng, khu du lịch sinh thái để kết hợp nhằm mở rộng quy mô kinh doanh.

Chăn nuôi gia súc, gia cầm

Một xu hướng kinh doanh 2024 ở nông thôn cũng được nhiều người lựa chọn đó chính là chăn nuôi gia súc gia cầm phù hợp với điều kiện môi trường khu vực.

Trước thực trạng nguồn thực phẩm bẩn đang ngày một gia tăng khiến cho người tiêu dùng hết sức lo lắng cho chất lượng bữa cơm gia đình thì ý tưởng kinh doanh nuôi trồng tự nhiên, cung cấp thực phẩm organic không chất tăng trọng chính là lựa chọn có thể giúp bạn gia tăng thu nhập và làm giàu ngay tại nông thôn.

Bạn có thể tùy thuộc vào khu vực sinh sống mà lựa chọn con vật nuôi cho phù hợp, mang về kinh tế tốt như là nuôi dê, nuôi lợn rừng, nuôi gà đẻ trứng,…

Chăn nuôi mô hình VAC (nuôi vườn – ao – chuồng)

Đây là mô hình chăn nuôi kết hợp, một lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi muốn khởi nghiệp tại nông thôn. Mô hình VAC nuôi vườn – ao – chuồng này bạn sẽ cần có kinh phí từ 150 triệu – 200 triệu tùy thuộc theo quy mô trang trại. Ngoài ra cũng cần đầu tư vào kỹ thuật nuôi trồng, lựa chọn con giống và nguồn thức ăn sao cho phù hợp, biết cách tận dụng chất thải vật nuôi để làm phân bón cây trồng.

Khi hoạt động chăn nuôi mô hình đi vào ổn định, bạn cũng có thể đầu tư thêm để tạo nên khu du lịch sinh thái để khách đến vui chơi, câu cá, hái quả nhằm gia tăng thu nhập.

Cho thuê máy cày, máy gặt

Đối với những khu vực nông thôn chuyên về nông nghiệp nhưng vẫn còn sử dụng công cụ làm nông lạc hậu, kém năng suất thì bạn cũng có thể xem xét đến ý tưởng cho thuê máy cày, máy gặt hỗ trợ bà con canh tác, thu hoạch để nâng cao năng suất. Mức chi phí đầu tư sẽ cho một sản phẩm sẽ từ 20 – 200 triệu, tuy nhiên bù lại có thể giúp bạn lãi theo thời gian nếu như cho thuê khoán theo diện tích/ thời gian/ trọng lượng,…

Khi phát triển thì bạn cũng có thể mở rộng kinh doanh sang cung cấp các mặt hàng về phân bón, thức ăn chăn nuôi.

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến những xu hướng kinh doanh 2024 tiềm năng nhất mà CAS Solution muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng qua đó đã giúp bạn có thêm ý tưởng kinh doanh cho bản thân, biết cách lựa chọn hướng đi phù hợp để làm giàu.

Kinh doanh không phải là điều đơn giản mà cần đòi hỏi bạn phải có sự kiên định trong lựa chọn, tầm nhìn xa trông rộng để phát triển kế hoạch theo đúng lộ trình mong muốn và đặt biệt là phải luôn nắm bắt xu hướng, cơ hội để có thể mở ra cánh cửa thành công cho mình.

CAS Solution hiện là đơn vị chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp marketing, phòng marketing thuê ngoài cho các khách hàng, doanh nghiệp ở đa ngành nghề. CAS Solution với lợi thế về kinh nghiệm thực tiễn, trình độ chuyên môn cao, sở hữu nguồn dữ liệu marketing lớn.

Chúng tôi có thể nhanh chóng nắm bắt tình hình thị trường, nhu cầu người tiêu dùng và các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp để mang đến những giải pháp, chiến lược marketing phù hợp, cho hiệu quả tốt nhất.

Liên hệ ngay đến cho chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ marketing tổng thể chuyên nghiệp của CAS Solution và được hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất!