Có rất nhiều lần bạn nghe đến via nhưng luôn thắc mắc không biết via là gì. Đối với những ai đang bán hàng online trên Facebook thì đã không còn quá xa lạ với thuật ngữ này. Hãy cùng CAS Solution tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến Via Facebook là gì ngay dưới bài viết sau đây.

Tổng quan về tài khoản Via

Via là gì?

Tài khoản via Facebook là tài khoản sở hữu những lượng tương tác như người thật, với đầy đủ các thông tin được cập nhật từ chính chủ và luôn tương tác qua lại với bạn bè trong list friend.

Via là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Verify Information Account. Những tài khoản này được sử dụng để tương tác một cách vô cùng thường xuyên. Có thể nói rằng account via Facebook luôn là một trong những nỗi thắc mắc rất lớn của những người mới chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này.

Bởi hiện nay trên thị trường việc mua bán nick ảo để gia tăng thêm lượt tương tác hoặc follow được diễn ra vô cùng phổ biến đối với những người đang có ý định kinh doanh online trên Facebook.

Phân biệt Clone Facebook và Via Facebook

– Nick Clone Facebook được lập ra nhằm mục đích tương tác hay các mục đích khác nhưng không muốn để người khác biết được danh tính thực sự của mình. Nick clone là do mình tự tạo hoặc là nick trắng chưa có thông tin gì về người dùng.

– Via Facebook là tài khoản thật đại diện cho một người dùng đang sử dụng, có đầy đủ những thông tin cá nhân cần thiết và vẫn tương tác với người thân, gia đình và bạn bè.

Nguồn gốc của Via Facebook

Nguồn gốc phổ biến nhất của Via Facebook có lẽ là do hack được. Hacker sẽ dùng các thủ thuật để đánh cắp tài khoản của người dùng để bán lại cho những người có nhu cầu sử dụng với giá cao.

>>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn tạo Facebook Business chi tiết cho người mới bắt đầu.

Via xmdt là gì?

Ngoài việc tìm hiểu thuật ngữ Via là gì thì sau đây CAS Solution sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thuật ngữ Via xmdt là gì. Via xmdt được hiểu là những tài khoản trên Facebook đã được xác minh danh tính một cách chính xác và rõ ràng. Các tài khoản này được phép cập nhật những thông tin cá nhân vô cùng quan trọng có thể kể đến như căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân hay bằng lái xe.

Tài khoản via đã được xác minh danh tính thường được sử dụng để tạo profile bán hàng trên trang cá nhân để tăng độ uy tín hay được dùng để chạy quảng cáo. Ngoài ra, tài khoản Via xmdt còn được dùng để lập các fanpage hay các group.

>>> Tham khảo: Cách tạo Fanpage Facebook đơn giản, nhanh chóng.

Có bao nhiêu loại tài khoản Via trên Facebook hiện nay?

Việc nhận biết, phân loại Via sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về giá trị của nick Via, độ ổn định của việc lên Ads. Đây là một trong những điều quan trọng bậc nhất mà mỗi nhà quảng cáo Facebook cần phải nắm rõ. Có khá nhiều loại Via Facebook khác nhau. Cas Solution cung cấp 5 cách phân loại via như sau:

– Phân loại theo quốc gia của Via

– Phân loại theo năm tạo của Via

– Phân loại theo hình thức thanh toán của Via

– Phân loại theo giới hạn thanh toán (ngưỡng thanh toán )

– Phân loại theo lỗi vô hiệu hoá tài khoản Via Facebook

Phân loại theo quốc gia của Via

Thường được sử dụng nhiều nhất là Via Phillipine, Via Thái, Via Indo, Via Việt và Via Mỹ (Us)… Trong đó Ví dụ: Via Việt nghĩa là tài khoản Facebook có nguồn gốc từ Việt Nam, đối với các Via nước khác cũng vậy.

Cách kiểm tra nguồn gốc của Via

– Kiểm tra ngôn ngữ của Via khi mới đăng nhập đầu tiên.

– Kiểm tra thông qua Trình cài đặt thanh toán : Setting&Privacy/ Setting/ Ads Payment Hoăc truy cập Link

– Via Facebook đã thay đổi thông tin: Tài khoản via Facebook đã thay đổi thông tin còn được gọi là Via Changinfo. Đặc điểm của loại tài khoản này chính là việc hầu hết các thông tin như tên, email, số điện thoại đều đã bị thay đổi khác đi làm cho chủ nhân thực sự của tài khoản không thể lấy lại được tài khoản đã bị mất. Đây là những tài khoản có được chủ yếu từ việc đi hack nick của người khác để sử dụng ở những mục đích khác nhau.

– Via Facebook chưa thay đổi thông tin: Tài khoản via chưa thay đổi thông tin là những tài khoản chưa bị hacker thay đổi thông tin người dùng sau khi lấy được. Việc chưa thay đổi thông tin có thể đến từ nhiều nguyên do khác nhau.Chính vì vậy lúc này những thông tin của chính chủ người dùng vẫn được giữ nguyên và nếu chính chủ tài khoản có thể nhanh chóng phát hiện tài khoản bị hack thì vẫn còn cơ hội thay đổi thông tin đăng nhập. Hiện nay những tài khoản Via Facebook được tạo ra thường được sử dụng để chạy quảng cáo Facebook, livestream hay lập fanpage hoặc group.

– Via cổ: là loại tài khoản Facebook được tạo ra từ nhiều năm trước. Những tài khoản này có lịch sử hoạt động rất lâu nên thường sẽ được ưu tiên hoặc ít bị dính phải các hạn chế Facebook khi đăng nhập thông tin người dùng.

– Via Việt và Via ngoại: Tài khoản Via Việt có nguồn gốc sử dụng từ Việt Nam với cách thức đơn giản phù hợp với những người mới bắt đầu sử dụng. Nick Via ngoại thường đòi hỏi người dùng cần có nhiều kỹ năng hơn.

– Via tương tác thường xuyên và Via không tương tác: Via tương tác là tài khoản được những người bán tương tác thường xuyên mỗi ngày, khi mua account về chỉ cần tương tác trong một thời gian ngắn là có thể dùng được. Via không tương tác cần khoảng thời gian lâu hơn mới có thể sử dụng.

Phân loại theo năm tạo của Via

Để check năm tạo của Via Faecbook, bạn hãy truy cập vào Link và vào mục Personal Information

Phần Your Account Creation Date chính là phần thể hiện ngày tạo của Via. Via càng cổ độ trust càng cao. Những tài khoản Via cổ dùng để chạy quảng cáo Facebook sẽ tốt hơn là Via mới (Via new) nên giá trị của Via cũng sẽ cao hơn Via bình thường.

Phân loại theo hình thức thanh toán của Via

Có 2 loại hình thức thanh toán của via là: Tài khoản Via trả trước và Tài khoản Via trả sau

Có một số định nghĩa ở đây bạn cần hiểu:

+ Current balance là số tiền đã tiêu

+ Payment threshold là ngưỡng thanh toán

+ Monthly billing date là hạn phải thanh toán

– Tài khoản Via Trả trước

Tài khoản Via trả trước là tài khoản cần nạp tiền trước thì mới có thể lên quảng cáo (lên camp). Tài khoản Via này nạp tiền đến đâu thì tiêu đến đó. Hết tiền trong số dư tài khoản thì quảng cáo sẽ dừng hoạt động.

Tài khoản Via trả trước của Việt Nam thường được dùng là tài khoản Momo. Tài khoản Momo nạp tiền thông qua quét mã QR trên ứng dụng Momo. Ngoài ra có thể nạp tiền thông qua thẻ thanh toán Visa của ngân hàng.

– Tài khoản Via trả sau

Tài khoản via trả sau ngược lại với tài khoản via trả trước. Tài khoản quảng cáo trả sau là tài khoản chi tiêu trước rồi trả tiền sau. Đối với tài khoản trả sau sẽ có 2 ngưỡng giới hạn là ngưỡng thanh toán và ngày lập hóa đơn. Khi đạt đến 1 trong 2 ngưỡng thì Facebook sẽ tự động thanh toán vào thẻ Visa được add vào. Tài khoản trả sau còn được gọi là tài khoản thanh toán tự động.

Phân loại theo giới hạn thanh toán (ngưỡng thanh toán)

Ngưỡng thanh toán của Facebook là yếu tố thể hiện khả năng tiêu tiền của tài khoản đó trong 1 ngày (24h). Facebook sẽ thiết lập các ngưỡng thanh toán bắt đầu từ số tiền nhỏ, sau khi thực hiện thanh toán thành công thì ngưỡng thanh toán sẽ được tăng lên cho đến khi tài khoản đạt ngưỡng cuối cùng. Các ngưỡng thanh toán mà Facebook thiết lập đó là:

Ngưỡng đầu tiên là 50.000đ rồi đến 70.000đ , 110.000đ, 160.000đ, 230.000đ, 340.000đ, 550.000đ, 750.000đ, 1.100.000đ, 1.750.000đ, 2.800.000đ, 4.000.000đ, 5.500.000đ, 9.000.000đ , 14.000.000, 20.000.000đ, 40.000.000đ .Khi thực hiện thanh toán xong 1 ngưỡng thì facebook sẽ nâng lên ngưỡng tiếp theo cao hơn

Ngưỡng thanh toán của Facebook được anh em Ads thủ hay gọi là Limit ngày. Tài khoản Via Facebook hay tài khoản BM có Limit ngày càng cao giá trị càng lớn. Via Facebook có ngưỡng thanh toán Nolimit nghĩa là một ngày tài khoản có thể chi tiêu không giới hạn tiền. Những tài khoản này thường có giá trị cực cao và được săn lùng rất nhiều trên thị trường.

Phân loại theo lỗi vô hiệu hoá tài khoản Via Facebook

Vốn dĩ tài khoản Via là tài khoản Facebook của người khác do mình mua lại nên nếu không được “nuôi” một cách kĩ càng Via có thể bị vô hiệu hoá bất cứ lúc nào. Hoặc đơn giản bạn chạy quảng cáo những ngành hàng không được Facebook chấp thuận ( Vi phạm chính sách – Vpcs) thì tài khoản Via cũng có thể ra đi.

Một số lỗi vô hiệu hoá tài khoản Via Facebook cơ bản

Đây cũng là thuật ngữ mà anh em Ads thủ hay dùng. Anh em đang dấn thân trở thành Ads thủ thì nên tìm hiểu nhé. Ngoài việc biết về cách gọi, những lỗi này khi kháng được sẽ làm tăng giá trị Via. Chúng sẽ giúp bạn giao dịch Via chuẩn xác hơn. Mình sẽ có một bài viết riêng về những lỗi vô hiệu hoá này và cách hạn chế khi sử dụng.

– Lỗi Xác minh danh tính (Xmdt)

– Lỗi 273 – 902 – 956 – 282 – 792. Những lỗi nãy là cách gọi xuất phát từ Link kháng lỗi. Các bạn có thể truy cập vào mục Chất lượng tài khoản để kháng các lỗi.

Tác dụng của Via là gì?

Via Facebook là một trong những tài khoản người dùng thật được sử dụng lâu năm và có độ tin cậy vô cùng cao đối với Facebook. Loại tài khoản này rất được nhiều người tìm mua và sử dụng bởi một số mục đích có thể kể đến dưới đây:

– Spam các tin nhắn bán hàng trên các group để tăng độ tương tác

– Được sử dụng như các tài khoản seeding như like, comment cho nick chính chủ

– Được sử dụng làm tài khoản chạy quảng cáo vì có độ tin cậy vô cùng cao

– Dùng để chia sẻ các livestream bán hàng để thu hút khách

– Tạo ra các trang mới với độ thành công cao hơn các nick clone Facebook

Giá bán các tài khoản Via Facebook hiện nay là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, bởi vì mỗi tài khoản Facebook của một quốc gia đều có những chức năng khác nhau nên giá thành của chúng cũng được thay đổi theo từng loại. Thông thường, tài khoản Via Facebook của người dùng Việt thường được định giá từ 40.000Đ – 90.000Đ/ 1một tài khoản.

Ngoài ra các tài khoản của các nước thuộc Châu Âu và Đông Nam Á thường rơi vào trong khoảng 200.000Đ/ một tài khoản. Với những tài khoản đã được thay đổi thông tin cá nhân thì giá thành sẽ dao động từ trên 200.000Đ/ một tài khoản.

Cách đăng nhập và sử dụng Via Facebook

Cách đăng nhập Via Facebook

Đăng nhập vào Facebook với tên đăng nhập là UID với mật khẩu tương ứng. Nếu như Facebook yêu cầu nhập mã 2FA thì tiến hành theo các bước như sau:

– Copy đoạn mã hóa 2FA ở cuối mỗi dòng tương ứng với từng tài khoản

– Truy cập 2FA.live

– Dán đoạn mã đã cop được vào ô 2FASceret

– Trong ô 2FA Code sẽ xuất hiện mã gồm 6 chữ số. Bạn cop dãy số này vào Facebook là có thể hoàn tất việc đăng nhập.

Cách sử dụng Via Facebook

Via Facebook được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau có thể kể đến như bán hàng online hay tăng độ tương tác với các tài khoản khác trên Facebook.

Một số lưu ý để bảo vệ tài khoản Facebook

Sau khi đã tìm hiểu được thuật ngữ Via là gì thì tiếp theo đây hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lưu ý khi sử dụng Facebook.

Hiện nay có rất nhiều trường hợp các nick Via Facebook bị hack để sử dụng cho những mục đích lừa đảo với những chiêu trò vô cùng tinh vi. Chính vì vậy mà người sử dụng tài khoản Facebook có thể bảo vệ account của mình bằng cách:

– Nên cài đặt mật khẩu hai lớp, liên kết trực tiếp tài khoản với số điện thoại của bản thân.

– Hạn chế nhấn vào những đường link lạ hay những trò chơi trên Facebook bởi các hacker rất dễ dàng trong việc đánh cắp thông tin của bạn thông qua việc đăng nhập vào các trò chơi.

– Nên lựa chọn người dùng tin cậy để có thể lấy lại thông tin tài khoản của bạn một cách dễ dàng trong mọi trường hợp.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin để có thể trả lời cho câu hỏi Via là gì. Nếu như bạn có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ với CAS Solution để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và kịp thời.