Sàn thương mại điện tử là một trong những hình thức bán hàng online được rất nhiều người lựa chọn bởi vốn đầu tư ban đầu thấp, tiếp cận mạng lưới khách hàng hơn, đa dạng hơn hình thức bán hàng truyền thống. Chính vì vậy, trong bài viết này CAS Solution sẽ chỉ cho bạn cách bán hàng trên Lazada đơn giản, hiệu quả để bạn có thể bắt đầu kinh doanh trên sàn thương mại lớn nhất hiện nay.

bán hàng trên lazada

Lazada là gì?

Lazada là một trong những sản thương mại điện tử hàng đầu ở Việt Nam cũng như trong khu vực Đông Nam Á. Nói đơn giản hơn thì Lazada chính là một nền tảng ảo với các gian hàng tạo nên không gian mua bán hàng hóa, kết nối người bán với khách hàng của mình. Lazada giúp người bạn tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn, thay vào đó họ sẽ nhận một phần hoa hồng từ người bán khi bán được sản phẩm trên sàn thương mại.

Lazada bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ 2015 và dần phát triển với hàng chục nghìn nhà cung cấp. Bất kỳ một cá nhân, doanh nghiệp hay một thương hiệu nào cũng có thể tham gia bán hàng trên sàn thương mại này. Dù vậy, hàng hóa được bán trên Lazada vẫn kiểm soát cẩn thận để đảm bảo chất lượng.

ban hang tren lazada

Đặc điểm khi bán hàng trên Lazada

Trước khi tìm hiểu cách bán hàng trên Lazada hiệu quả thì hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật khi kinh doanh trên sàn thương mại này:

 • Việc mở cửa hàng hay đăng ký bán hàng trên Lazada vô cùng dễ dàng, không mất phí và chi phí hoa hồng trả cho Lazada thấp (5% đối với sản phẩm điện tử, 10% đối với thời trang và 8% đối với các sản phẩm khác.
 • Lazada là sàn thương mại hàng đầu nên luôn có chính sách để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Chính vì vậy mà những sản phẩm nếu muốn được bán trên Lazada đều phải có nguồn gốc rõ ràng, tình trạng nguyên mới. Bên cạnh đó, khách hàng hoàn toàn có thể đổi trả nếu sản phẩm của bạn không được như ý muốn.
 • Bảo mật tuyệt đối với thông tin của khách hàng và thái độ phục vụ chất lượng, tuy nhiên Lazada lại chú trọng nhiều vào người mua nên việc kinh doanh hay người bán trên sàn thương mại này là khá thụ động vì phụ thuộc rất nhiều vào Lazada.
 • Lazada có đội ngũ support tốt, đây là đội ngũ hỗ trợ cho bạn trong việc hoạt động, giải đáp thắc mắc khi bạn gặp khó khăn đồng thời cũng gợi ý để bạn có thể tăng doanh số. Lazada chỉ thu phí hoa hồng trên lượng bán của bạn nên đội ngũ hỗ trợ này sẽ hoạt động miễn phí.
 • Khả năng tiếp cận với lượng khách hàng hớn: Lazada có tiềm lực tài chính mạnh, ông lớn này luôn đầu tư một khoản không nhỏ cho việc quảng cáo, tiếp thị để lôi kéo hàng triệu khách hàng đến sàn mua sắm. Bạn là một người kinh doanh trên sàn thương mại Lazada thì bạn cũng sẽ được hưởng lợi không nhỏ từ việc quảng cáo này.

>>> Xem thêm: Các phần mềm quản lý bán hàng phổ biến hiện nay.

kinh doanh trên lazada

Cách đăng ký đăng ký bán hàng trên Lazada bằng điện thoại

Lazada là sản thương mại thuộc quyền quản lý nước ngoài vậy nên có rất nhiều bạn thắc mắc cách bán hàng trên Lazada như thế nào? Chính vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo tài khoản bán hàng trên Lazada cũng như cách bán hàng trên Lazada để bạn cho thể tham khảo trước khi bắt tay vào kinh doanh trên sàn thương mai này nhé.

Cách đăng ký bán hàng trên Lazada

Đầu tiên hãy truy cập vào địa chỉ trang chủ của Lazada bằng cách bấm Lazada.vn trên thanh tìm kiếm. Sau khi vào trang chủ, bạn sẽ thấy thanh menu trên cùng có phần “Bán hàng cùng Lazada”.

Lúc này, bạn sẽ được chuyển tới trang giới thiệu các cách thức bán hàng trên Lazada. Trong đó có 3 hình thức hợp tác bán hàng mà bạn cần lưu ý, bao gồm:

 • LazMall: đây là hình thức bán hàng là chủ thương hiệu hoặc được ủy quyền thương hiệu nước. Khi bán hàng, bạn sẽ bán hàng độc quyền và được hưởng các ưu đãi, khuyến mãi dành riêng cho LazMall.
 • Nhà bán hàng trong nước: bạn là cá nhân, hộ kinh doanh gia đình hoặc công ty ở Việt Nam. Với hình thức hợp tác này, bạn được sử dụng các công cụ bán hàng đồng thời miễn phí hoa hồng.
 • Nhà bán hàng nước ngoài: bạn là doanh nghiệp đang hoạt động tại nước ngoài (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản). Nhà bán hàng nước ngoài sẽ giao hàng dễ dàng với trung tâm phân loại ở nước ngoài tại Việt Nam.

Hãy bấm chọn vào hình thức bán hàng trong nước, màn hình của bạn sẽ hiện lên bảng thông tin đăng ký. Tại đây bạn cần điền đầy đủ thông tin về cửa hàng bao gồm: địa chỉ kho, số điện thoại, xác thực.

Khi bạn kéo thanh xác thực, bảng thông tin sẽ được mở rộng thêm các mục điền khác. Bạn cần điền đầy đủ mật khẩu, địa chỉ email, tên gian hàng cũng như mã xác thực được gửi về số điện thoại. Cuối cùng, hãy tích đồng ý các chính sách bán hàng của Lazada và bấm đăng ký.

bán hàng trên lazada

Cách bán hàng trên Lazada

Sau khi đăng ký tài khoản, thiết lập các thông tin cơ bản của cửa hàng cũng như kho hàng thì bạn có thể đăng bán hàng trên Lazada như sau.

Dưới đây là cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại hoặc bằng máy tính.

Bạn vào mục sản phẩm, chọn thêm sản phẩm. Ở đây bạn cần nhập các thông tin sau

 • Tên sản phẩm: nhập tên sản phẩm mà bạn muốn bán, Lazada sẽ gợi ý cho bạn các category và bạn chỉ việc chọn category phù hợp cho gian hàng của mình
 • Thương hiệu: đối với các cá nhân không phải phân phối hàng chính hãng hoặc chưa có đăng ký nhãn hiệu thì hãy chọn No Brand.
 • Dòng sản phẩm: điền thông tin tùy thuộc vào mặt hàng bạn muốn đăng ký bán trên Lazada.

Bảng thứ 2 sẽ là thông tin cơ bản của sản phẩm, Lazada có rất nhiều giao diện sản phẩm để bạn sử dụng, bạn cũng có thể tham khảo và biến tấu theo mong muốn để tạo nét độc lạ cho phần thông tin sản phẩm của mình.

cach dang ky gian hang lazada

Những nguyên tắc khi bán hàng trên Lazada

Nếu bạn là một người mới bắt đầu thì đừng bỏ qua những cách bán hàng trên Lazada hiệu quả dưới đây nhé.

Khách hàng là giá trị cốt lõi

Sự hài lòng của khán giả chính là điều tuyệt vời nhất và cũng điều mà bạn không thể nào bỏ qua khi bắt đầu kinh doanh bán hàng trên Lazada. Để đạt được sự tin tưởng của khách hàng, lượt đánh giá cao, bạn có thể phải chấp nhận việc bán lỗ hay có thêm nhiều phần quà. Tuy nhiên, qua lời gian, khi bạn đã có cho mình danh sách khách hàng trung thành và tiềm năng thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện các chiến dịch marketing hay bán nhiều sản phẩm mới.

Bên cạnh đó để nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi mua sắm bạn cũng cần chú trọng đến thái độ phục vụ. Bạn nên biết rằng có nhiều yếu tố ảnh hưởng với cảm nhận của khách hàng về sản phẩm, dù nguyên nhân là do bạn hay do khách hàng thì hãy bình tĩnh và giải quyết nó một cách thỏa đáng nhất nhé. Vì vậy hãy luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng và thái độ phục vụ tốt nhất nhé.

ban hang tren lazada

Đầu tư về hình ảnh

Một trong những cách bán hàng trên Lazada mang lại hiệu quả đó là bạn phải đầu tư về mặt hình ảnh. Trong đó là 2 điều mà bạn không thể bỏ qua:

 • Mô tả sản phẩm: sản phẩm có mô tả chi tiết, rõ ràng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tư vấn, khách hàng cũng dễ dàng lựa chọn sản phẩm mà mình mong muốn. Bên cạnh đó một sản phẩm có thông tin rõ ràng sẽ luôn tạo cảm giác tin tưởng cho khách hàng khi họ so sánh sản phẩm của bạn với các sản phẩm tương tự được bán trên Lazada.
 • Hình ảnh sản phẩm: một trong những điều khiến nhiều người lo sợ khi mua online đó là sản phẩm thực tế quá khác trên ảnh. Chính vì vậy hãy chú trọng để có những hình ảnh hay video đẹp về sản phẩm nhưng phải có tính chân thực, không khác nhiều khi khách được nhận nhé.

>>> Tham khảo: Cách viết content review sản phẩm thu hút người tiêu dùng.

bí quyết bán hàng trên lazada

Quảng cáo đa kênh

Cách bán hàng trên Lazada mang lại hiệu quả cao nhất đó là hãy quảng cáo cửa hàng hay sản phẩm của bạn trên các kênh xã hội. Dù việc tham gia các chương trình quảng cáo có sẵn của Lazada đã giúp bạn rất nhiều trong việc thu hút người dùng đến với cửa hàng của mình nhưng với các trang mạng xã hội bạn có thể lôi kéo cả những khách hàng chưa từng mua sắm trên Lazada.

Với lượng người dùng lớn tại các kênh xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… cùng sự phong phú về độ tuổi, sở thích, nghề nghiệp, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho mình.

cách bán hàng trên lazada

Đừng chạy đua về giá

Khách hàng luôn muốn mua sản phẩm với giá thấp nhưng họ cũng có quan điểm rằng “tiền nào của nấy”. Chính vì vậy đừng chạy đua về giá, đừng để giá sản phẩm của bạn quá thấp so với những sản phẩm tương tự của đối thủ vì điều này có thể khiến khách hàng nghĩ rằng sản phẩm của bạn kém chất lượng.

Hãy tìm hiểu và nghiên cứu về giá của các shop bán sản phẩm tương tự trên Lazada và các sàn thương mại khác để đưa ra mức giá phù hợp giúp khách hàng tin tưởng và bạn vẫn có tỉ lệ lợi nhuận tốt.

Tạo sự độc đáo, mới lạ

Có rất nhiều cách để bạn tạo nên sự mới lạ, độc đáo nhằm thu hút sự tò mò, quan tâm của khách hàng nhưng sẽ có 2 hướng đi trong cách bán hàng trên Lazada:

 • Sử dụng những sản phẩm cũ, sản phẩm đang được bán trên sàn Lazada và áp sử dụng cách thức bán hàng khác nhau. Bạn có thể thêm những ưu đãi đặc biệt hay đơn giản là thay đổi giao diện bán hàng để khách hàng có cảm nhận tốt về shop.
 • Nghiên cứu, cải biến để bán những mặt hàng mới lạ, độc đáo nhưng vẫn phải đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn mới lạ hoàn toàn thì sẽ cần khá nhiều thời gian và chi phí quảng cáo để khách hàng biết đến và sử dụng sản phẩm của bạn.

kinh doanh tren lazada

Đánh giá tự nhiên và số lượng nhiều

Đối với những bạn mới bắt đầu bán hàng trên Lazada thì các bạn có thể nhờ bạn bè hay người thân mua ủng hộ và viết đánh giá tốt cho sản phẩm của bạn. Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn được đánh giá cao, dễ dàng lên top đầu tìm kiếm.

Tuy nhiên bạn nên biết rằng khách hàng cũng hoàn biết điều này, vì vậy đánh giá phải tự nhiên, số lượng lớn đánh giá và nội dung đánh giá càng chi tiết như kèm theo video sản phẩm sẽ khiến khách hàng thêm tin tưởng và quyết định mua sản phẩm của bạn.

Bạn cũng có thể tương tác nhiều hơn với các khách hàng đã từng sử dụng, có thêm các voucher dành riêng cho khách cũ để khuyến khích họ viết đánh giá cho sản phẩm của bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bán nhất về cách bán hàng trên Lazada mà CAS Solution muốn mang đến cho các bạn. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết bạn đã có thể bắt tay vào kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Lazada nhé.