Studio sáng tạo hiện nay chắc chắn không còn xa lạ đối với những người làm công việc quản lý page Facebook. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã hiểu hết về studio sáng tạo Facebook cũng như những tính năng của nó.

Ngày nay, với tốc độ phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, đây chính là một kênh truyền thông vô cùng hữu hiệu cho bất kì các doanh nghiệp hay cá nhân nào. Vì vậy, việc quản lý fanpage bằng công cụ studio sáng tạo là một phương pháp hiệu quả mà bất kì marketer nào cũng nên thử. Vậy để hiểu hơn về studio sáng tạo FB hãy cùng CAS Solution tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Studio sáng tạo là gì

Tổng quan về studio sáng tạo

Studio sáng tạo là gì?

Studio sáng tạo (Creator Studio) là một công cụ tập hợp mọi công cụ cần thiết để người quản lý Fanpage đăng tải, quản lý nội dung, kiếm tiền cũng như đo lường mức độ tương tác của người dùng đối với trang Facebook đó.

Bên cạnh đó, công cụ này còn có thể sử dụng được cả cho Instagram đối với người dùng liên kết Facebook và nền tảng này. Đây được xem là một tính năng vừa mới mẻ vừa tối ưu để thay thế cho trình duyệt đã lỗi thời. Bên cạnh studio sáng tạo Facebook, bạn có thể tham khảo thêm về studio sáng tạo Youtube, Tik Tok,…

>>> Tham khảo: Cách bán hàng trên Tiktok đơn giản, hiệu quả.

Đặc điểm chính của studio sáng tạo

Tham gia và sử dụng studio sáng tạo vô cùng đơn giản. Hầu hết, ai cũng có thể sử dụng studio sáng tạo chỉ cần bạn có tài khoản Facebook. Bạn có thể sử dụng studio sáng tạo với vai trò là quản trị viên của trang hoặc bạn tự xây dựng thương hiệu cá nhân cho bản thân.

Khi tham gia studio sáng tạo, bạn có thể dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh, tài khoản quảng cáo trên Facebook. Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ người làm việc một cách linh hoạt, hiệu quả và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Để tối ưu được hiệu quả làm việc trên studio sáng tạo, công cụ này cho phép bạn phân quyền hoặc chỉ định quyền cho những người có liên quan để thực hiện công việc.

Studio sáng tạo là một bước đột phá bởi bạn có thể dùng studio sáng tạo trên điện thoại di động và cả nền tảng khác. Tuy nhiên, Studio sáng tạo vẫn tồn tại một hạn chế đó là người dùng không thể tạo hoặc đăng tải trực tiếp nội dung từ đây. Thay vào đó, bạn cần tạo nội dung thông qua ứng dụng Facebook hoặc nền tảng khác, lên lịch và lưu chúng thành bản nháp, Studio sáng tạo chỉ giúp bạn chỉnh sửa bài đăng.

`

Các tính năng của studio sáng tạo Facebook

Sau khi đã hiểu sơ lược về studio sáng tạo và các đặc điểm, bạn cần phải hiểu thêm về những tính năng chính của ứng dụng này. Tương tự với studio sáng tạo Youtube thì các tính năng chính của Studio sáng tạo Facebook có những tính năng sau:

Hợp lý hóa

Đây là tính năng điển hình của studio sáng tạo trên FB, nó cho phép người dùng đăng nội dung, theo dõi hiệu suất, mức độ tương tác và hiệu quả của trang. Người quản lý trang có thể thực hiện những tác vụ sau:

 • Xuất bản nội dung: Công việc này bao gồm soạn, lên lịch và đăng tải các loại nội dung lên các trang bạn quản lý dù là nội dung có trong danh sách phát mới hay hiện có. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng tải hàng loạt nội dung dưới dạng video, ảnh, text cùng lúc trên trang.
 • Tương tác: Studio sáng tạo giúp bạn quản lý những tương tác trên toàn bộ trang bạn quản lý ví dụ như đăng bình luận, trả lời tin nhắn. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn tích hợp quản lý Instagram, do đó bạn cũng có thể viết bài và bình luận trên nền tảng này.
 • Theo dõi hiệu quả hoạt động: Với studio sáng tạo, người quản lý có thể theo dõi được số lượng người theo dõi trang, mức độ tương tác của người dùng đối với trang. Bên cạnh đó ứng dụng này còn cung cấp thêm những insight hữu ích như: ai quay lại xem nội dung mới mà bạn đăng tải mỗi ngày hoặc mỗi tuần, thời lượng xem video, nội dung của khách hàng vào trang là bao lâu.

Quản lý

Đây là tính năng quan trọng đối với những trang sử dụng với mục đích thương mại. Các nhà quản lý trang có thể thực hiện những hoạt động sau:

 • Quản lý kho nội dung: Tại đây, bạn có thể xem và tìm kiếm toàn bộ những nội dung thuộc sở hữu của trang bạn quản lý. Bên cạnh đó, tất cả những dữ liệu, thông tin cụ thể của các nội dung bạn đăng tải cũng được hiển thị ở đây.
 • Quản lý hoạt động kinh doanh của các trang: Studio sáng tạo cung cấp cho bạn đầy đủ các công cụ cần thiết để tạo ra các hoạt động cũng như quản lý hiệu quả trên trang. Đây cũng là nơi sẽ thông báo đến bạn về những tính năng mới hoặc những cơ hội kiếm tiền mới cho bạn.

Khám phá

Đối với tính năng này, studio sáng tạo giúp bạn biết thêm những nguyên tắc kiểm duyệt và cách bảo vệ bản quyền đối với nội dung bạn đăng tải. Bên cạnh đó, đây còn là tính năng ảnh hưởng trực tiếp đến quảng cáo trên trang bạn quản lý, cụ thể như sau:

 • Bảo vệ bản quyền nội dung: Mục này giúp bạn bảo về được quyền tác giả cho những video bạn đã đăng tải. Video của bạn có thể được hiểu rằng đã có bản quyền, giúp tránh được việc ăn cắp và đạo nhái nội dung (một vấn đề đang nhức nhối hiện nay).
 • Bộ sưu tập âm thanh: Giúp bạn sử dụng các hiệu ứng âm thanh, âm nhạc một cách miễn phí và hợp pháp hóa trong các video bạn đăng tải trên Facebook.
 • Quảng cáo trong luồng (in-stream ads): Người quản lý có thể tạo nội dung dài và xác thực để có thể kiếm tiền thông qua việc chèn quảng cáo đối với những video đủ điều kiện. Bên cạnh đó, bạn còn có thể xem chi tiết về hoạt động kiếm tiền trên trang, biết được video nào đem lại nhiều tiền và xuất bản bảng thanh toán.

>>> Tìm hiểu cách livestream trên Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Cách sử dụng studio sáng tạo

Cách đăng bài viết Facebook trên Studio sáng tạo

Để đăng bài viết lên Facebook thông qua studio sáng tạo, bạn cần thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập studio sáng tạo trên Facebook. Khi đã vào trang, ứng dụng sẽ giới thiệu khái quát và hướng dẫn cơ bản về trình quản lý này.

 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân hoặc trang mà bạn quản lý. Đối với trang cá nhân, bạn cần phải tạo một trang fanpage để sử dụng ứng dụng. Để đăng tải nội dung bạn tìm đến mục “Đăng gì đó”. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào “Tạo bài viết” hoặc “Tạo mới” để đăng tải nội dung.
 • Bước 3: Tại bước này, bạn có thể lựa chọn loại nội dung muốn đăng như: Thêm ảnh, thêm video, gắn thẻ sản phẩm, nhập nội dung bài viết, vị trí hiện tại,… Sau đó, bạn tiếp tục tiến hành đăng theo thông thường.
 • Bước 4: Xem lại toàn bộ các nội dung đã đăng tải tại Thư viện nội dung/ Bài viết. Ngoài cung cấp danh sách nội dung đăng tải, Studio sáng tạo còn cho phép bạn theo dõi, kiểm tra mức độ tương tác của nội dung thông qua lượt react, bình luận, chia sẻ,…
 • Bước 5: Các nội dung đăng tải được lưu trữ vào Thư viện nội dung để bạn có thể xem lại theo tùy chỉnh. Ngoài ra, Studio sáng tạo còn cung cấp bộ lọc các tiêu chí để tìm lại bài đăng chi tiết dưới đây:
  • Loại bài viết: Tất cả bài viết/ Video/ Livestream/ Ảnh/ Liên kết/ Văn bản
  • Trạng thái bài viết: Trước khi đăng (Đã lên lịch, bản nháp)/ Đã đăng
  • Tất cả thời gian: 7 ngày/ 14 ngày/ 30 ngày/ 90 ngày/….

>>> Tham khảo: Các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay.

Cách đăng tải video hàng loạt trên studio sáng tạo

Đây là một tính năng nổi bật và vô cùng thú vị của studio sáng tạo dành cho người dùng. Ứng dụng cho phép người quản lý trang đăng hàng loạt video lên Facebook, sau đó lên lịch xuất bản video đều đặn. Để đăng tải video hàng loạt tên studio sáng tạo bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào studio sáng tạo, chọn “Tạo bài viết” sau đó chọn “Nhiều video”.
 • Bước 2: Lựa chọn những video mà bạn muốn đăng tải, tối đa 50 video cùng lúc.
 • Bước 3: Lựa chọn trang bạn muốn đăng tải những video đó.
 • Bước 4: Chỉnh sửa các tiêu đề, mô tả và những thông tin có liên quan khác trước khi đăng tải video.
 • Bước 5: Lựa chọn hình thức đăng như đăng ngay, lên lịch (chọn ngày đăng), lưu nháp, công chiều, lùi ngày cho những video sẽ đăng tải.

Cách tạo loạt chương trình trong studio sáng tạo

Tạo hàng loạt chương trình trong studio sáng tạo tương tự với tạo một danh sách phát. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây chính là các nội dung sẽ được chia thành nhiều tệp và hiển thị theo trình tự thời gian. Tính năng này thường được ứng dụng để xây dựng những series phim, phim tập dài kì. Ngoài ra, studio sáng tạo còn giúp bạn thêm logo vào các đoạn video một cách dễ dàng và nhanh chóng. Các bước tạo loạt chương trình trong studio sáng tạo như sau:

 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập, chọn “Loạt chương trình” trong “Thư viện nội dung” đã được đăng tải trước đó.
 • Bước 2: Lựa chọn trang và điền những thông tin cơ bản như tiêu đề, mô tả cho loại chương trình đó.
 • Bước 3: Chọn “Loạt chương trình video” theo mục đích của bạn có thể theo trình tự hoặc không theo trình tự. Tiếp theo, bạn vào “Bổ sung” để thêm các thông tin như mô tả, ảnh bìa, logo hoặc trailer cho loạt chương trình để tăng tính cá nhân hóa và hấp dẫn.
 • Bước 4: Nếu nội dung đăng tại là loạt chương trình theo mùa, bạn có thể thêm tùy chọn “Mùa mới”. Một lưu ý nhỏ chính là bạn cần phải thêm tập trước khi tạo ra nhiều mùa.
 • Bước 5: Chọn “Thêm tệp” sau đó click “Thêm tệp từ thư viện” để đăng tải các video đã có sẵn mà bạn muốn tải lên loạt chương trình. Số tập và loạt chương trình tối đa là 500 tập cho mỗi mùa.
 • Bước 6: Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn có thể chỉnh sửa, sắp xếp lại các tệp, video hàng loạt vào các chương trình.

Những câu hỏi liên quan về studio sáng tạo Facebook

1. Có thể sử dụng studio sáng tạo trên điện thoại không?

Trả lời: Hiện nay Facebook studio sáng tạo đã nâng cấp công cụ để có thể sử dụng trên các thiết bị di động nhằm nâng cao trải nghiệm cho người dùng

2. Ai có thể dùng studio sáng tạo?

Trả lời: Bất kì ai cũng có thể sử dụng studio sáng tạo. Tuy nhiên, để tối ưu quyền sử dụng của ứng dụng này, bạn phải là quản trị viên của một trang Facebook hoặc bạn tự tạo trang Facebook cho riêng mình.

3. Sử dụng studio sáng tạo trên Facebook có mất phí không?

Trả lời: Không. Bởi đây là một công cụ được xây dựng bởi Facebook, cho phép người dùng quản lý Fanpage, kiếm tiền thông qua những quảng cáo được chèn vào các video đủ điều kiện.

Bài viết trên là những chia sẻ của CAS Solution về studio sáng tạo cũng như cách kiếm tiền thông qua công cụ này. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.