Carousel Facebook là gì? Nếu đây là thắc mắc bạn đang quan tâm trong quá trình thực hiện chương trình quảng cáo cho doanh nghiệp trên ứng dụng Facebook – một nền tảng tiềm năng trong quá trình tiếp cận khách hàng, nâng cao hiệu quả bán hàng. Thì sau đây CAS Solution sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết về carousel là gì, những lợi ích của carousel đối với doanh nghiệp khi thực hiện quảng cáo và cách để tạo carousel mang lại hiệu quả tốt nhất, tham khảo ngay!

carousel ads

Carousel là gì?

Carousel ads là gì? Đây được hiểu như một thuật ngữ được sử dụng để nhằm chỉ loại quảng cáo xoay vòng, quảng cáo dạng băng chuyền có sự kết hợp giữa các hình ảnh hoặc video trong cùng một quảng cáo. Với kiểu quảng cáo này, doanh nghiệp sẽ có thể hiển thị đến cho người xem, các khách hàng nhiều nội dung hơn trong một không gian. Ở từng ảnh hay từng video sẽ chia sẻ những thông tin, thông điệp và lời kêu gọi khác nhau.

Với coursel, các doanh nghiệp có thể cung cấp được đến cho người xem nhiều hình ảnh được hiển thị có sự thay đổi một cách tự động. Ngoài ra người dùng cũng có thể kiểm soát được trình tự chuỗi quảng cáo theo ý mình, nội dung quảng cáo mới sẽ xuất hiện thông qua việc click chọn vào hình dấu mũi tên hoặc thao tác lướt trên màn hình cảm ứng.

Hiện carousel ads đang là loại quảng cáo xuất hiện khá phổ biến trên Facebook và Instagram.

quảng cáo carousel

Lợi ích khi doanh nghiệp dùng carousel 

Với loại hình quảng cáo carousel, doanh nghiệp có thể tiếp cận được với người dùng một cách hiệu quả hơn rất nhiều. Thoạt nhìn nhiều người sẽ cho rằng carousel khá giống với nhiều phương pháp quảng cáo, marketing khác hiện nay. Tuy nhiên những lợi ích mà carousel mang lại đã chứng minh chúng có lợi ích cực kỳ ấn tượng khiến doanh nghiệp nào cũng quan tâm đến:

  • Các quảng cáo xoay vòng, băng chuyền này sẽ cho khả năng thu hút sự chú ý của người xem, các đối tượng mục tiêu tốt hơn vì chúng có hình ảnh trực quan, hấp dẫn so với những quảng cáo chỉ có đơn thuần 1 bức ảnh. Do đó sẽ khuyến khích người tiêu dùng hành động dễ dàng hơn.
  • Tăng tính tương tác cho doanh nghiệp tốt hơn, dù đơn thuần người dùng chỉ nhấp vào nút chuyển tiếp để xem thêm thông tin thì đây cũng là một cách để họ tương tác nhiều hơn với doanh nghiệp. Từ đó khách hàng sẽ biết thêm nhiều thông tin về sản phẩm, thương hiệu để tạo độ tin tưởng, uy tín
  • So với những kiểu quảng cáo truyền thông khác thì carousel sẽ nhắm đến nhóm khách hàng mục tiêu tốt hơn, do đó nên mặc dù carousel đòi hỏi doanh nghiệp cần bỏ ra kinh phí cao hơn so với loại quảng cáo thông thường khác nhưng lại giúp doanh nghiệp tận dụng được tối đa không gian, tiết kiệm chi phí hơn so với việc lãng phí nguồn lực, thời gian và tiền bạc cho những nhóm đối tượng không phản hồi hay không quan tâm đến nội dung

Theo một số nghiên cứu đã cho thấy khi hiểu được carousel là gì và biết ứng dụng chúng cho hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp thì có thể giúp cho doanh nghiệp tăng cao lưu lượng truy cập lên đến gấp 10 lần so với những bài đăng dạng tiêu chuẩn có trên Facebook, Instagram. Đồng thời đó carousel ads còn thúc đẩy khách hàng nhấp chuột lên đến 72%.

Hiện nay chiến lược quảng cáo bằng carousel đã được hầu hết các doanh nghiệp quan tâm đến, trong đó những nhóm ngành liên quan đến các sản phẩm làm đẹp, may mặc, thể hình thường sẽ có mức độ thành công tốt nhất.

quang cao carousel

Cách doanh nghiệp dùng carousel như thế nào?

Sau khi biết được những lợi ích của carousel là gì thì sau đây sẽ là một số cách ứng dụng carousel ads mà hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm, áp dụng:

Giới thiệu sản phẩm mới

Các doanh nghiệp hiện cũng thực hiện quảng cáo carousel trên Facebook, Instagram để nhằm mục đích “tiết lộ” sản phẩm mới, chia sẻ thông tin về sản phẩm mới đến với khách hàng thông qua một bài đăng thay vì spam nhiều thông tin, hình ảnh ở nhiều bài viết khác nhau. Điều này giúp việc giới thiệu sản phẩm mới đến những người theo dõi, các khách hàng trở nên có giá trị hơn, thu hút sự quan tâm từ người xem tốt hơn.

Đây còn là cách để doanh nghiệp tăng lượng thời gian khách hàng xem bài đăng, tương tác với bài đăng của mình. Yếu tố này sẽ giúp mang lại hiệu quả tốt cho bài đăng của doanh nghiệp theo thuật toán của Facebook.

tối ưu quảng cáo carousel

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Khi sử dụng carousel để làm bài viết quảng cáo dạng hướng dẫn sử dụng sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc hỗ trợ thông tin đến khách hàng cách dùng sản phẩm như thế nào, giúp người xem dễ dàng theo dõi và tiếp cận đến thương hiệu tốt hơn.

Đặc biệt đây còn là cách carousel ads hỗ trợ để tăng thời gian xem bài viết của khách hàng, người xem trên bài đăng của doanh nghiệp, giúp bài viết có khả năng hiển thị tốt hơn trên nhiều news feed của người dùng.

Chia sẻ thông tin bài viết

Với kiểu quảng cáo này doanh nghiệp sẽ chia sẻ những bài viết blog thông tin trên website của mình dưới dạng carousel để từ đó dẫn dắt khách hàng, người quan tâm đến trang web, tăng lượt truy cập và đăng ký, tương tác với trang web.

cách tối ưu quảng cáo carousel

Lồng ghép câu chuyện, chia sẻ thông điệp

Đây là cách mà các doanh nghiệp sẽ lồng ghép vào bài đăng của mình những câu chuyện, thông điệp có ý nghĩa để từ đó thu hút sự quan tâm của người dùng, các khách hàng. Đây là cách khiến bài đăng của doanh nghiệp có giá trị hơn rất nhiều, thu hút sự quan tâm nhiều hơn đến doanh nghiệp, thương hiệu và dẫn dắt khách hàng đến fanpage, trang web của mình.

>>> Tham khảo: Tác dụng của storytelling trong phát triển thương hiệu.

Tạo tour sản phẩm

Đây là một kiểu quảng cáo carousel giúp cho khách hàng, người dùng tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm/ dịch vụ. Trong đó sẽ có những thẻ hình ảnh, video giới thiệu tóm tắt về các tính năng, đặc điểm nổi bật của sản phẩm để cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hữu ích, những khả năng mà sản phẩm/ dịch vụ có thể đáp ứng cho nhu cầu mà họ đang cần có từ đó cổ vũ hành động mua hàng của người dùng.

carousel ads là gì

Bí quyết tạo carousel trên Facebook hiệu quả

Trong bài viết tìm hiểu về carousel là gì thì chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến bạn những bí quyết nhằm nhanh chóng tạo dựng được cho doanh nghiệp một carousel ads mang lại hiệu quả cao, cụ thể:

Tạo sự thu hút từ hình ảnh, video đầu tiên

Vì các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram luôn là thị trường luôn không ngừng cập nhật thông tin mỗi ngày nên để giúp quảng cáo carousel của doanh nghiệp bạn đạt được thành công thì cần chú ý đến việc tạo dựng hình ảnh đầu tiên khi khách hàng nhìn thấy phải thật thu hút, hấp dẫn. Điều này sẽ giúp người xem nán lại tại bài quảng cáo của doanh nghiệp và dành nhiều thời gian để tiếp nhận thông tin được cung cấp.

Luôn tuân thủ theo khuyến nghị từ Facebook đề ra

Trong quá trình thực hiện quảng cáo carousel bạn nên chú ý tuân thủ theo đúng các khuyến nghị do ứng dụng đưa ra. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất cho bài viết theo đúng với thuật toán mà ứng dụng đề ra, từ đó dễ dàng tiếp cận tốt đến với khách hàng, người xem. Sau đây là một số thông tin về các khuyến nghị mà Facebook đề ra cho doanh nghiệp khi chọn kiểu quảng cáo carousel:

  • Kích thước hình ảnh hiển thị: 600 x 600 pixel
  • Tỷ lệ hình ảnh: 1:1
  • Số lượng ký tự văn bản: 90 ký tự
  • Tiêu đề: 40 ký tự
  • Mô tả liên kết: 20 ký tự
  • Trong hình ảnh không có nhiều hơn 20% văn bản
  • Video có thời lượng tối đa: 240 phút

quảng cáo carousel

Doanh nghiệp có thể tận dụng khoảng trống ở chỗ dòng tiêu đề dưới mỗi ảnh để thể hiện thông tin tên sản phẩm, lợi ích, giá bán, giảm giá, lời kêu gọi hành động CTA,…

Trên đây là tất cả những chia sẻ mà CAS Solution muốn giới thiệu đến bạn về quảng cáo carousel, hi vọng qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn về carousel là gì, nắm được các cách sử dụng carousel như thế nào cho hiệu quả.

CAS Solution là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chiến lược marketing, phòng marketing thuê ngoài nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có được cho mình những giải pháp tối ưu để nhanh chóng tiếp cận khách hàng, xây dựng thương hiệu, có được chuyển đổi thật với mức chi phí tốt nhất. Nhờ vào kinh nghiệm thực tiễn lâu năm, am hiểu rõ về nhiều mảng trong marketing, sở hữu đội ngũ nhân viên marketing chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho khách hàng chất lượng dịch vụ với những kết quả như mong đợi.

CAS Solution đã có cơ hội hợp tác, thực hiện nhiều dự án marketing cho nhiều doanh nghiệp đến từ đa dạng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau với kết quả mang đến vô cùng khả quan.

CAS Solution chắc chắn là đối tác tuyệt vời cho doanh nghiệp khi cần hỗ trợ thực hiện các chiến dịch Facebook Ads thu về hiệu quả cao với mức ngân sách tối ưu nhất. Liên hệ ngay đến cho chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc chi tiết, CAS Solution luôn sẵn sàng hỗ trợ!